Những điều cần biết với người mới order taobao

Những điều cần biết với người mới order taobao

Thường với nhiều người mới order taobao sẽ có vô vàn những câu hỏi và cần được giải đáp. Hãy cùng Giang Huy tìm hiểu xem chúng ta cần chuẩn bị gì khi mới bắt đầu học order taobao nhé.

1. taobao là gì, tmall là gì, 1688 là gì ?

Nếu bạn đã đang đọc bài này rồi thì chắc hẳn các bạn cũng tìm hiểu khá nhiều rồi nên mình cũng sẽ không nhắc lại nữa. Còn bạn nào muốn đọc thêm có thể tìm hiểu tại bài viết : tìm hiểu về taobao, tmall, 1688

2.Lập tài khoản taobao có dễ không và có cần thiết không ? ( taobao,tmall,1688,alipay,alipexpress,aibaba.. cùng chung một mái nhà nên mình rút gọn là taobao thôi nhé )

Câu trả lời là " dễ, nên và không bắt buộc ". Vì sao lại như vậy ?

Đối với nhiều bạn  muốn học order taobao để tự buôn bán hàng thì điều này là cần thiết. Khi có sẵn tài khoản taobao các bạn có thể dễ dàng kiểm soát tiền ship nội địa nếu có,các voucher đến từ cửa hàng, các khuyến mại event theo mùa, chủ động lên đơn và kiểm soát mã vận đơn hàng hóa đã đi tới đâu trong nội địa, đã được ký nhận tại kho hay chưa...

Lập tài khoản taobao thì lại cực kỳ đơn giản,các bạn chỉ mất 5 phút để đăng ký bằng cách dùng số điện thoại để nhận mã OTP từ hệ thống taobao, sau đó điền thông tin cá nhân là các bạn đã hoàn toàn sở hữu một tài khoản taobao.

>>>XEM THÊM : hướng dẫn tạo tài khoản taobao<<<

Tuy nhiên,việc duy trì tài khoản taobao cũng là một vấn đề không hề đơn giản do việc gần đây taobao xóa rất nhiều tài khoản taobao quốc tế do vi phạm chính sách của taobao. Để giảm tối đa việc bị xóa, hạn chế mua hàng trên taobao đó là các bạn cần xác thực tài khoản alipay bằng hộ chiếu chính chủ,cao cấp hơn nữa Alipay sẽ yêu cầu quét mặt 360 độ giống như face ID vậy.

Thêm một kinh nghiệm nữa khi sử dụng tài khoản taobao tự thanh toán với người mới đó là các bạn sử dụng hạn mức thanh toán từ từ. Hạn mức thanh toán đối với một tài khoản quốc tế là 2 vạn 1 ngày và 20 vạn/ năm.

Một điều cực kỳ quan trọng khi dùng Alipay tự thanh toán taobao,rất nhiều tài khoản đã bị Alipay đóng băng mà không báo trước mặc dù trong tài khoản chứa rất nhiều tiền, nguyên từ rất nhiều lý do có thể do các bạn vi phạm chính sách của taobao,có những hành động bất thường trong quá trình sử dụng tài khoản...Một nguyên nhân khác đó chính là nguồn tiền mà các bạn sử dụng hay nói cách khác đó là nguồn tiền nhân dân tệ mà các bạn đổi trên các chợ đổi tiền là tiền bẩn. Hiện nay có rất nhiều chợ đổi tiền ở Việt Nam với nhiều tỉ giá khác nhau, tuy nhiên nhiều bạn vì ham rẻ mà ôm vào các nguồn tiền bẩn dẫn tới tài khoản thì bị khóa còn tiền thì bị mất. Do vậy, chọn một nơi uy tín để có thể tự mua tệ để có thể giảm được tối đa trường hợp bị Alipay đóng băng tài khoản bất chợt.

Giang Huy là đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tiền an toàn và uy tín. Các nguồn tiền đầu vào phải đảm bảo rõ nguồn gốc, không chạm vào những nguồn tiền không rõ ràng nên các bạn có thể yên tâm giao dịch với chúng tôi.

╔══════════════════════════════════╗

>>> XEM THÊM : dịch vụ đổi tiền Trung <<<

╚══════════════════════════════════╝

Quay trở lại với câu hỏi,việc tạo tài khoản taobao có thực sự cần thiết ? Câu trả lời là hoàn toàn không.

Với việc ra đời công cụ đặt hàng trên web và app hỗ trợ mua hàng của Giang Huy, các bạn hoàn toàn có thể tìm hàng, lên đơn, mua hàng, quản lý đơn hàng, tài chính mà không cần tạo tài khoản taobao. Việc của các bạn là chỉ mất 2 phút để tải công cụ hỗ trợ đặt hàng trên web hoặc app Giang Huy.

Giao diện người dùng của Giang Huy

Vậy còn những ưu đãi khác như giảm giá shop, giảm giá của taobao, phí ship.... Thì các bạn hoàn toàn yên tâm,đội ngũ chăm sóc khách của Giang Huy sẽ luôn ở bên các bạn để hỗ trợ các bạn. Ngay khi đơn hàng được lên, đội ngũ mua hàng của Giang Huy sẽ kiểm tra toàn bộ các ưu đã có thể áp vào trong sản phẩm của các bạn và chắc chắn sẽ thông báo lại cho các bạn nếu có chi phí phát sinh trước khi giúp các bạn hoàn tất đơn hàng.

╔══════════════════════════════════╗

>>> XEM THÊM : Hướng dẫn cài đặt công cụ đặt hàng <<<

╚══════════════════════════════════╝

3. Mua hàng taobao có cần vốn tiếng Trung hay không ?

Câu trả lời là không. Cùng với công cụ đặt hàng và sự hỗ trợ tích cực của chức năng dịch từ động của google trên trình duyệt chrome và coccoc thì các bạn hoàn toàn có thể lả lượt mua sắm, buôn bán ngay trên " nước bạn " mà không cần vốn tiếng Trung. Hơn nữa,Giang Huy có đội ngũ hỗ trợ lâu năm kinh nghiệm cùng với vốn tiếng Trung lâu năm hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra, Giang Huy cũng có nhân viên người Trung Quốc, sinh sống tại TQ để giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng trong quá trình các bạn sử dụng dịch vụ.

4. Mua hàng taobao ship thẳng về VN mà không qua công ty trung gian có được không ?

Câu trả lời là CÓ. Việc đồng ý cho các tài khoản quốc tế tham gia mua hàng trên website của mình đồng nghĩa với việc taobao cho phép ship các sản phẩm ra quốc tế.

Tuy nhiên, nếu ship về VN các bạn cần dùng thẻ visa quốc tế thanh toán, việc này kéo theo một số chi phí phát sinh như : tỉ giá đổi ngoại tệ ở ngân hàng, chi phí thanh toán cho mỗi giao dịch là 3%. Ví dụ : sản phẩm giá 1000 NDT khi thanh toán bằng thẻ visa thì sẽ thành 1030 NDT.

Việc mua hàng về thẳng VN cũng kéo theo một số vấn đề pháp lý như : hàng về VN sẽ phải nộp thuế, phí cho Hải Quan nếu hàng của các bạn có giá trị trên 1 triệu đồng. Thời gian ship lâu do nhà cung cấp sẽ sử dụng các dịch vụ ship gom mất khoảng 15-20 ngày hoặc phát sinh thêm chi phí ship nếu các bạn muốn ship nhanh hơn.

Giang Huy cung cấp dịch vụ mua hàng hộ với chi phí chỉ 1% đơn hàng và hàng về rất nhanh chỉ 3-5 ngày cũng là một sự lựa chọn đáng để các bạn cân nhắc khi so với loại hình mua hàng trực tiếp và ship thẳng về VN.

5. Mua hàng hộ, vận chuyển ký gửi nên chọn cá nhân hay công ty ?

Việc Trung Quốc mở cửa cho các cá nhân quốc tế được tự do thương mại, kéo theo việc nhiều cá nhân hoàn toàn có thể tự mua bán thậm chí mở dịch vụ mua hàng, vận chuyển hộ từ TQ về VN.

Tuy giá cả của cá nhân cạnh tranh nhưng xét về mặt quy mô, pháp lý, giải quyết tranh chấp thì cá nhân hoàn bị động và không thể đáp ứng được so với quy mô của những công ty uy tín.

6.Làm sao để thanh toán, có nên cọc tiền hàng hay không ?

Thực tế, nhiều cá nhân đã mở dịch vụ mua hàng không cần cọc. Tuy nhiên, việc này vô hình chung đã làm cắt đứt mối liên kết giữa các bạn và người mua hàng. 

Việc đầu tiên chúng ta cần hiểu đó là công ty, cá nhân trung gian chắc chắn sẽ phải chi 100% chi phí mua hàng trước, chứ mấy ông TQ thì không cho nợ đâu ạ. Vậy nên việc cọc tiền hàng chúng ta cũng nên hiểu đó cũng là niềm tin, trách nhiệm của khách hàng và công ty trung gian mua hộ.

7. Hàng lỗi,shop ship sai, ship thiếu ... làm sao để khiếu nại ?

Thường taobao có điều khoản tối thiểu đó là 7 ngày hoàn hàng miễn phí không lý do và 15 ngày hoàn trả hàng nếu hàng có vấn đề, có nhiều mặt hàng có thể lên tới tối đa là 2 tháng.

Tuy nhiên, việc khiếu nại sẽ tốn khá nhiều thời gian và tiền bạc chúng ta nên tìm hướng xử lý tốt nhất đó là liên lạc với nhà cung cấp để tìm phương án xử lý.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ gia tăng của Giang Huy như kiểm đếm, đóng gỗ, bảo hiểm để đảm bảo hàng hóa đầy đủ và an toán trước khi rời TQ để khi hàng về VN đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Trên đây là một số lưu ý cơ bản cho các bạn muốn học order và những bạn mới order. Mình sẽ update thêm những điều cần thiết sau vì thực ra order mà nói thì quá vô vàn, chỉ khi các bạn đam mê và xâm nhập vào mới dần dần đúc kết được kinh nghiệm.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ :

Fanpage : https://m.me/gianghuycompany

Live chat : https://gianghuy.com

Hotline : 19003304 nhánh 1