Tìm hiểu về 1688, taobao, tmall

TAOBAO, TMALL, 1688 LÀ GÌ?
#Taobao, Tmall, 1688 là những trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba. Sở hữu lượng hàng hóa khổng lồ, giá thành rẻ, phong phú về mẫu mã và chủng loại nên đây là địa chỉ nhập hàng được nhiều doanh nghiệp và shop kinh doanh lựa chọn.
Dù được phát triển từ một cùng một tập đoàn lớn, nhưng 3 trang website đều có cách thức hoạt động hoàn toàn khác nhau. Hãy cùng Giang  Huy tìm hiểu nhé:
. 𝐓𝐚𝐨𝐛𝐚𝐨 - 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐓𝐌Đ𝐓 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐛𝐚́𝐧 𝐥𝐞̉


Đây là trang TMĐT bán lẻ hoạt động theo mô hình #C2C. Có thể hiểu đây là nơi trung gian gắn kết giữa nhà cung cấp, các shop bán lẻ với người tiêu dùng. Hoạt động theo hình thức miễn phí, nên Taobao có số lượng shop kinh doanh lớn nhất trong 3 trang web.
Taobao bán tất cả các mặt hàng từ đồ gia dụng, mỹ phẩm, đồ điện tử, thiết bị, phụ kiện… song mặt hàng nổi bật nhất vẫn là đồ thời trang. Đến với Taobao, người dùng hoàn toàn có thể tìm được những mặt hàng độc, lạ với mức giá phải chăng.
. 𝐓𝐦𝐚𝐥𝐥 - 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐛𝐚́𝐧 𝐡𝐚̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 𝐡𝐢𝐞̣̂𝐮


Tương tự như Taobao, Tmall hoạt động theo hình thức bán lẻ. Song điểm khác biệt đó là trang web này hoạt động theo hình thức #B2C giúp liên kết trực tiếp giữa người bán hàng và người tiêu dùng. Hiểu một cách nôm na, Taobao và Tmall cũng tương tự như Shopee và Shopee Mall đang hoạt động ở Việt Nam.
Hầu hết, các mặt hàng trên Tmall đều là sản phẩm từ thương hiệu nổi tiếng trong nước và trên thế giới như: Adidas, Nike, Lenovo, Nokia... Để mở gian hàng trên Tmall, người bán hàng cần phải cung cấp tài liệu xác thực từ những cơ quan uy tín. Do đó, người mua hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng sản phẩm được bán trên Tmall.
. 𝟏𝟔𝟖𝟖 - 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞 𝐓𝐌Đ𝐓 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐛𝐚́𝐧 𝐬𝐢̉


Khác với 2 trang web Taobao Tmall, 1688 là trang TMĐT hoạt động theo mô hình #B2B, dễ hiểu là doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp. Trên hệ thống 1688 có hàng triệu xưởng sản xuất, doanh nghiệp đăng bán sản phẩm của mình.
Đến với 1688, bạn có thể mua được bất cứ mặt hàng gì mình cần với mức giá phải chăng. Mua hàng càng nhiều, mức giá cảng rẻ, nếu khéo léo bạn có thể mua được hàng với mức giá ưu đãi. Đặc biệt, khi nhập hàng trực tiếp từ nhà cung cấp, bạn có thể tự đặt theo mẫu mã, kích thước mà mình mong muốn. Tuy nhiên, mua hàng ở đây người dùng phải nhập hàng với số lượng cố định chứ không thể mua hàng lẻ như trang Taobao hay Tmall.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ xin liên hệ :

Fanpage : https://m.me/gianghuycompany

Live chat : https://gianghuy.com

Hotline : 19003304 nhánh 1