ĐIỂM KHÁC NHAU CƠ BẢN GIỮA TAOBAO VÀ TMALL

Đ𝐢𝐞̂̉𝐦 𝐤𝐡𝐚́𝐜 𝐧𝐡𝐚𝐮 𝐜𝐨̛ 𝐛𝐚̉𝐧 𝐠𝐢𝐮̛̃𝐚 𝐓𝐚𝐨𝐛𝐚𝐨 𝐯𝐚̀ 𝐓𝐦𝐚𝐥𝐥1. 𝗩𝗲̂̀ 𝗯𝗮̉𝗻 𝗰𝗵𝗮̂́𝘁, Tmall hoạt động theo mô hình B2C, là những gian hàng thương hiệu dành cho cá nhân, còn Taobao hoạt động theo mô hình B2B, cũng là mối quan hệ giữa doanh nghiệp với cá nhân. Nếu như các thương nhân trên Taobao muốn mở gian hàng thì chỉ cần tạo tài khoản, cung cấp các thông tin liên quan là có thể dễ dàng mua bán. Đơn giản hơn thì nhìn chung Taobao có vẻ giống một khu chợ mua sắm trực tuyến khổng lồ mà mọi người có thể dễ dàng đăng bán những sản phẩm mình muốn nếu có còn Tmall thì lại giống những cửa hàng, trung tâm mua sắm thương hiệu.


2. 𝗩𝗲̂̀ đ𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗸𝗶𝗲̣̂𝗻 đ𝗲̂̉ 𝗺𝗼̛̉ 𝗴𝗶𝗮𝗻 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 trên Taobao và Tmall. Như ở trên mình cũng có nói về yêu cầu mở gian hàng Taobao tương đối đơn giản, chỉ cần tạo tài khoản, cung cấp các thông tin liên quan thì Tmall có phần khắt khe và yêu cầu cao hơn. Các gian hàng trên Tmall phải có giấy phép đăng ký đầy đủ cũng như đăng ký thương hiệu và các thông tin khác. Như vậy, hầu hết trên Tmall là các doanh nghiệp nhãn hàng thương hiệu, chứ gần như không có hoạt động bán hàng cá nhân riêng lẻ.
3. 𝗡𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗯𝗮́𝗻 𝗰𝗮̂̀𝗻 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗯𝗮̆́𝘁 𝗯𝘂𝗼̣̂𝗰 có một khoản đặt cọc và tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Hơn nữa, hàng năm còn phải chi trả một khoản phí dịch vụ nhất định cho sàn. Tuy nhiên nếu bạn bán hàng trên Taobao thì yêu cầu này không bắt buộc, bạn có thể đóng số tiền ký quỹ làm đảm bảo hoặc không. Nhưng như mình thường thấy thì hầu hết các mô hình kinh doanh trên cả Taobao và Tmall thì đều tham gia đóng số tiền ký quỹ này, như vậy thì độ uy tín của shop sẽ cao hơn, tạo niềm tin cho người tiêu dùng.


4. 𝗩𝗲̂̀ đ𝗼̣̂ 𝘂𝘆 𝘁𝗶́𝗻 𝗰𝘂̉𝗮 𝘀𝗵𝗼𝗽 trên Taobao và Tmall. Nếu như độ uy tín của các shop trên Taobao được tính bằng điểm tích lũy tự động của cửa hàng và điểm đánh giá của người mua đối với sản phẩm thì các shop trên Tmall chỉ dựa trên điểm tự động của cửa hàng. Tích lũy dần qua các năm, số điểm đánh giá được chia thành các cấp bậc, lần lượt từ thấp đến cao là Trái tim, Kim cương, Vương miện xanh và Vương miện Vàng. Điều này cũng giải thích phần nào vì sao các Shop Taobao thường rất quan tâm đến phản hồi và đánh giá của khách hàng đối với sản phẩm của mình.
5. 𝗟𝘂̛̣𝗮 𝗰𝗵𝗼̣𝗻 𝗴𝗶𝘂̛̃𝗮 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗼𝗿𝗱𝗲𝗿 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝗧𝗮𝗼𝗯𝗮𝗼 𝗵𝗮𝘆 𝗧𝗺𝗮𝗹𝗹. Tuy nhiên nếu bạn quan tâm đến chất lượng sản phẩm và sự đảm bảo cao hơn thì nên lựa chọn Tmall. Nhìn chung giá cả, chất lượng trong cùng một tầm giá của các shop trên Taobao hay Tmall không chênh lệch quá nhiều. Tùy thuộc vào kinh nghiệm mua hàng và lựa chọn shop của bạn bạn sẽ mua được những sản phẩm mà mình mong muốn!
Hy vọng bài viết này mang lại thông tin hữu ích đối với các bạn .


𝐇𝐲 𝐯𝐨̣𝐧𝐠 𝐫𝐚̆̀𝐧𝐠 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐠𝐨̛̣𝐢 𝐲́ 𝐧𝐚̀𝐲 𝐛𝐚̣𝐧 𝐬𝐞̃ 𝐜𝐨́ 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐦𝐮̀𝐚 𝐭𝐡𝐚̣̂𝐭 “𝐛𝐨̣̂𝐢 𝐭𝐡𝐮” 𝐧𝐡𝐞́! 𝐂𝐡𝐮́𝐜 𝐛𝐚̣𝐧 𝐤𝐢𝐧𝐡 𝐝𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 !


____________________________________________


Công Ty TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY - Nhập hàng Trung Quốc nhanh chóng - Uy tín - Chất lượng.
Hotline: 19003304
Email: cskh@gianghuy.com
Website: gianghuy.com
Livechat : https://gianghuy.com
Fanpage : https://m.me/gianghuycompany
#Văn_phòng:
- Cao Lộc, Lạng Sơn.
- KĐT Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

#phuongthao