Cách Mở Tài Khoản Wechat Bị Khóa Chặn Đăng Nhập

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp bị khóa, chặn khi đăng nhập Wechat chưa? Tại sao vừa khởi động ứng dụng bạn đã nhận được thông báo Wechat bị giới hạn và không thể sử dụng các tính năng? Trong bài viết dưới đây, GiangHuy Logistic sẽ giải thích lý do tại sao tài khoản wechat bị khóa chặn đăng nhập và cách khôi phục trạng thái ban đầu an toàn, nhanh chóng.

Giới thiệu ứng dụng Wechat

tìm hiểu về ứng dụng Wechat
Đôi nét về ứng dụng Wechat

Đối với những người sống, làm việc tại Trung Quốc hay thường xuyên liên lạc với người bán, bạn bè tại Trung thì Wechat là ứng dụng không còn xa lạ. 

Wechat là một ứng dụng miễn phí được Tencent ra mắt vào ngày 21/1/2011 để cung cấp dịch vụ nhắn tin tức thì cho thiết bị thông minh. Phần mềm cũng cho phép người dùng chia sẻ trạng thái, truyền tải văn bản dữ liệu và nhiều hoạt động khác.

Tính đến quý II/2016, wechat đã được cài đặt ở hơn 94% điện thoại thông minh của Trung Quốc. Số lượng người dùng ứng dụng tại thời điểm đó là trên 800 triệu người tại hơn 200 quốc gia và khu vực. Tới thời điểm hiện tại, phần mềm cho phép người dùng đăng nhập cùng một thời điểm trên 3 thiết bị khác nhau.

Tại sao tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập?

Tìm hiểu nguyên nhân khiến Wechat bị chặn đăng nhập
Nguyên nhân khiến cho tài khoản Wechat bị chặn đăng nhập

Tài khoản Wechat không đăng nhập được là hiện tượng xảy ra thường xuyên hiện nay. Tình huống này xuất hiện đặc biệt nhiều đối với những tài khoản Wechat sử dụng số điện thoại không phải của Trung Quốc, tức không phải đầu mã vùng +86. Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn không đăng nhập được Wechat:

Lý do đầu tiên, bạn thường xuyên vi phạm các quy định của Wechat như liên tục thêm bạn bè trên Wechat, xuất bản những thông tin bất hợp pháp, sử dụng phần mềm bẻ khóa của bên thứ ba,… Những hành vi này đều được Wechat nghiêm cấm rõ ràng và được gửi thông báo hạn chế đăng nhập trực tiếp.

Lý do thứ hai khiến cho Wechat bị khóa tài khoản là do nick của bạn có hiện tượng đăng nhập bất thường. Những hành động được cho là bất thường gồm cố gắng đăng nhập trên nhiều thiết bị, chuyển đổi thiết bị đăng nhập thường xuyên, sử dụng mạng IP bất thường, nhập mật khẩu sai quá nhiều lần,…

Lý do thứ ba là vì tài khoản của bạn bị khiếu nại, báo cáo thường xuyên như bán hàng giả, vi phạm nguyên tắc Wechat, can thiệp vào hoạt động bình thường hoặc lợi ích hợp pháp của người dùng khác. 

Tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập trong bao lâu?

Trong một số trường hợp, Wechat chặn đăng nhập của người dùng sau 3 hoặc 7 ngày kể từ thời điểm khóa. Sau thời gian hạn chế đó, bạn có thể sử dụng một số tính năng cơ bản được phần mềm cung cấp. Nếu sau thời gian thông báo, bạn thấy tài khoản không cho phép đăng nhập thì cần xác minh danh tính để được hệ thống của Wechat xem xét tính xác thực.

Cách mở khóa tài khoản Wechat bị khóa chặn đăng nhập

Nếu hạn chế đăng nhập xảy ra khi người dùng thay đổi thiết bị để đăng nhập Wechat, bạn có thể thử giải quyết bằng cách xóa bộ nhớ đệm WeChat, gỡ cài đặt và cài đặt lại WeChat. Nếu vẫn không giải quyết được, bạn có thể thử đăng nhập Wechat bằng những cách tiếp theo đây:

Wechat sẽ đưa ra hai hình phạt chính cho việc bị chặn và hạn chế đăng nhập đó là hạn chế ngắn hạn và hạn chế vĩnh viễn. Nếu tài khoản bị hạn chế ngắn hạn, bạn có thể xử lý Wechat bị chặn như sau:

Bước 1: Khi bạn đăng nhập tài khoản, giao diện đăng nhập bị hạn chế sẽ bật lên. Bạn nhấp vào dòng chữ “Tìm hiểu chi tiết” để tự bỏ chặn tài khoản.

Đăng nhập tài khoản và nhấp vào dòng chữ “Tìm hiểu chi tiết” để tự bỏ chặn tài khoản
Bạn cần đăng nhập tài khoản, chờ giao diện xuất hiện và nhấp vào dòng chữ “nhấn vào đây” để xem chi tiết hoặc bỏ chặn tài khoản

Bước 2: Bạn cần điền số điện thoại để hệ thống gửi mã Wechat xác minh. Số điện thoại phải là số bạn sử dụng để đăng ký Wechat. Sau khi nhận được tin nhắn văn bản, bạn điền mã code vào ô trống. 

Điền số điện thoại để hệ thống gửi mã xác minh
Điền số điện thoại đăng kí Wechat của bạn để hệ thống gửi mã xác minh

Bước 3: Bạn cần chọn tài khoản Wechat để hỗ trợ mở khóa. Tài khoản người xác minh phải đảm bảo là bạn bè của bạn và có ít nhất 6 tháng hoạt động. Bên cạnh đó, tài khoản đó chỉ được xác nhận mỗi tháng 1 tài khoản và xác minh tối đa cho 2 tài khoản khác trong vòng 6 tháng. 

Chọn tài khoản wechat để hỗ trợ mở khóa
Bạn cần chọn tài khoản Wechat để hỗ trợ mở khóa
Bạn cần liên hệ với bạn bè sở hữu tài khoản bạn vừa nhập và nhờ họ xác minh hộ
Liên hệ với bạn bè sở hữu tài khoản bạn vừa nhập và nhờ họ xác minh hộ

Bước 4: Sau khi bạn bè của bạn xác minh thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo đến cho bạn và lúc này bạn có thể sử dụng tài khoản như bình thường.

Xác minh tài khoản thành công
Sau khi xác minh tài khoản thành công, bạn có thể sử dụng Wechat như bình thường

Trong trường hợp tài khoản của bạn thông báo Wechat bị khóa vĩnh viễn, điều này có nghĩa là bạn đã vi phạm nghiêm trọng và không thể sử dụng tài khoản được nữa. Lúc này, bạn nên tạo một tài khoản Wechat mới để có thể tiếp tục liên lạc với bạn bè.

Khi bạn muốn nhận được tư vấn chính xác hơn về thực trạng tài khoản và khả năng khôi phục, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến dịch vụ khách hàng Wechat. 

Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại di động đã đăng ký của tài khoản Wechat và thông tin liên quan để xác minh. Nhân viên dịch vụ khách hàng sẽ hỗ trợ người dùng xóa giới hạn đăng nhập sau khi xác nhận.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn đã thực tất cả mọi cách, nhưng vẫn không thể nào mở chặn được thì bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của dịch vụ mở khóa Wechat. Tại đây, họ sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và đề ra biện pháp khắc phục phù hợp cho bạn.

Cách bảo vệ tài khoản Wechat không bị khóa chặn đăng nhập

Mẹo bảo vệ tài khoản Wechat không bị khóa chặn đăng nhập
Một vài mẹo bảo vệ tài khoản Wechat không bị khóa chặn đăng nhập

Những cách để tài khoản Wechat của bạn không bị khóa chặn đăng nhập:

  • Thêm bạn bè với số lượng phù hợp mỗi ngày, không gửi kết bạn liên tục ở dạng spam.
  • Bạn nên gửi tin nhắn đến nhóm hoặc người khác thường xuyên. Việc bạn 1 tháng, 2 tháng không có bất kỳ hành động nhắn tin, đăng nhập nào sẽ khiến Wechat nghi ngờ tài khoản clone và hạn chế để kiểm tra. Bạn có thể sử dụng phần mềm phụ trợ có tính năng gửi tin nhắn ngẫu nhiên để giảm những lời nhắc của hệ thống về việc cần hoạt động thường xuyên hơn. Những phần mềm được sử dụng phổ biến là “Mass Send Wuyou” và “Handheld Wuyou”.
  • Việc bản gửi những tin nhắn không hữu ích thường xuyên đến bạn bè để giới thiệu dịch vụ thường sẽ bị đối phương gắn thẻ hay báo cáo. Do vậy, bạn cần chỉnh sửa nội dung mỗi lần gửi phù hợp và tần suất không quá thường xuyên.
  • Kết nối với những IP bị hạn chế, có vấn đề cũng gây ra nguy cơ Wechat bị khóa chặn đăng nhập. Do vậy, bạn không nên kết nối với nhiều wifi, đặc biệt là wifi công cộng.
  • Khi thực hiện xác minh, hệ thống có thể yêu cầu bạn cung cấp các thông tin liên quan khác cho hoạt động xác minh như số điện thoại đã đăng ký, tên thật, chứng minh thư. Chính vì vậy, bạn nên tự tạo tài khoản Wechat thay vì mua bán những tài khoản cũ.
  • Việc thường xuyên thay đổi thiết bị đăng nhập tài khoản Wechat không phải thói quen tốt và làm tăng nguy cơ bị hạn chế đăng nhập. Do vậy, bạn hãy duy trì thời gian sử dụng tài khoản trên các thiết bị cụ thể, đồng thời thực hiện sao lưu và đồng bộ dữ liệu Wechat thường xuyên.

Một số rủi ro và cách khắc phục lỗi Wechat khác

Một số rủi ro và cách khắc phục lỗi Wechat khác
Một số rủi ro khác khi sử dụng Wechat

Ngoài việc bị hạn chế đăng nhập, tài khoản Wechat còn có những trạng thái bất thường khác như thông báo bị đánh cắp, thay đổi mật khẩu bất thường, có mã xác nhận bất thường. 

Nếu bạn vô tình gặp phải những vấn đề như vậy thì nên thông báo, khiếu nại thông qua trung tâm trợ giúp dịch vụ khách hàng của Wechat. Bạn cũng có thể gọi trực tiếp đến số dịch vụ khách hàng của Wechat để tìm kiếm giải pháp.

Wechat hạn chế đăng nhập để đảm bảo tính bảo mật của tài khoản. Khi xảy ra các trường hợp như vậy, bạn nên bình tĩnh xem vấn đề và giải quyết theo từng phương pháp cụ thể được chia sẻ ở trên. 

Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu thêm về lý do tại sao Wechat bị chặn đăng nhập, cũng như biết cách làm thế nào để mở tài khoản Wechat bị khóa và biện pháp hạn chế hiện tượng này xảy ra.

Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ đặt hộ hàng Trung online qua các trang TMĐT như: Trang order Xianyu, Tmall, Taobao, 1688, Pinduoduo,… hay thanh toán hộ Wechat thì xin vui liên hệ với Giang Huy để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)