Mách bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh cực dễ

Để thuận tiện cho việc tìm hàng hóa trên Taobao, 1688 hay Tmall bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Điều này giúp bạn tìm kiếm mọi sản phẩm một cách dễ dàng ngay cả khi gặp rào cản ngôn ngữ. Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, Giang Huy sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc.

Tổng quan về công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên sàn TMĐT Trung Quốc

Nhờ sự phát triển không ngừng của công nghệ và các công cụ tìm kiếm, việc tìm nguồn hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn. Cụ thể, trên các trang mua sắm như Taobao, 1688, Tmall, người mua hàng có thể tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh với tốc độ nhanh chóng. Cách tìm kiếm bằng hình ảnh này có những tính năng đặc biệt sau:

 • Tìm kiếm sản phẩm cực kỳ nhanh chóng và chính xác.
 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm nguồn hàng theo ý muốn.
 • Hỗ trợ dịch tên và thông tin sản phẩm sang tiếng Việt.
 • So sánh mức giá sản phẩm trên nhiều nguồn và trang web khác nhau.
 • Tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào trên màn hình mà không cần tải ảnh về.
Tổng quan về công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên sàn TMĐT Trung Quốc

Cách tìm kiếm bằng hình này đã được phát triển thông minh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời giúp quá trình tìm kiếm nguồn hàng trở nên nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện hơn.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh cực dễ trên máy tính

Nếu bạn sử dụng PC hay laptop thì có thể thực hiện các bước tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh trên các sàn thương mại điện tử theo hướng dẫn dưới đây:

Đối với trang Taobao

Bước 1: Truy cập vào trang chủ website Taobao. Di chuyển chuột vào góc tay trái màn hình (không click chuột vào đó) để hiển thị các lựa chọn.

Bước 2: Chọn dòng thứ hai từ trên đếm xuống. Lúc này, bạn sẽ thấy xuất hiện một biểu tượng Camera nhỏ trong khung tìm kiếm sản phẩm. Nhấp vào biểu tượng Camera.

Bước 3: Một bảng nhỏ sẽ hiển thị. Tại đây, bạn sẽ tải lên hình ảnh sản phẩm từ máy tính bằng cách chọn ảnh tương ứng và nhấp vào nút “Open”.

Bước 4: Sau khi nhấp vào “Open”, hệ thống Taobao sẽ quét dữ liệu các shop bán sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Bước 5: Kết quả sẽ hiển thị danh sách các shop đang bán sản phẩm mà bạn cần tìm. Hãy lựa chọn shop mà bạn ưa thích để tiếp tục quá trình mua sắm.

Trang 1688

Bước 1: Truy cập vào trang web trực tuyến 1688.

Bước 2: Tìm đến thanh công cụ tìm kiếm bằng hình ảnh trên trang web. Bạn sẽ thấy biểu tượng máy ảnh, hãy nhấp chuột vào đó. Tiếp theo, chọn và tải lên hình ảnh mà bạn muốn tìm kiếm. Kết quả chắc chắn sẽ được trả về một cách nhanh chóng.

Sàn Tmall

Bạn cũng có thể áp dụng tương tự các bước trên khi truy cập trang web Tmall. Tiếp tục làm theo những bước trước đó và kết quả tìm kiếm sẽ đáp ứng được mong đợi của bạn. Tuy nhiên, những thao tác này chỉ áp dụng trên máy tính. Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng hình ảnh trên điện thoại di động, hãy tiếp tục đọc những chia sẻ tiếp theo trong bài viết.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, 1688 và Tmall bằng điện thoại

Taobao và Tmall hoạt động theo cùng một phương thức bán lẻ. Vì vậy bạn chỉ cần thực hiện thao tác trên Taobao là có thể tìm thấy các sản phẩm đang được bán trên Tmall. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền truy cập vào Camera và Album ảnh cho ứng dụng.

Tiếp theo mở ứng dụng Taobao. Tại khung tìm kiếm, bạn sẽ thấy một biểu tượng máy ảnh ở góc phải bên trên. Nhấp vào biểu tượng này để khởi động chức năng tìm kiếm bằng hình ảnh. Nếu không thấy biểu tượng này, hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất.

Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, 1688, Tmall bằng điện thoại

Bây giờ, bạn có thể chụp ảnh sản phẩm trực tiếp hoặc tải ảnh lên từ thư viện của điện thoại để ứng dụng phân tích. Để chụp ảnh, đưa camera về phía sản phẩm và giữ nguyên trong vài giây hoặc nhấp chụp. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng thực tế ảo (AR), ứng dụng sẽ phân tích sản phẩm trong ảnh và gợi ý kết quả tương ứng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm bằng hình đã lưu trước đó, nhấp vào biểu tượng hình ảnh và tải ảnh từ thư viện vào vùng góc trái dưới màn hình. Ứng dụng sẽ phân tích và trả về kết quả tìm kiếm với các sản phẩm trong ảnh của bạn.

Cuối cùng chờ đợi ứng dụng phân tích và hiển thị kết quả theo yêu cầu. Ứng dụng sẽ nhận dạng sản phẩm sau khi tải ảnh lên và trả về các kết quả tìm kiếm tương ứng.

Những lỗi thường gặp khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Khi tìm kiếm bằng hình ảnh trên các sàn thương mại điện tử có một số lỗi mà người dùng thường gặp phải như:

 • Hình ảnh không rõ nét: Nếu hình ảnh không được chụp một cách rõ ràng và chi tiết, ứng dụng tìm kiếm có thể không nhận dạng được sản phẩm chính xác.
 • Sản phẩm không có hình ảnh tương tự: Trong trường hợp sản phẩm bạn tìm kiếm là độc đáo hoặc không có hình ảnh tương tự trên mạng, kết quả tìm kiếm có thể không chính xác hoặc không hiển thị.
 • Sai thông tin nhận dạng: Một số ứng dụng tìm kiếm có thể nhận dạng sai thông tin về sản phẩm, gây ra kết quả không chính xác
 • Vấn đề ngôn ngữ: Nếu ứng dụng tìm kiếm không hỗ trợ phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt hoặc từ khóa không phù hợp, kết quả tìm kiếm có thể không đúng.
 • Lỗi kết nối mạng: Khi tìm kiếm bằng hình ảnh trực tuyến, nếu kết nối mạng không ổn định, quá trình tìm kiếm có thể gặp lỗi hoặc mất kết nối.
 • Sản phẩm không có thông tin liên quan: Đôi khi, dù có hình ảnh tương tự, những sản phẩm không liên quan cũng được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.
Những lỗi thường gặp khi tìm kiếm bằng hình ảnh

Order hàng nội địa Trung bằng hình ảnh tại tại Giang Huy

Nếu bạn muốn mua hàng Taobao, 1688 hay Tmall và đã sử dụng cách tìm kiếm bằng hình ảnh nhưng vẫn gặp nhiều vấn đề khó khăn, chẳng hạn như rào cản ngôn ngữ, khoảng cách địa lý và thủ tục hải quan phức tạp, hãy sử dụng các dịch vụ đặt hàng hộ qua đơn vị trung gian. Giang Huy chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nhập hàng Trung Quốc uy tín, giá tốt hàng đầu hiện nay. 

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, kiến thức vững vàng về tiếng Trung, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm mua những sản phẩm tốt và chất lượng nhất. Hơn nữa, Giang Huy sở hữu phương tiện vận chuyển hàng đầu để giao hàng về Việt Nam trong thời gian ngắn nhất. Chúng tôi cam kết đảm bảo an toàn cho hàng hóa, không gây hư hỏng, không mở seal hay tách rời sản phẩm.

Ngoài ra Giang Huy luôn đặt sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động kinh doanh. Chúng tôi không ngừng nỗ lực nghiên cứu và phân tích thị trường với mục đích mang đến những dịch vụ tối ưu nhất cho khách hàng.

Lời kết

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp được những thông tin và cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên các sàn thương mại điện tử. Nếu bạn đang có nhu cầu order hàng Trung Quốc an toàn, nhanh chóng, đừng ngần ngại liên hệ đến Giang Huy Logistics để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)