CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI

I. ĐỊNH NGHĨA VÀ PHẠM VI DỊCH VỤ

ĐỊNH NGHĨA

1. Trung gian nhập hàng

Là khái niệm chỉ các dịch vụ của chúng tôi cung cấp tới Quý khách bao gồm:

Mua hàng: Mua hàng hoá/ sản phẩm theo đúng yêu cầu của Quý khách.

Nhận hàng: Nhận hàng hoá đã mua từ những nhà cung cấp

Vận chuyển: Vận chuyển hàng hoá về theo hình thức khách hàng lựa chọn bảo đảm hàng hoá không bị thất lạc trong quá trình vận chuyển

2. Khách hàng:

Là cá nhân hoặc tổ chức sử dụng một trong số các dịch vụ của chúng tôi

3. Nhà cung cấp:

Là cá nhân /tổ chức cung cấp hàng hoá mà Quý khách đặt mua. Nhà cung cấp và chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ với nhau. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo hàng hoá đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho Quý khách.

PHẠM VI DỊCH VỤ

1. Khiếu nại dịch vụ Giang Huy :

Là các phản hồi về chất lượng (dịch vụ mua hàng, kiểm hàng, đóng kiện, vận chuyển…) của Quý khách đối với Giang Huy, khi chúng tôi không cung cấp đúng và đủ như những gì đã cam kết.

2. Khiếu nại nhà cung cấp:

Các khiếu nại đối với nhà cung cấp, khi nhà cung cấp vi phạm điều khoản giao dịch trên các website thương mại điện tử. Khách hàng có thể chủ động khiếu nại nhà cung cấp nhờ vào sự hỗ trợ của Giang Huy.

II. CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI DỊCH VỤ

1. Khiếu nại dịch vụ Giang Huy 

Nếu quý khách cảm thấy không hài lòng với bất kỳ bộ phận nào của Giang Huy, quý khách hoàn toàn gửi khiếu nại để đảm bảo quyền lợi của bản thân cũng như giúp cho Giang Huy hoàn thiện bản thân hơn.

2. Khiếu nại nhà cung cấp

Trường hợp quý khách hàng không sử dụng dịch vụ kiểm đếm số lượng và chất lượng. Sau khi hàng về kho đích và tới tay khách hàng nhưng phát sinh khiếu nại. Để đảm bảo tính khách quan cũng như việc xử lý khiếu nại được diễn ra nhanh chóng đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, khách hàng nên cung cấp video, hình ảnh về tình trạng hàng hóa khi nhận hàng, mở hàng : hư hỏng, thiếu, sai màu, sai mã…

Thông tin quý khách hàng cung cấp càng nhanh và chính xác sẽ là cở sở để Giang Huy có thể tiến hành xác minh lỗi với nhà cung cấp từ đó tìm giải pháp giải quyết khiếu nại và khiếu nại được giải quyết nhanh chóng.

Thời gian khách hàng gửi khiếu nại: Trong vòng 24h kể từ khi nhận hàng.
Cách thức gửi thông tin: Quý khách sử dụng chức năng khiếu nại trên website hoặc liên hệ trực tiếp với cskh riêng của quý khách hàng.

Thời gian chúng tôi tiếp nhận và xử lý khiếu nại: Sau khi tiếp nhận khiếu nại của quý khách tới nhà cung cấp, Giang Huy sẽ tìm cách liên lạc với nhà cung cấp để tìm hướng xử lý trong vòng 24h.

Việc xử lý khiếu nại nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào phản hồi của nhà cung cấp, nên Giang Huy không thể đưa ra thời gian chắc chắn xử lý khiếu nại. Tuy vậy, Giang Huy luôn đồng hành và sát cánh cùng quý khách để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng.

III. Chính sách bồi thường thiệt hại

1. Đối với hàng order 

– Chúng tôi bồi thường tiền hàng & phí mua hàng đối với các sản phẩm thiếu, thất lạc theo Quy định đặt hàng

– Hoặc thỏa thuận bồi thường với các sản phẩm mua sai yêu cầu; 

2. Đối với các đơn hàng ký gửi

Do chúng tôi không trực tiếp giao dịch với nhà cung cấp của Quý khách, cũng không cung cấp dịch vụ kiểm hàng cho các đơn hàng ký gửi. Hàng hóa của Quý khách được Nhà cung cấp vận chuyển đến, chúng tôi chỉ nhận hàng theo số kiện Quý khách đã kê khai. Vì vậy chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm đối với tình trạng hư hỏng của hàng hoá.

Nếu quý khách dùng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, trường hợp xảy ra mất hàng hóa do Giang Huy, chúng tôi sẽ bồi thường 100% giá trị hàng hóa mà các bạn kê khai.

Nếu quý khách không dùng dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, trường hợp xảy ra mất hàng hóa do Giang Huy chúng tôi sẽ bồi thường cho Quý khách 50% giá trị hàng hóa mà các bạn kê khai hoặc gấp 5 lần cước vận chuyển quốc tế.

IV. CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT

Giang Huy Logistics thiết lập các mức phí trên cơ sở giảm thiểu tối đa chi phí nhập hàng đối với Quý khách hàng để tạo ra những lợi thế cạnh tranh. Với đặc thù có nhiều rủi ro khó kiểm soát trong hoạt động kiểm hàng số lượng lớn & vận chuyển đường bộ theo các bao hàng như dễ móp méo hộp, chèn ép sản phẩm…Giang Huy Logistics sẽ không chịu trách nhiệm trước tình trạng hàng hóa nếu bị móp méo,vỡ, sứt mẻ… hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Do hàng hóa lưu thông quốc tế sẽ được lên xuống hàng nhiều lần, khó tranh khỏi tình trạng như vậy. Chúng tôi khuyến khích Quý khách lựa chọn hàng hóa, cách thức đóng gói/vận chuyển phù hợp, sử dụng hình thức đóng gỗ, nẹp cứng hộp đối với các loại hàng hóa có khả năng hư hại trong quá trình vận chuyển và chia sẻ rủi ro với Giang Huy Logistics khi xảy ra thiệt hại ngoài mong muốn.

– Việc đổi/trả hàng luôn chứa đựng nhiều rủi ro, Giang Huy Logistics không khuyến khích xử lý khiếu nại dịch vụ theo phương án đổi/trả hàng.

– Trong quá trình xử lý các khiếu nại dịch vụ có liên quan đến NCC, Giang Huy Logistics sẽ yêu cầu sự hợp tác từ Quý khách để việc thực hiện khiếu nại được giải quyết nhanh chóng và chính xác.

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)