AliExpress Vs Taobao: Mua Hàng Ở Sàn Nào An Toàn Và Tốt Hơn

AliExpress và Taobao là hai trang thương mại điện tử Trung Quốc đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù cùng thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba nhưng hai nền tảng này lại có những điểm khác biệt riêng. Vậy AliExpress vs Taobao khác nhau như thế nào và nên mua hàng ở sàn nào tốt hơn? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Công ty Giang Huy Logistics tìm hiểu bài viết dưới đây!

Tìm hiểu sơ lược về sàn TMĐT AliExpress vs Taobao

Tìm hiểu về sàn TMĐT AliExpress vs Taobao
Tổng quan về sàn TMĐT AliExpress vs Taobao

AliExpress là gì?

AliExpress là một trang thương mại điện tử trực tuyến của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 bởi tập đoàn Alibaba. Trang web này chuyên bán các mặt hàng cho người tiêu dùng quốc tế, bao gồm cả Việt Nam. 

Chính vì vậy mà AliExpress hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, đồng thời trang bán hàng này có giao diện đơn giản, dễ nhìn giúp khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm và mua hàng một cách nhanh chóng nhất. 

Taobao là gì?

Taobao được thành lập vào năm 2003 và cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Đây là sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc và được ưa chuộng hiện nay. 

Taobao là nơi tập trung vô số những nhà phân phối, cho phép họ đăng ký và đăng bán sản phẩm của mình trên nền tảng này. Khách hàng có thể tìm kiếm, so sánh và mua hàng online từ các nhà bán hàng trên sàn theo nhiều danh mục sản phẩm khác nhau.

Điểm giống và khác nhau giữa AliExpress và Taobao

Để đưa ra quyết định nên mua hàng trên AliExpress hay Taobao thì trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa hai sàn thương mại điện tử này. Sau đây là những điểm giống nhau cơ bản của AliExpress và Taobao:

Điểm giống nhau giữa Taobao vs AliExpress 

Những điểm giống nhau giữa Taobao vs AliExpress 
Các điểm giống nhau giữa AliExpress vs Taobao

Cùng thuộc sở hữu của Alibaba

Điểm giống nhau lớn nhất giữa AliExpress vs Taobao là cùng thuộc sở hữu của Tập đoàn Alibaba. Điều này thể hiện rằng hai sàn TMĐT này đều có sự ủng hộ về tài chính, kinh nghiệm và công nghệ từ tập đoàn mẹ.

Đều cung cấp các sản phẩm từ Trung Quốc

Cả hai sàn TMĐT này đều tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm từ Trung Quốc đến các quốc gia khác trên thế giới. Chính vì vậy, giá cả của các sản phẩm trên sàn đều rất cạnh tranh và thu hút được nhiều khách hàng.

Cùng cho phép người bán đăng ký và đăng bán sản phẩm

AliExpress vs Taobao đều cho phép các nhà cung cấp đăng ký và đăng bán sản phẩm trên nền tảng của họ. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn với các sản phẩm từ các nhà bán hàng khác nhau.

Sự khác biệt chính giữa AliExpress và Taobao

Điểm khác nhau giữa AliExpress và Taobao
Sự khác biệt chính giữa Taobao vs AliExpress

Mặc dù thuộc sở hữu của cùng một Tập đoàn nhưng hai nền tảng AliExpress và Taobao đều có những điểm khác biệt riêng. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai trang web này:

Đối tượng khách hàng hướng đến

 • AliExpress: AliExpress tập trung vào việc bán hàng từ Trung Quốc đến các quốc gia khác trên thế giới. Vì vậy, nhiều sản phẩm được bán trên sàn này đều là hàng xuất khẩu chất lượng cao và có giá cả rất phù hợp.
 • Taobao: Taobao tập trung vào việc cung cấp các sản phẩm đến người dùng trong nước. Tuy nhiên, hiện nay Taobao cũng cho phép người dùng từ các quốc gia khác mua hàng trực tuyến trên sàn này.

Phương thức thanh toán

 • AliExpress: AliExpress cho phép người dùng thanh toán qua các phương thức như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử, Western Union và các hình thức thanh toán trực tiếp khác. Điều này nhằm giúp cho khách hàng có nhiều lựa chọn để thanh toán một cách thuận tiện nhất có thể. 
 • Taobao: Taobao chỉ cho phép thanh toán bằng Alipay, chuyển khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc qua một số thẻ tín dụng như Visa, MasterCard và JCB. Việc này có thể khiến cho nhiều khách hàng không thích do họ không muốn tạo thêm tài khoản ví điện tử mới.

Ngôn ngữ và giao diện

Ngôn ngữ và giao diện giữa 2 sàn
Giao diện của Taobao chủ yếu là tiếng Trung
 • AliExpress: AliExpress được thiết kế để phục vụ khách hàng quốc tế nên được hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau. Trang web này cũng có giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng.
 • Taobao: Taobao chỉ có phiên bản tiếng Trung Quốc và không hỗ trợ các ngôn ngữ khác. Điều này khiến cho việc mua hàng trên Taobao trở nên khó khăn đối với người không biết tiếng Trung. Mặc dù, người dùng có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Trung sang Việt, nhưng vẫn không hoàn toàn chính xác về ngữ nghĩa nên dễ khiến người mua nắm bắt sai thông tin.

Chất lượng sản phẩm

 • AliExpress: Đa số các sản phẩm trên AliExpress được sản xuất tại Trung Quốc và được vận chuyển bằng đường hàng không hoặc đường biển. Chất lượng của các sản phẩm được đảm bảo bởi các quy trình kiểm soát chất lượng từ các nhà sản xuất.
 • Taobao: Các sản phẩm trên Taobao đa phần do người bán tự sản xuất hoặc nhập khẩu từ Trung Quốc. Vì vậy, chất lượng của sản phẩm có thể không được đảm bảo nếu bạn không biết cách chọn lựa và kiểm tra sản phẩm trước khi mua.

Để giúp bạn có thể nắm rõ hơn về sự giống và khác nhau giữa AliExpress và Taobao thì Giang Huy sẽ tổng hợp tất cả nội dung trong phần bảng dưới đây:

BẢNG SO SÁNH TỔNG QUÁT VỀ ALIEXPRESS VS TAOBAO

Tiêu chí so sánh Taobao AliExpress
Khách hàng hướng đến Khách hàng nội địa Trung Khách hàng quốc tế
Phương thức thanh toán Hỗ trợ các phương thức thanh toán của Trung Quốc như Alipay và chuyển khoản ngân hàng Trung Quốc. Chấp nhận một số thẻ tín dụng, bao gồm Visa, MasterCard và JCB. Các thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chính như Visa, American Express và Maestro. Chuyển khoản ngân hàng, PayPal, ví AliExpress, thẻ Discovery và số dư Alipay, cùng với các tùy chọn khác. 
Sản phẩm cung cấp Cung cấp nhiều loại sản phẩm đa dạng cho tất cả các danh mục từ quần áo, trang phục cho đến đồ trang trí nhà cửa, các sản phẩm công nghệ,… Danh mục sản phẩm của AliExpress không đa dạng như của Taobao. Tuy nhiên, họ cung cấp rất nhiều lựa chọn, từ thiết bị gia dụng đến thực phẩm và các sản phẩm sức khỏe,…
Thời gian giao hàng Thời gian giao hàng dự kiến từ 1 đến 30 ngày.  Thời gian giao hàng dự kiến từ 15 đến 90 ngày. 
Thời gian xử lý hoàn tiền Hầu hết các khoản hoàn trả được xử lý trong vòng 2 ngày. Mất từ ​​5 đến 10 ngày để xử lý khoản tiền hoàn lại.
Hỗ trợ ứng dụng Cung cấp ứng dụng cho cả nền tảng Android và iOS Cung cấp ứng dụng cho cả nền tảng Android và iOS
Hỗ trợ khách hàng Hỗ trợ thông qua điện thoại và trong giờ làm việc. Có hệ thống xử lý và hỗ trợ khách hàng chuyên biệt.
Chính sách bảo vệ người dùng Cung cấp các biện pháp bảo vệ người mua khỏi bị lừa đảo. Cung cấp các chính sách bảo vệ cả người mua lẫn người bán

Giữa AliExpress vs Taobao thì nên mua hàng ở sàn nào tốt hơn?

Giữa AliExpress vs Taobao thì nên mua hàng ở sàn nào thì an toàn và tốt hơn?
AliExpress vs Taobao thì mua hàng ở sàn nào rẻ và an toàn hơn?

Khi quyết định mua hàng trực tuyến trên AliExpress và Taobao, điều quan trọng nhất là bạn phải chọn một nhà bán hàng đáng tin cậy. Bên cạnh đó, việc lựa chọn mua hàng ở sàn TMĐT nào sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Dưới đây là một số tiêu chí để bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp:

 • Nếu bạn là khách hàng quốc tế, không biết tiếng Trung và muốn được bảo vệ tốt hơn, bạn nên chọn AliExpress. Lý do là vì AliExpress có giao diện tiếng Anh và tiếng Việt, chính sách bảo vệ người mua chặt chẽ và tỷ lệ giao dịch thành công cao.
 • Nếu bạn là khách hàng nội địa Trung Quốc, muốn mua sắm các mặt hàng đa dạng với giá cả phải chăng thì nên chọn Taobao bởi vì trang web này có giao diện tiếng Trung, nhiều danh mục sản phẩm và giá cả cạnh tranh.
 • Nếu bạn muốn mua sắm các mặt hàng giá rẻ, bạn có thể chọn cả AliExpress và Taobao vì cả hai trang web mua hàng Trung Quốc này đều có mức giá cạnh tranh.

Nhập hàng AliExpress vs Taobao nhanh chóng và an toàn qua Giang Huy Logistics

Nhập hàng AliExpress và Taobao nhanh chóng và an toàn thông qua Giang Huy Logistics
Nhập sỉ hàng AliExpress và Taobao giá rẻ, nhanh chóng qua Giang Huy Logistics

Nhập hàng Trung Quốc từ các trang thương mại điện tử như AliExpress và Taobao đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị mua hàng hộ và vận chuyển hàng Trung – Việt ra đời tại Việt Nam, điều này giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra đó là: “Làm sao để tìm được một đơn vị order hộ hàng Trung Quốc an toàn và uy tín?”

Nếu bạn đang băn khoăn về điều này thì Giang Huy Logistics chính là một sự lựa chọn đáng tin cậy. Chúng tôi tự hào là một trong những đơn vị uy tín và chuyên nghiệp trong lĩnh vực nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam. Đến với Giang Huy, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về đơn hàng của mình bởi những lý do sau đây:

 • Quy trình đặt hàng nhanh chóng và đơn giản, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa chi phí.
 • Đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng là một trong những tiêu chí quan trọng ưu tiên hàng đầu tại Giang Huy
 • Bảng giá order hàng Trung Quốc luôn được công khai và minh bạch với mức giá cạnh tranh tốt nhất trên thị trường và cam kết không phát sinh thêm chi phí. 
 • Cung cấp tính năng theo dõi đơn hàng mọi lúc, mọi nơi vô cùng tiện lợi, giúp khách hàng có thể cập nhật thông tin vận chuyển thường xuyên.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản các kiến thức về thị trường nhập hàng Trung Quốc. Giang Huy Logistics luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7.
 • Hệ thống kho bãi rộng lớn giúp giao hàng đến tận tay khách hàng một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Ngoài mua hàng Taobao và AliExpress, chúng tôi còn hỗ trợ mua hàng Alibaba, thanh toán hộ Taobao và nhiều sàn TMĐT khác nếu như khách hàng có nhu cầu cần trợ giúp.

Trong bài viết này, chúng tôi đã phân tích một cách tổng quan nhất về 2 sàn thương mại điện tử AliExpress vs Taobao. Với những thông tin trên, Giang Huy hy vọng bạn sẽ có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho câu hỏi “Nên mua hàng ở AliExpress hay Taobao?”. Chúc bạn lựa chọn được một nguồn hàng ưng ý, phù hợp với nhu cầu của bản thân!

Mọi thắc mắc về dịch vụ mua hàng hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua những phương thức dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV GIANG HUY LOGISTICS

Địa chỉ: Số 31 đường Na Làng, tổ 2, khối 2 thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 1900 3304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)