Hướng dẫn cách đăng ký tài Khoản Alibaba Cực Đơn Giản, Nhanh Chóng

Bạn đang tìm hiểu về cách đăng ký Alibaba đơn giản và nhanh chóng để bắt đầu hành trình mua sắm và kinh doanh hàng quốc tế của mình? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Giang Huy để được chúng tôi hướng dẫn dẫn cách tạo và đăng nhập Alibaba cực chi tiết nhé!

Alibaba là trang web gì?

Tìm hiểu sơ lượt về Alibaba
Tổng quan về web Alibaba

Alibaba là nền tảng trang web thương mại điện tử nổi tiếng thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba Group, được thành lập bởi Jack Ma vào năm 1999. Cho đến nay, trang web mua hàng Trung Quốc Alibaba đã trải qua một hành trình phát triển ấn tượng, vượt qua cả Amazon và Ebay để trở thành một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. 

Hoạt động dưới mô hình B2B, Alibaba giúp kết nối các doanh nghiệp một cách dễ dàng. Đến nay, nền tảng này đã kết nối hơn 79 triệu doanh nghiệp đến từ hơn 240 quốc gia khác nhau. 

Bằng việc đơn giản chỉ cần đăng ký và đăng nhập tài khoản trên Alibaba, các nhà cung cấp và xưởng sản xuất đã có thể dễ dàng chào bán sản phẩm, tìm kiếm khách hàng cũng như thực hiện các giao dịch mua bán trực tiếp trên hệ thống này.

Các sản phẩm trên trang mua hàng Alibaba cực kỳ đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau. Đặc biệt, Alibaba là nơi hội tụ của nhiều nhà cung cấp và xưởng sản xuất, điều này giúp bạn tìm được hàng hóa với giá cả hợp lý hơn so với thị trường. 

Ngoài việc phục vụ người tiêu dùng, Alibaba còn tạo cơ hội cho các nhà cung cấp và cửa hàng trên toàn cầu bán hàng trên Taobao thông qua việc tạo tài khoản bán hàng trên nền tảng Alibaba.

Tại sao nên order hàng hóa trên Alibaba?

Tại sao nên mua hàng hóa trên Alibaba?
Những lý do nên mua hàng hóa trên Alibaba

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách đăng ký Alibaba, hãy cùng Giang Huy tìm hiểu lý do tại sao nên order hàng hóa trên Alibaba nhé!

 • Giá thành rẻ: Alibaba là một thị trường trực tuyến lớn, nơi hàng nghìn nhà cung cấp và xưởng sản xuất cạnh tranh với nhau. Vì vậy mà mỗi sản phẩm tại đây đều có mức giá cực kỳ rẻ. Bạn có thể thương lượng với nhà cung cấp để có mức giá phù hợp nhất. 
 • Trên Alibaba, bạn có thể tìm thấy hàng nghìn mẫu mã và loại sản phẩm khác nhau. Không chỉ đa dạng về chủng loại, mà còn về kích thước, màu sắc và chất liệu. Điều này giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình.
 • Chất lượng đảm bảo: Bên cạnh mức giá rẻ, các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử Alibaba đều có chất lượng khá đảm bảo. Bởi các nhà cung cấp để có thể bán được sản phẩm trên Alibaba đều phải thông qua đội ngũ chuyên viên kiểm duyệt. 
 • Hỗ trợ giao diện tiếng Việt: Khác với các trang thương mại điện tử khác như: Trang order Taobao, 1688, Tmall chỉ hỗ trợ giao diện tiếng Trung. Riêng Alibaba thì nó hỗ trợ giao diện trên 148 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau bao gồm cả Việt Nam, vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm trên đây mà không gặp bất kỳ khó khăn nào về ngôn ngữ. 
 • Hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Alibaba không chỉ hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ, mà còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế. Bạn có thể đặt hàng và cung cấp địa chỉ tại Việt Nam. Sau đó, hàng hóa của bạn sẽ được đóng gói kỹ lưỡng và gửi về Việt Nam một cách an toàn và tiện lợi.
 • Đa dạng hình thức thanh toán: Trên Alibaba, bạn có nhiều lựa chọn hình thức thanh toán khác nhau như Alipay, thanh toán qua thẻ Visa/MasterCard hay PayPal. 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên Alibaba chỉ trong 2 phút

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Alibaba nhanh chóng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ chính của Alibaba

Để đăng ký tài khoản Alibaba, bạn cần truy cập vào trang chủ chính của nền tảng này theo đường link sau: Alibaba.com.

Truy cập vào trang web của Alibaba
Truy cập vào trang chủ của Alibaba.com

Bước 2: Lựa chọn hình thức đăng ký tài khoản Alibaba

Có hai cách tạo tài khoản Alibaba đó là: Join Free và Sử Dụng Tài Khoản Mạng Xã Hội.

 • Đối với Join Free: Bạn bấm vào phần Sign in (Join Free) ở góc bên phải màn hình để mở danh sách tùy chọn.
Chọn Join free để tiến hành đăng ký tài khoản Alibaba
Bấm chọn Join free (tham gia miễn phí) để đăng ký tài khoản Alibaba
 • Đối với tài khoản mạng xã hội: Nếu bạn sử dụng tài khoản Google, Linkedin, Facebook hoặc Twitter,… bạn có thể đăng nhập trực tiếp.
Đăng ký tài khoản Alibaba bằng tài khoản mạng xã hội
Đăng ký Alibaba bằng tài khoản mạng xã hội

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản Alibaba

Sau khi lựa chọn xong phương thức đăng ký, màn hình sẽ hiển thị giao diện bằng tiếng Trung. Nếu bạn không hiểu tiếng Trung, bạn có thể chọn English từ menu góc trên màn hình để chuyển sang tiếng Anh. 

Điền đầy đủ các thông tin đăng ký tài khoản trên Alibaba
Điền đầy đủ các thông tin đăng ký mà Alibaba yêu cầu

Tại màn hình đăng ký, bạn điền các thông tin cần thiết như sau:

 • Quốc gia/ Vùng lãnh thổ: Việt Nam.
 • Chọn vai trò trong thương mại: (Buyer/ Seller/ Both).

Trong đó:

 • Buyer: Tạo tài khoản Alibaba dành cho người mua hàng.
 • Seller: Tài khoản dành cho người bán hàng trên Alibaba.
 • Both: Lập tài khoản Alibaba dành cho cả người mua và người bán.
 • Email: Nhập địa chỉ email để nhận mã xác nhận từ Alibaba.
 • Tên đăng nhập và Mật khẩu: Nhập mật khẩu (6-20 ký tự, bao gồm số, chữ và ký tự đặc biệt).
 • Xác nhận lại mật khẩu: Nhập lại mật khẩu đã đặt trước đó.
 • Tên công ty/ Gian hàng (đối với tài khoản người bán).
 • Họ tên đầy đủ của bạn.
 • Số điện thoại: Điền mã vùng (+84) của Việt Nam, sau đó là số điện thoại của bạn.
 • Xác nhận: Kéo thanh trượt màu trắng sang phải để xác nhận bạn không phải robot.

Bước 4: Xác Nhận Email và Hoàn Tất 

Sau khi bạn gửi thông tin, Alibaba sẽ gửi email xác nhận đến địa chỉ mà bạn đã đăng ký. Vui lòng kiểm tra email và nhập đúng mã xác nhận gồm 6 chữ số, sau đó nhấn Submit để hoàn tất quá trình lập tài khoản Alibaba.

Bấm vào thông báo trên email để lấy mã xác nhận
Vào thông báo trên email để lấy mã xác nhận do Alibaba gửi về
Nhập đúng mã xác nhận bấm "gửi đi"
Nhập mã xác nhận và bấm “gửi đi”

Lưu ý: Cách tạo tài khoản bán hàng trên Alibaba cũng được thực hiện theo các bước tương tự như trên.

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản mua hàng trên Alibaba

Sau khi đã tạo acc Alibaba thành công, bạn có thể dễ dàng thực hiện đăng nhập và bắt đầu mua sắm. Quá trình đăng nhập cũng không phức tạp, tương tự như cách tạo tài khoản trên Alibaba.

Bước 1: Truy cập trang đăng thập Alibaba

Tương tự như cách đăng ký Alibaba, bạn sẽ truy cập vào trang chính của Alibaba. Tại giao diện trang chủ, bạn chọn phần Sign in (Đăng nhập).

Chọn mục "Sign in" để vào giao diện đăng nhập
Bấm chọn “Sign in” để vào giao diện đăng nhập của Alibaba

Bước 2: Nhập Thông Tin Đăng Nhập Tài Khoản Alibaba

Ở bước này, bạn nhập thông tin đăng nhập mà bạn đã sử dụng khi tạo tài khoản Alibaba. Sau khi hoàn tất việc nhập thông tin, bạn có thể chọn Stay signed in (Vẫn đang đăng nhập) để lưu thông tin đăng nhập cho những lần sử dụng sau này. Thao tác này sẽ giúp cho việc đăng nhập trở nên đơn giản và tiện lợi hơn.

Điền thông tin tài khoản và mật khẩu đăng nhập đã đăng ký trước đó
Điền tên tài khoản và mật khẩu đăng nhập bạn đã đăng ký trước đó

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ lưu thông tin đăng nhập trên các thiết bị đáng tin cậy để tránh rủi ro bị lộ thông tin cá nhân.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm và thực hiện mua hàng

Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể ngay lập tức tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm từ Trung Quốc theo sở thích của bạn.

Tìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn mua trên Alibaba
Tìm kiếm sản phẩm mà bạn muốn mua và tiến hành đặt hàng trên Alibaba

Một số điều cần lưu ý khi mua hàng trên Alibaba

Để mua hàng Alibaba thuận lợi, không gặp các trở ngại ngoài ý muốn thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây khi mua hàng Trung Quốc online trên Alibaba:

 • Xác minh nhà cung cấp: Trước khi thực hiện giao dịch, hãy kiểm tra kỹ thông tin về nhà cung cấp, đánh giá của họ, nhận xét từ khách hàng trước đó và thời gian hoạt động trên Alibaba. 
 • Chọn hàng hóa chất lượng: Đọc kỹ mô tả sản phẩm để hiểu rõ về đặc điểm và tính năng của sản phẩm. Xem xét các đánh giá và phản hồi từ khách hàng đã mua sản phẩm trước đó để có cái nhìn chân thực về chất lượng và hiệu suất. Nếu cần, hãy liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để có thêm thông tin về sản phẩm và đảm bảo bạn hiểu rõ về sản phẩm bạn đang quan tâm.
 • Mua hàng giá rẻ: Tận dụng các đợt giảm giá hoặc khuyến mãi để mua hàng với giá ưu đãi. Nếu có thể, hãy mua đủ số lượng hàng tối thiểu để được hưởng giá ưu đãi cũng như học cách mặc cả và thương lượng giá với nhà cung cấp. 

Nhập hàng Alibaba chất lượng tại Giang Huy Logistics

Nhập hàng Alibaba chất lượng tại Giang Huy
Nhập hàng Alibaba giá rẻ, chất lượng tại Giang Huy Logistics

Nhìn chung, cách mua hàng trên Alibaba cũng tương tự như việc mua sắm trên các sàn TMĐT tại Việt Nam. Thế nhưng, vẫn có một số bất cập có thể xảy ra khi bạn mua hàng trên trang bán hàng này.

Minh chứng cho điều này đó là mặc dù các sản phẩm trên sàn này đều được bảo hành từ nhà cung cấp nhưng vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định, vì từ lúc mua hàng tới lúc nhận hàng không có một khâu trung gian nào hỗ trợ kiểm tra hàng hoá trước khi về tới Việt Nam. Do đó mà các vấn đề về thiếu linh kiện, hàng hoá không đúng yêu cầu,… vẫn có thể xảy ra.

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của Giang Huy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ logistics và nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch, Giang Huy Logistic tự hào là đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp và cá nhân trong việc mua sắm hàng nội địa Trung trên Alibaba.

Tại Giang Huy Logistics, chúng tôi không chỉ là một đơn vị vận chuyển và nhập hàng, mà còn là đối tác đồng hành của bạn trong suốt quá trình mua hàng. Với đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín, kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng như đảm bảo hàng hóa đến tay khách hàng một cách an toàn và nhanh chóng.

Không chỉ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, Giang Huy còn cung cấp đa dạng các dịch vụ khác như mua hàng hộ, nhập hàng, thanh toán hộ,… với giá thành cực kỳ ưu đãi.

Chúng tôi xin cam kết sẽ luôn đồng hành đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, từ việc chọn nhà cung cấp uy tín đến việc giải quyết các thủ tục hải quan phức tạp nhằm mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và trải nghiệm mua hàng tuyệt vời nhất. 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách đăng ký Alibaba đơn giản và nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, có thể giúp bạn tạo tài khoản Alibaba một cách dễ dàng và lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất. 

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ nhập hàng Alibaba hoặc hỗ trợ vận chuyển hàng về Việt Nam, xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)