Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Aliexpress nhanh chóng

Aliexpress là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc, được thành lập vào năm 2010 bởi tập đoàn Alibaba. Hiện tại có rất nhiều người ưu chuộng và sử dụng sàn này nhưng đôi khi có nhiều trường hợp xảy ra khiến người dùng muốn hủy đơn hàng. Trong bài viết này, Giang Huy sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách hủy đơn hàng trên Aliexpress và các vấn đề liên quan khác.

Cách hủy đơn hàng trên AliExpress

Sàn thương mại điện tử Aliexpress vẫn cho phép người mua hủy đơn hàng. Khi bạn mua một mặt hàng trên Aliexpress, bạn có thời gian 7 ngày để hủy và trả lại miễn phí trước khi nó được vận chuyển đến nhà bạn. Nếu bạn muốn hủy đơn hàng còn tùy thuộc vào trạng thái hiện tại của đơn đặt hàng, viêc hủy một sản phẩm chưa được vận chuyển mọi thứ sẽ đơn giản hơn hủy một sản phẩm đã được vận chuyển.

cách hủy đơn hàng trên aliexpress
Hủy đơn hàng trên Aliexpress

Hủy đơn hàng trên Aliexpress chưa được vận chuyển

Sau khi mua hàng trên Aliexpress và bạn muốn biết cách hủy đơn hàng trên Aliexpress nếu nó vẫn còn ở giai đoạn đầu, chưa được vận chuyển đến tận tay bạn, thì đây là những bước bạn cần làm để hủy hoàn toàn:

 • Mở trang web hoặc app Aliexpress trên điện thoại và máy tính.
 • Đăng nhập tên người dùng của bạn và nhập mật khẩu.
 • Tiếp theo, nhấp vào mục “đơn hàng của tôi”
 • Sau đó, bạn ấn vào vào phần tùy chọn “xem chi tiết”, sẽ xuất hiện sản phẩm bạn muốn trả lại, hãy bấm vào phần “hủy đơn hàng”.
 • Nhấn “Hủy đơn hàng
 • Thực hiện các thao tác trên bạn chỉ cần chờ xác nhận, vậy là đã hoàn thành hủy đơn hàng thành công.

Nếu đơn đặt hàng vẫn chưa được gửi, AliExpress sẽ xử lý hoàn toàn tự động và hoàn lại tiền ngay lập tức nên bạn không cần phải lo lắng mất tiền đâu nhé.

huỷ đơn hàng aliexpress
Hủy đơn hàng chưa được vận chuyển

Cách hủy đơn hàng trên Aliexpress khi đơn đã giao và thanh toán

Khi đơn đặt hàng của bạn đã được thanh toán và vận chuyển đến đích đây là một quá trình dài thật không dễ dàng chút nào. Trong những trường hợp này, việc hủy bỏ không phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống Aliexpess mà chính người bán sẽ quyết định có chấp nhận việc hủy bỏ đơn trên hay không.

Sau đây là cách Hủy đơn hàng trên Aliexpress khi hàng đã giao và thanh toán:

 • Bạn cần đăng nhập vào trang AliExpress bằng tên người dùng và mật khẩu của mình, di chuyển đến tùy chọn “tài khoản của tôi”.
 • Ấn vào mục “đơn hàng”, bạn sẽ thấy tất cả các đơn hàng bạn đã giao dịch trước đó.
 • Tiếp theo bạn tìm kiếm đơn hàng mà muốn hủy và nhấp vào tùy chọn đó.
 • Nếu sản phẩm đã được vận chuyển, bạn cần phải phối hợp trả lại với người bán để bạn có thể yêu cầu hoàn lại tiền. Nếu người bán chấp thuận với yêu cầu của bạn, thanh toán sẽ được hoàn trả. Còn trường hợp người bán không hài lòng với lý do của bạn hủy đơn gian và không đồng ý hoàn tiền thì bạn phải chấp nhận đơn hàng đã đặt đến nơi.

Quá trình hoàn tiền sau khi hủy đơn hàng AliExpress được thực hiện như thế nào?

Nhiều người thắc mắc liệu hủy đơn hàng trên aliexpress có được hoàn tiền? Sau đây sẽ là thông tin giải đáp nhé!

Quá trình hoàn tiền sau khi hủy đơn hàng được thực hiện sau khi người bán chấp nhận hủy hàng, người mua sẽ được nhận lại số tiền ngang với giá trị của đơn hàng đã đặt. Thời gian Aliexpress hoàn tiền sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày. Nếu bạn sử dụng bằng thẻ Alipay để thanh toán tiền hàng, thì thời gian chuyển tiền vào thẻ nhanh nhất trong 1 ngày.

cách hủy đơn hàng trên aliexpress
Hoàn tiền khi hủy đơn Aliexpress

Người bán có thể từ chối yêu cầu hủy đơn hàng trên Aliexpress của bạn không?

Có một số trường hợp không thể thực hiện giao dịch hủy sản phẩm đã đặt. Có thể là do quyết định được đưa ra bởi đội ngũ nhân viên của hệ thống Aliexpress hoặc phát hiện ra sự không nhất quán giữa người bán và người mua. Điều này có thể vì nhiều lý do, một trong số đó là người bán không muốn đồng ý việc hủy đơn hàng của bạn.

Trong trường hợp này, bạn sẽ phải chấp nhận đơn đặt hàng bạn đã thực hiện và nhận nó. Khi đã nhận đơn hàng đến tận tay, bạn cần phải trao đổi lại với người bán để cả hai đi đến thống nhất. Nếu trong trường hợp đơn đặt hàng của bạn đến muộn hơn so với quy định trên web AliExpress, bạn có thể lấy lại tiền ngay cả khi người bán không chấp nhận việc hủy đơn hàng bằng cách mở tranh chấp trực tiếp trên web Aliexpress, bộ phận dịch vụ chăm sóc khách hàng của AliExpress sẽ tham gia vào trường hợp của bạn và họ sẽ đưa ra câu trả lời thích hợp cho bạn.

Một số câu hỏi liên quan tới Aliexpress mà có thể bạn quan tâm?

Sau khi biết cách hủy đơn hàng trên Aliexpress,thì sau đây sẽ là một số câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm trên Aliexpress hãy cùng tham khảo giải đáp vấn đề này nhé!

Mua hàng trên Aliexpress có chất lượng và an toàn không?

Hàng hóa trên sàn thương mại điện tử Aliexpress không những có lợi thế về giá thành mà chúng còn đa dạng nhiều mẫu mã hàng hóa bắt kịp xu hướng cũng như đảm bảo về mặt chất lượng và an toàn. Bởi đề cao xuất khẩu với tiêu chí đánh giá ở mức cao nên về mặt khâu kiểm duyệt kỹ càng trước khi đưa ra thị trường nước ngoài. Với sự phát triển vượt bậc trên thị trường hiện nay sẽ không tránh khỏi sản phẩm kém chất lượng lẫn lộn vào sàn giao dịch, một số sản phẩm được nhà cung cấp rao bán với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy, bạn có thể tham khảo chất lượng sản phẩm thông qua đánh giá những khách hàng đã mua trước đó để đảm bảo hơn. Khách hàng không nên lo lắng nhiều về mặt chính sách đổi trả, Aliexpess trả hoàn lại số tiền 100% nếu sản phẩm không đúng với mô tả hoặc quá thời gian quy định giao hàng.

Order hàng aliexpress có khó han và thuận lợi gì?

Về mặt thuận lợi sẽ được mua hàng với giá thành rẻ hơn nhiều. Sở hữu nhiều mẫu mã phong phú và độc lạ mà trên thị trường chưa có. Ngoài ra, có một số vấn đề khó khăn trong việc di chuyển và thanh toán quốc tế, việc nhập hàng từ Trung Quốc trên sàn thương mại điện tử dễ xảy ra tình trạng hàng hóa bị hỏng, thất lạc. Khách hàng mua sắm trên Aliexpess phải đóng thuế mua hàng từ nước ngoài như thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng, thuế nhập khẩu.

Đặt hàng trên aliexpress bao lâu nhận được hàng? 

khi đặt hàng trên Aliexpress đến khi nhận hàng, còn tùy thuộc vào từng giai đoạn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, đơn hàng bạn có thể phải chờ từ 15-40 ngày. Ngoài dịch vụ vận chuyển mặc định, Aliexpress còn có hình thức giao hàng hỏa tốc có tính phí cho những ai muốn nhận hàng một cách nhanh chóng.

Cách thay đổi kích thước sản phẩm trên Aliexpress?

 • Đăng nhập vào trong tài khoản mua hàng ở trên Aliexpress
 • Nhập từ khóa sản phẩm muốn mua
 • Chọn sản phẩm phù hợp bạn muốn mua vào giỏ hàng, ấn chuột vào chỗ đó lúc này tất cả thông tin về sản phẩm lúc này sẽ nhanh chóng hiển thị đầy đủ.
 • Bạn lựa chọn kĩ màu sắc, size theo yêu cầu thì bạn mới thêm được sản phẩm vào giỏ mua hàng. Việc này khá đơn giản  bạn chỉ cần click vào các ô trả lời có sẵn trên app.

Có thể tránh hải quan trên aliexpress hay không?

Sau khi đã rõ cách hủy đơn hàng trên Aliexpress thì bây giờ Giang Huy mời bạn tìm hiểu về hàng trên Aliepress có thể tránh hải quan không nhé!

Nhập hàng từ sàn giao dịch điện tử Aliexpess sang nước ngoài việc tránh khỏi hải quan là điều không thể nào xảy ra, bắt buộc phải thông qua xử lý nghiêm ngặt của hải quan thì đơn hàng của bạn mới được tiếp tục vận chuyển. Những trường hợp xấu sẽ bị hải quan giữ lại như: hàng hóa bị cấm nhập khẩu, không xuất được đầy đủ giấy tờ chứng từ, do khai gian thông số đơn hàng, sai giá trị vận đơn sẽ không được thông quan nhập vào nước cần giải quyết đưa ra phương án xử lý với hải quan rõ ràng. Còn nếu đơn hàng hợp pháp, không vi phạm bất kỳ điều khoản nào thì được thông quan vận chuyển đến tay người dùng.

huỷ đơn hàng aliexpress
Đơn Aliexpress có bị hải quan chặn không

Có các cách thanh toán trên Aliexpress nào?

Trên thực tế, Bạn không nhất thiết phải dùng đến thẻ visa để mua hàng trên Aliexpress. Người dùng khi có nhu cầu mua hàng trên Aliexpress, bạn có thể sử dụng các hình thức thanh toán khác nhau như:

 • Thẻ MasterCard
 • Hệ thống thanh toán trực tuyến WebMoney, Western Union
 • Những đơn vị cung cấp dịch vụ mua hàng hộ trên Aliexpress,

Lưu ý: ngoài trừ Paypal khi mua hàng trên Aliexpress vì từ giữa năm 2015 Paypal không còn liên kết với Aliexpress nên khách không nên sử dụng Paypal.

Cách thức thanh toán tiền mua hàng Aliexpress bằng thẻ MasterCard là hình thức thanh toán đơn giản, tiện lợi, phổ biến nhất hiện nay. Đây cũng là một loại thẻ thanh toán quốc tế, giúp cho việc mua bán hàng hóa, giao dịch quốc tế được diễn ra một cách thuận lợi. Nếu chưa có khách hàng hãy ra ngân hàng gần nhất để làm thẻ, những ngân hàng có thể cung cấp dịch vụ làm thẻ là ACB, Citibank, Eximbank, HSBC. Khách hàng nên nạp luôn một số tiền vào để dễ thanh toán hơn rồi chờ vài ngày tiền nạp vào (tùy thuộc vào từng ngân hàng nhanh hay là chậm) là có thể mua hàng trên Aliexpress hay ở bất cứ web nào trên thế giới mà không cần chấp nhận thẻ Visa. Những  khách hàng đã có sẵn thẻ Visa/Mastercard rồi thì hãy tiến hành nạp tiền và tiếp tục mua sắm thôi.

cách hủy đơn hàng trên aliexpress
Thanh toán bằng thẻ quốc tế

Qua bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin về cách hủy đơn hàng trên Aliexpress. Hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được những thắc mắc của các bạn và có thể mang đến nhiều kinh nghiệm bổ ích đến cho bạn.

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)