Hướng Dẫn Hủy Đơn Hàng Trên Taobao Chỉ Trong Vòng 1 Phút

Trong quá trình mua sắm trên Taobao, không tránh được một số trường hợp đặt sai mẫu, đặt hàng trùng cần phải huỷ đơn. Vậy muốn hủy đơn hàng trên Taobao thì phải làm thế nào? Trong bài viết này Giang Huy sẽ hướng dẫn cho bạn cách hủy đơn hàng trên Taobao đơn giản, nhanh chóng trong vòng 1 phút.

Khi nào có thể hủy đơn hàng trên Taobao?

Trường hợp nào có thể hủy đơn hàng trên Taobao?
Những trường hợp nào có thể hủy đơn hàng trên Taobao?

Nếu đơn hàng của bạn vẫn chưa được xác nhận bởi người bán thì bạn có thể hủy đơn dễ dàng. Thời điểm hủy đơn tốt nhất là ngay sau khi bạn đặt hàng, trước khi người bán xác nhận và bắt đầu xử lý đơn hàng.

Trong trường hợp bạn muốn hủy đơn hàng khi người bán đã xác nhận thì bạn có thể liên hệ lại với chủ shop để yêu cầu hủy và hoàn lại tiền. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng được chấp nhận nên bạn cần phải nắm bắt được trường hợp nào được phép hủy đơn. Sau đây là một số trường hợp tiêu biểu:

  • Đơn hàng bị sai thông tin: Nếu trong quá trình đặt hàng, chẳng may bạn chọn sai thông tin sản phẩm như kích thước, màu sắc, số lượng,… thì có thể yêu cầu hủy đơn hàng.
  • Đơn hàng bị trùng: Khi đường truyền kết nối mạng của bạn không ổn định có thể dẫn đến sự cố bị gián đoạn khi mua sắm, một số trường hợp khiến người mua đặt trùng nhiều đơn hàng giống nhau cùng một lúc. Lúc này bạn cũng có thể yêu cầu người bán hủy đơn và hoàn lại tiền.
  • Shop giao hàng lâu: Nếu thời gian giao hàng quá lâu, không đúng với thời gian dự kiến trên app Taobao thì lúc này bạn được phép hủy đơn hàng.
  • Đơn vị vận chuyển làm thất lạc đơn hàng: Trong trường hợp đơn vị giao hàng vô tình làm thất lạc đơn hàng trong quá trình vận chuyển thì bạn có thể hủy đơn và yêu cầu người bán hoàn lại số tiền tương đương với giá trị của đơn hàng đó.

Nếu hủy đơn hàng trên Taobao thành công thì người bán sẽ tiến hành xử lý yêu cầu và tiến hành hoàn tiền. Thời gian xử lý hoàn tiền có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần. 

Nếu bạn đã thanh toán qua thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử, thời gian hoàn tiền thường là từ 7 đến 14 ngày làm việc. Trong trường hợp bạn đã thanh toán bằng thẻ tín dụng, thời gian hoàn tiền có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng, tùy thuộc vào chính sách của ngân hàng.

Cách hủy đơn hàng trên Taobao nhanh chóng

Để hủy đơn hàng trên Taobao, bạn có thể thực hiện trên điện thoại và máy tính. Các bước hướng dẫn hủy đơn cụ thể như sau:

Cách hủy đơn hàng Taobao trên điện thoại

Để hủy đơn hàng Taobao trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Taobao trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Tìm và truy cập vào mục “Đơn hàng” trên giao diện chính của ứng dụng. Tìm đến đơn hàng mà bạn muốn hủy.

Chọn vào mục My Taobao (biểu tượng hình người)
Sau khi đăng nhập tài khoản chọn My Taobao
Chọn vào lệnh thanh toán đang chờ xử lý
Chọn vào lệnh thanh toán đang chờ xử lý để tìm đơn hàng mà bạn muốn hủy

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng, kéo xuống dưới cùng và chọn “Hủy đơn hàng“. 

Chọn mục “退款”  để tiến hành hủy đơn hàng
Chọn mục “退款” để hủy đơn hàng

Bước 4: Cung cấp lý do cần hủy đơn và thực hiện xác nhận việc hủy đơn hàng theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi xác nhận, Taobao sẽ gửi thông tin hủy đơn hàng tới người bán và bắt đầu quá trình xử lý hủy đơn.

Chọn lý do bạn cần hủy đơn hàng
Chọn nguyên nhân hủy đơn hàng
Chọn lý do hủy đơn sau đó bấm chọn ô màu cam để hoàn tất
Chọn lý do mà bạn muốn hủy đơn và bấm vào ô màu cam để hoàn tất

Cách hủy đơn hàng trên Taobao bằng máy tính

Để hủy đơn hàng Taobao trên máy tính, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào trang web Taobao trên trình duyệt máy tính của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Đăng nhập vào tài khoản mua hàng trên Taobao
Đăng nhập vào tài khoản mua hàng trên Taobao của bạn

Bước 2: Bấm vào mục ” My Taobao” ở phần đầu trang để xem sản phẩm bạn muốn mua. Mục ” Sản phẩm đã mua” xem nằm ở dòng thứ 2 từ trên đếm xuống. Tiếp theo đó, bạn sẽ chọn đơn hàng mà mình muốn hủy.

Vào mục "My Taobao" để xem các sản phẩm đã chọn mua
Vào mục “My Taobao” để xem các sản phẩm bạn đã chọn mua

Bước 3: Xem chi tiết đơn hàng cần hủy, bấm vào tùy chọn “Hủy đơn hàng” và chọn lý do hủy đơn hàng.

Chọn mục “退款” như hình ảnh phía trên
Chọn mục “退款” như hình ảnh phía trên để hủy đơn hàng
Nhập đầy đủ thông tin theo hướng dẫn và sau đó bấm chọn ô màu cam để hoàn tất
Nhập tất cả các thông tin theo hướng dẫn và bấm vào ô màu cam để hoàn tất quá trình hủy đơn

Bước 4: Xác nhận hủy đơn hàng chờ Taobao tiến hành xử lý đơn. Bạn có thể kiểm tra trạng thái hủy đơn hàng trong mục “Đơn hàng“.

Hủy đơn hàng trên Taobao có ảnh hưởng gì không?

Sau khi hướng dẫn cho bạn cách hủy đơn hàng trên Taobao cực đơn giản, thì tiếp theo đây Giang Huy sẽ giải đáp cho bạn việc hủy đơn hàng có ảnh hưởng đến quá trình mua sắm trên Taobao sau này hay không?

Trên thực tế, việc hủy đơn hàng trên Taobao có thể mang đến những ảnh hưởng tiêu cực đến cả người bán và người mua. Việc hủy nhiều đơn hàng nhiều lần có thể ảnh hưởng đến độ uy tín của bạn trên nền tảng. 

Nếu bạn lạm dụng chính sách này hoặc hủy đơn không có lý do thì có thể bị khóa hoặc bị hạn chế khả năng mua hàng trên Taobao. Điều này sẽ khiến bạn mất cơ hội mua các sản phẩm Taobao giá tốt vào các dịp sale lớn như: Black Friday, ngày 9.9, 11.11, 12.12,….

Một số chính sách giảm giá hoặc ưu đãi trên Taobao có giới hạn áp dụng cho người mua có tỷ lệ hủy đơn thấp. Do đó, nếu bạn hủy đơn quá nhiều thì sẽ mất đi những ưu đãi đặc biệt này.

Những trường hợp không không thể hủy đơn hàng trên Taobao

Những trường hợp không thể hủy đơn hàng Taobao
Các trường hợp không được hủy đơn hàng trên Taobao

Những cách hủy đơn hàng trên Taobao mà Giang Huy vừa chia sẻ cho bạn không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng và hủy thành công, bởi trên thực tế vẫn có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như là:

  • Đơn hàng đã được xác nhận và gửi đi: Một khi đơn hàng đã được xác nhận và gửi đi, bạn sẽ gặp khó khăn nếu muốn hủy trực tiếp từ trang web Taobao. Lúc này, bạn cần liên hệ với người bán qua Aliwangwang hoặc các app trò chuyện có sẵn trên Taobao để trao đổi về việc hủy đơn hàng.
  • Đơn hàng đang được vận chuyển: Nếu đơn hàng đã bắt đầu quá trình vận chuyển, bạn không thể hủy nó trực tiếp trên Taobao. Nếu bạn muốn hủy đơn, bạn nên liên hệ với dịch vụ giao hàng hoặc vận chuyển.
  • Đơn hàng đã hoàn thành và được đánh giá: Nếu đơn hàng đã hoàn thành thì bạn sẽ không thể hủy đơn hàng. Trong trường hợp này, bạn chỉ có thể trả hàng – hoàn tiền chứ không thể lựa chọn hủy đơn.

Sử dụng dịch vụ mua hộ của Giang Huy để hủy đơn hàng Taobao tiện lợi, nhanh chóng hơn

Sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của Giang Huy để hủy đơn hàng Taobao
Sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ của Giang Huy để hủy đơn hàng trên Taobao

Hủy đơn hàng trên Taobao sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn nếu bạn đã sử dụng dịch vụ mua hàng hộ của Giang Huy Logistic. Giang Huy là đơn vị trung gian chuyên mua hàng hộ qua Taobao, Tmall, 1688… với giá cực kỳ ưu đãi. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các nền tảng này, Giang Huy có thể hỗ trợ khách hàng hủy đơn nhanh chóng.

Khi bạn đã đặt hàng trên Taobao nhưng vì một số lý do nên không muốn mua hàng nữa, bạn chỉ cần liên hệ với Giang Huy. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ lập tức kiểm tra lại đơn hàng bạn đã đặt và hỗ trợ bạn hủy đơn. Để quá trình này diễn ra thuận lợi, đơn hàng của bạn phải đáp ứng được các chính sách hủy đơn của Taobao.

Sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ Trung Quốc của Giang Huy, bạn không chỉ được hỗ trợ tìm kiếm và đặt đơn hàng. Trong trường hợp bạn cần đàm phán giá, đưa ra yêu cầu với bên bán hoặc hủy đơn hàng, Giang Huy sẽ tiến hành xử lý nhanh nhất giúp bạn. Cần lưu ý là khi hủy đơn, bạn cần có lý do chính đáng, không tự ý hủy đơn thì nền tảng Taobao mới xử lý nhanh chóng. 

Ngoài dịch vụ mua hàng hộ, chúng tôi còn nhận thanh toán hộ Taobao, nạp tiền Alipay, ký gửi hàng sang Trung Quốc nếu bạn muốn đổi – trả hàng lại cho các chủ shop. Do đó, nếu có nhu cầu cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ với Giang Huy qua hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64 hoặc qua website: https://gianghuy.com được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến cách hủy đơn hàng trên Taobao chỉ trong 1 phút mà Giang Huy muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách hủy đơn nhanh chóng và an toàn. 

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)