Chiết khấu Taobao là gì ? Tiêu chí lựa chọn hệ thống chiết khấu

Theo thống kê của các sàn TMĐT Trung Quốc thì có tới 80% các sản phẩm tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết để có doanh số bán hàng tốt, hãy cùng Giang Huy Logistics tìm hiểu về chương trình thú vị này nhé.

Chiết khấu taobao là gì ?

Chiết khấu taobao, 1688, pinduoduoduo

Chiết khấu taobao thực ra là một chương trình tiếp thị liên kết bán hàng của Alibaba nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cho các shop, người bán có đăng ký sử dụng dịch vụ này. Hình thức tiếp thị bán hàng ở Mỹ hay các nước khác hay gọi là affiliate là hình thức kết hợp bán hàng của sàn TMĐT với tất cả mọi người, khi mọi người giới thiệu sản phẩm cho một sàn, shop, hay người bán và sản phẩm đó được bán thì người giới thiệu sẽ được chiết khấu hoa hồng từ sản phẩm bán được.

Như vậy, các bạn có thể hiểu một cách đơn giản là các hệ thống chiết khấu taobao là một đại lý affiliate đăng ký chương trình tiếp thị liên kết bán hàng. Khi người mua sắm mua hàng, đồng nghĩa với việc các hệ thống này bán được hàng và được các sàn TMĐT Trung Quốc trả hoa hồng từ doanh số bán hàng này, từ đó các hệ thống sẽ hoàn trả một phần tiền hoa hồng về cho chính người mua sắm.

Làm sao để lấy được chiết khấu ?

Để lấy được chiết khấu, trước hết bạn cần có cho mình một tài khoản taobao để có thể tự mua hàng taobao và tự thanh toán hoặc nhờ thanh toán hộ đơn hàng taobao trên hệ thống taobao.

Tiếp đến các bạn chỉ việc đăng ký tài khoản trên một hệ thống nhận chiết khấu để có thể sử dụng các công cụ kiểm tra chiết khấu trên các hệ thống này để biết được sản phẩm của mình có được chiết khấu hay không.

Sau khi được công cụ hỗ trợ kiểm tra và phản hồi kết quả sản phẩm có tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết hay không, nếu có thì bạn cần thực hiện mua hàng thông qua link mua hàng mà hệ thống phản hồi lại.

Và tất nhiên rồi, các giao dịch cần được hoàn thành thì mới có thể nhận được chiết khấu hoàn về tài khoản.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý một số điểm sau để chắc chắn nhận được tiền hoàn chiết khấu nhé

  • Bạn chỉ có thể nhận được chiết khấu khi thực hiện giao dịch thông qua hệ thống nhận chiết khấu.
  • Không phải sản phẩm nào cũng tham vào chương trình chiết khấu nên bạn cần sử dụng công cụ nhận chiết khấu để kiểm tra xem sản phẩm này có thể nhận được chiết khấu hay không.
  • Chiết khấu có thể thực sự nhận được sau khi các đơn hàng đã được nhấn “确认收货“, tức là xác nhận đã nhận được hàng, và không có khiếu nại, hủy đơn.
  • Các đơn hàng đã mua nếu có phát sinh khiếu nại dẫn tới đơn hàng bị hủy thì bạn cũng không thể nhận chiết khấu.

Các bước để nhận chiết khấu

Bước 1 : Đăng nhập

Các bạn đăng nhập tài khoản taobao và hệ thống chiết khấu taobao để sẵn sàng mua sắm.

Bước 2 : Kiểm tra sản phẩm

Các bạn cài công cụ chiết khấu taobao, sau đó tiến hành vào taobao lựa chọn các sản phẩm mình muốn mua. Công cụ chiết khấu sẽ hiển thị kết quả sản phẩm có chiết khấu hay không.

Bước 3 : Mua sắm

Sau khi đã tìm được sản phẩm bạn muốn mua và sản phẩm có chiết khấu. Các bạn tiến hành mua hàng và thanh toán qua link sản phẩm chiết khấu.

Bước 4 : Nhận tiền hoàn

Đơn hàng sau khi mua sẽ được hệ thống tính toán và chuyển tiền hoàn vào tài khoản cho bạn trên hệ thống chiết khấu taobao. Hãy quản lý đơn hàng và tài chính ở trên hệ thống này nhé.

Bước 5 : Rút tiền

Mỗi hệ thống sẽ có một quy chế về thời gian xử lý tiền hoàn cho người dùng riêng, thông thường sẽ rơi vào ngày 20-25 hàng tháng vì sau ngày 20 thì Alibaba sẽ quyết toán cho các hệ thống chiết khấu. Sau đó, các hệ thống cũng cần thời gian để đối soát và xử lý thông tin.

Các bước nhận tiền hoàn chiết khấu taobao, 1688, pinduoduo…

Tiêu chí lựa chọn hệ thống chiết khấu

Hiện tại, dù không nhiều nhưng cũng có không ít hệ thống chiết khấu taobao đang hoạt động ở các bản Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, các cần nắm vững một số tiêu chí sau để có thể lựa chọn cho mình một hệ thống chiết khấu hợp lý gắn bó, nếu các bạn thực sự thường xuyên mua sắm, buôn bán hàng trên các trang TMĐT Trung Quốc.

  1. Có phần trăm hoa hồng tốt nhất : Việc Alibaba, Tencent trả cho các đại lý, đại lý chiết khấu là cố định, tuy nhiên việc họ hoàn trả cho người sử dụng bao nhiêu thì có thể mỗi hệ thống có thể sẽ có tỷ lệ phần trăm không giống nhau, các bạn có thể tham khảo và số một số bên để đưa tới cho mình lựa chọn tốt nhất. Dẫu sau chúng ta đang muốn sử dụng hệ thống để lấy tiền hoàn mua sắm, đó là mục đích duy nhất mà. Vậy nên lựa chọn hệ thống trả phần trăm hoa hồng cao nhất sẽ là tiêu chí hàng đầu.
  2. Hệ thống hoạt động nhanh, ổn định : Tất cả các hệ thống đều phải hoạt động thông qua API của taobao sau đó kết nối với cổng kết nối của chương trình tiếp thị liên kết rồi mới trả kết quả hiển thị trên các web, App chiết khấu. Việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian để lấy và phản hồi thông tin, vì vậy cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều đặc biệt là vào những ngày sale off khi nào lượng mua hàng tăng đột biến và tập chung số lượng lớn vào một số ngày, giờ cố định sẽ có thể làm cho hệ thống bị lag, thậm chí bị tê liệt.
  3. Thanh toán nhanh : Việc xử lý các yêu cầu rút tiền nhanh cũng là một trong những yếu tốt được đánh giá cao trong quá trình sử dụng hệ thống chiết khấu.
  4. Thông tin rõ ràng, minh bạch : Nhu cầu mua sắm là đa dạng, tuy nhiên với mặt bằng ở nước ta thì có thể sẽ có rất nhiều bạn có nhu cầu mua sắm rất cao và nhiều. Vậy nên, việc công khai và minh bạch và có thể dễ dàng quản lý đơn hàng cũng là điều rất quan trọng. Hơn nữa, việc một hệ thống sẽ nắm giữ lượng lớn tiền của số lượng lớn khách hàng cũng cần có thông tin, địa chỉ công ty rõ ràng, hỗ trợ khách hàng tốt nhất.

Hệ thống chiết khấu taobao nên dùng

Dựa trên những tiêu chí mà Giang Huy Logistics đã nêu ở trên thì việc lựa chọn một hệ thống chiết khấu hợp lý là vô cùng quan trọng.
Từ những đánh giá theo các tiêu chí trên, chúng tôi có thể đề xuất một hệ thống mà chúng tôi đã có đánh khá cao để các bạn tham khảo, đó là Ahui.vn.

Hình ảnh hệ thống chiết khấu Ahuivn

Công cụ nhận chiết khấu taobao do Ahui phát triển là một trong những công cụ được đánh giá khá mạnh ở thời điểm hiện tại do đạt được các ưu điểm vượt trội như
Có phần trăm chiết khấu cao, hiện tại Ahuivn đang được đánh giá là một trong những hệ thống hoàn trả tiền chiết khấu cao nhất tại Việt Nam.
Hệ thống nhanh, ổn định : Với việc đặt mã nguồn và cơ dở dữ liệu ngay tại nội địa Trung Quốc nên hệ thống xử lý của Ahuivn sẽ cực kỳ nhanh chóng và ổn định do đặt gần với các mã nguồn và cơ sở dữ liệu của các hệ thống TMĐT mua sắm Trung Quốc.
Ngoài ra, Ahuivn còn là một hệ thống đáng tin cậy để các bạn có thể yên tâm làm việc, bởi Ahuivn là một trong những dịch vụ mà Giang Huy cung cấp trong hệ sinh thái của Giang Huy. Vậy nên, các bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng dịch tại Ahui.vn mà không cần phải đắn đo tới độ uy tín và kinh nghiệm xử lý vấn đề.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu thêm về vấn đề chiết khấu taobao và các tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn cho mình một hế thống chiết khấu tốt để làm việc và gắn bó. Nếu có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn hoặc hỗ trợ, các bạn có thể liên hệ tới bộ phận CSKH của Giang Huy hoặc Ahui.vn nhé.

Chúc các bạn thành công và đừng quên mua sắm tại các trang TMĐT Trung Quốc mà không sử dụng dịch vụ của Giang Huy nhé, bởi hệ sinh thái của Giang Huy rất đa dạng.
Giang Huy Order : Hỗ trợ mua hàng, nhập hàng Trung Quốc.
Giang Huy Logistics : Vận chuyển và thông quan hàng hóa.
Giang Huy Exchange : Hỗ trợ nạp tệ, thanh toán đơn hàng.
Ahuivn : Hệ thống chiết khấu và hoàn tiền khi mua sắm TMĐT Trung Quốc.

——————————
Liên hệ :
31 Na Làng, Lạng Sơn
44-D2 KĐT Đại Kim, Hà Nội
Website : https://gianghuy.com
Fanpage : https://facebook.com/gianghuycompany
Hotline : 19003304 (giờ hành chính)
Zalo : 0989543464 (24/7)

Thông tin ngân hàng

Chủ tài khoản:
GIANG VĂN HUY
Số tài khoản:
04910 0040 7352
Chủ tài khoản:
GIANG VĂN HUY
Số tài khoản:
12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung + tên + số điện thoại khi chuyển khoản
Chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay khi nhận được thanh toán