Chiết khấu Taobao là gì ? Hướng dẫn cách nhận chiết khấu trên Taobao chi tiết nhất

Hình thức tiếp thị liên kết chiết khấu Taobao đang dần trở nên phổ biến, mang lại hiệu quả kinh doanh đáng kể cho các chủ shop cũng như lợi ích cho người tiếp thị, người mua hàng. Theo thống kê, có đến 80% nhà cung cấp trên nền tảng này đều có doanh số bán hàng tốt từ chính phương thức tiếp thị liên kết. Vậy chiết khấu Taobao là gì? Cách nhận chiết khấu Taobao như thế nào? Bài viết dưới đây của Giang Huy sẽ hướng dẫn chi tiết cách lấy chiết khấu Taobao đơn giản cũng như kinh nghiệm chọn hệ thống chiết khấu tốt nhất trên nền tảng Taobao.

Chiết khấu Taobao là gì?

Chiết khấu Taobao là một chương trình tiếp thị liên kết bán hàng khi order Taobao nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng cho các shop, người bán có đăng ký sử dụng dịch vụ này. Hình thức tiếp thị bán hàng này ở Mỹ hay các nước khác hay gọi là Affiliate – một hình thức kết hợp bán hàng của sàn TMĐT với tất cả mọi người. Cụ thể, khi mọi người giới thiệu sản phẩm cho một sàn, shop, hay người bán và sản phẩm đó được bán thì người giới thiệu sẽ được chiết khấu hoa hồng từ sản phẩm bán được.

Chiết khấu Taobao là gì?
Khái niệm chiết khấu Taobao là gì?

Hiểu theo cách khác thì các hệ thống chiết khấu Taobao là một đại lý Affiliate đăng ký chương trình tiếp thị liên kết bán hàng với bên Alibaba qua nền tảng Taobao. Khi người dùng mua hàng, đồng nghĩa với việc các hệ thống này bán được hàng và sẽ được sàn TMĐT trả hoa hồng từ doanh số bán hàng này. Từ đó, các hệ thống sẽ hoàn trả một phần tiền hoa hồng về cho chính người mua sắm. Ngoài tên gọi chiết khấu Taobao phổ biến, hình thức này còn được gọi với nhiều cái tên khác như sau:

 • Hoa hồng Taobao.
 • Robot chiết khấu Taobao.
 • Hồng bao Taobao.
 • Tiếp thị liên kết Taobao.
 • Thẻ giảm giá Taobao.
 • Liên minh chiết khấu.
 • Chiết khấu 1688.
 • Chiết khấu Alibaba.
 • Chiết khấu Wechat.
 • Chiết khấu Ali.
 • Chiết khấu Pinduoduo.

Robot chiết khấu Taobao hoạt động như thế nào?

Để hiểu rõ về cách hoạt động của Robot chiết khấu, người dùng cần nắm rõ “Robot chiết khấu Taobao là gì?”. Theo đó, Robot chiết khấu hay còn được gọi với tên “chủ bot” là một hệ thống (ứng dụng, công cụ nhận chiết khấu tự động trên Taobao) được lập trình sẵn và có kết nối với chương trình tiếp thị liên kết trên sàn Taobao. Trong đó, hệ thống sẽ cho phép người dùng tạo tài khoản và thực hiện liên kết với tài khoản Taobao cá nhân sẵn có, tự mua sản phẩm trên sàn TMĐT để nhận chiết khấu. Về cách thức hoạt động của Robot chiết khấu trên Taobao như sau:

Cách hoạt động của Robot chiết khấu taobao
Cách thức hoạt động của các Robot chiết khấu Taobao
 • Bước 1: Robot (Bot) sẽ thu thập link sản phẩm do người dùng gửi.
 • Bước 2: Với mỗi link sản phẩm người dùng gửi, hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra và trả kết quả mặt hàng này có được chiết khấu hay không.
 • Bước 3: Đối với từng link sản phẩm có chiết khấu thì Bot sẽ tính tổng số lượng hoa hồng người dùng nhận được và lưu vào số dư.
 • Bước 4: Khi sản phẩm Taobao giới thiệu đã được đặt mua hàng thành công thì Bot sẽ tự động chuyển số tiền hoa hồng do chủ shop Taobao trả về tài khoản người dùng.

Điều kiện để nhận chiết khấu trên Taobao

Để có thể áp dụng cách nhận chiết khấu trên Taobao, bạn cần phải tự đặt hàng và thanh toán trên sàn TMĐT bằng nhiều phương thức khác nhau như: thanh toán bằng tài khoản ngân hàng, thanh toán hộ,… Ngoài ra, để tiến hành cách nhận chiết khấu từ Taobao mà chúng tôi sẽ hướng dẫn ở phần dưới, bạn cần đáp ứng đủ một số điều kiện sau:

 • Có tài khoản thành viên trên nền tảng Taobao và tài khoản tiếp thị trên các hệ thống chiết khấu đã được xác nhận, phổ biến như: Ahui, chiết khấu 1688,…
 • Tự thực hiện giao dịch mua hàng trên sàn Taobao thành công để nhận được chiết khấu hoa hồng về tài khoản.
 • Link mua hàng Taobao phải được xác nhận bởi Robot (hệ thống) chiết khấu.
 • Để rút được tiền chiết khấu thì phải tích lũy tiền hoa hồng tối thiểu 100 NDT.

Tiêu chí lựa chọn hệ thống chiết khấu

Cách nhận chiết khấu Taobao qua hệ thống Bot khá tiện lợi, đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, mỗi hệ thống sẽ có sự khác biệt về các tính năng cũng như hiệu quả hỗ trợ người dùng nhận chiết khấu. Vậy tiêu chí chung để lựa chọn hệ thống chiết khấu Taobao là gì? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng cần lưu ý để lựa chọn được hệ thống nhận chiết khấu tự động trên Taobao tốt và phù hợp nhất:

Cách đánh giá công cụ nhận tiền hoàn
Các tiêu chí quan trọng cần lưu ý để chọn hệ thống Bot phù hợp
 • Có phần trăm hoa hồng tốt nhất: Việc Alibaba, Tencent trả cho các đại lý, đại lý chiết khấu là cố định, tuy nhiên việc họ hoàn trả cho người sử dụng bao nhiêu thì có thể mỗi hệ thống sẽ chia tỷ lệ phần trăm khác nhau. Người dùng có thể tham khảo và số một số bên để lựa chọn hệ thống trả phần trăm hoa hồng cao nhất cũng như có giá mua hàng hời nhất.
 • Hệ thống hoạt động nhanh, ổn định: Tất cả các hệ thống đều phải hoạt động thông qua API của Taobao sau đó kết nối với cổng kết nối của chương trình tiếp thị liên kết rồi mới trả kết quả hiển thị trên các web, App chiết khấu. Việc này sẽ tốn khá nhiều thời gian để lấy và phản hồi thông tin. Hoặc việc tập trung số lượng mua hàng lớn vào một số ngày, giờ cố định có thể làm cho hệ thống bị lag, thậm chí bị tê liệt. Vì vậy cơ sở hạ tầng tốt sẽ giúp người dùng tối ưu thời gian, đặc biệt là vào những ngày sale off với lượng mua hàng tăng đột biến. 
 • Thanh toán nhanh: Việc xử lý các yêu cầu rút tiền nhanh cũng là một trong những yếu tốt được đánh giá cao trong quá trình sử dụng hệ thống chiết khấu.
 • Thông tin rõ ràng, minh bạch: Nhu cầu mua sắm là đa dạng và không giới hạn. Với mặt bằng chung ở nước ta thì có thể sẽ có rất nhiều người có nhu cầu mua sắm rất cao với số lượng nhiều. Vậy nên, việc công khai, minh bạch để có thể dễ dàng quản lý đơn hàng cũng là điều rất quan trọng. Hơn nữa, việc một hệ thống nắm giữ số tiền lớn của số lượng lớn người dùng cũng cần phải có thông tin, địa chỉ công ty rõ ràng nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất.

Hướng dẫn cách nhận chiết khấu Taobao nhanh chóng

Sau khi đã tìm hiểu chiết khấu Taobao là gì? Và cách hoạt động của Robot chiết khấu thì ở phần tiếp theo của bài viết, Giang Huy sẽ hướng dẫn chi tiết cách nhận chiết khấu Taobao.

Để lấy được chiết khấu, trước hết bạn cần có cho mình một tài khoản Taobao để có thể tự mua hàng Taobao và tự thanh toán hoặc nhờ thanh toán hộ Taobao để mua hàng. Nếu chưa có tài khoản Taobao bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Taobao của chúng tôi để đăng ký một cách nhanh nhất.

Hướng dẫn cách nhận tiền hoàn chiết khấu taobao
Các bước nhận tiền hoàn chiết khấu taobao, 1688, pinduoduo…

Bước 1: Đăng ký tài khoản chiết khấu Taobao

Truy cập website chính thức của Ahui trên máy tính theo đường link: https://ahui.vn/ và nhấn chọn “Đăng ký” để tiến hành tạo tài khoản.

Cách đăng ký tài khoản chiết khấu Taobao
Truy cập website Ahui và nhấn chọn “Đăng ký”

Lúc này, hệ thống sẽ chuyển sang mục đăng ký tài khoản và yêu cầu điền chính xác các thông tin bao gồm: Email, mã xác nhận được gửi về Email, mật khẩu,… Sau khi nhập các thông tin này, nhấn chọn “Đồng ý với quy định” để tạo tài khoản thành công.

Nhập chính xác thông tin đăng ký và chọn “Đồng ý” để tạo tài khoản thành công

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ trở về giao diện đăng nhập. Tại đây, bạn cần nhập lại Email và mật khẩu vừa mới đăng ký trước đó để đăng nhập vào hệ thống chiết khấu Taobao Ahui.

Đăng nhập tài khoản chiết khấu mua hàng
Nhập Email và Mật khẩu vừa đăng ký để đăng nhập vào tài khoản

Bước 2: Cài công cụ chiết khấu Taobao và kiểm tra sản phẩm

Cách nhận chiết khấu Taobao một cách thuận tiện và nhanh chóng là cài đặt công cụ hỗ trợ. Tại màn hình chính của hệ thống, nhấn chọn “Công cụ nhận chiết khấu” để tiến hành cài đặt công cụ hỗ trợ nhận hoàn tiền chiết khấu trên Taobao.

Cách cài đặt công cụ nhận chiết khấu trên Taobao
Chọn “Công cụ nhận chiết khấu” để cài đặt công cụ hỗ trợ nhận chiết khấu

Sau đó, hệ thống sẽ truy cập đến trang cài đặt tiện ích của Google. Bạn nhấn chọn “Thêm vào Chrome” để hoàn thành cài đặt công cụ.

Thêm tiện ích vào trình duyệt để hỗ trợ kiểm tra hàng hóa được nhận chiết khấu

Tiếp đến, bạn tiến hành vào taobao.com để lựa chọn các sản phẩm mình muốn mua. Công cụ chiết khấu sẽ hiển thị kết quả sản phẩm có chiết khấu hay không.

Tham khảo ngay Cách tìm sản phẩm Hot Trend trên Taobao để lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất nhé!

Nếu sản phẩm không được chủ shop chiết khấu thì hệ thống sẽ hiển thị “Sản phẩm không có chiết khấu”. Đối với link sản phẩm có chiết khấu thì Ahui sẽ hiển thị ra chi tiết giá mua gốc và số tiền chiết khấu.

Kiểm tra sản phẩm
Giao diện khi kiểm tra sản phẩm trên Taobao có chiết khấu hay không

Bước 3: Mua hàng

Sau khi bạn đã lựa chọn sản phẩm mong muốn và tìm thấy sản phẩm có chiết khấu, cách nhận chiết khấu Taobao là bạn hãy nhấp vào “Nhận chiết khấu”. Tiếp theo, bạn có thể tiếp tục mua sắm và thực hiện thanh toán thông qua link sản phẩm được chiết khấu này.

Mua hàng thông qua link nhận chiết khấu
Bấm chọn “Nhận chiết khấu” để mua hàng
Mua hàng và thanh toán trên taobao
Tiến hành mua hàng và thanh toán trên trang web Taobao

Bước 4: Nhận tiền hoàn

Đơn hàng sau khi mua sẽ được hệ thống tính toán và chuyển tiền hoàn vào tài khoản cho bạn trên hệ thống chiết khấu Taobao. Để kiểm tra các đơn hàng đã được chiết khấu, hãy vào mục “Tài khoản” và chọn “Đơn hàng”. Tại đây, bạn sẽ có thể xem danh sách các sản phẩm đã mua và nhận được chiết khấu từ Taobao.

Quản lý tài khoản chiết khấu từ Taobao
Vào mục “Đơn hàng” ở phần “Tài khoản” để xem các đơn hàng đã được chiết khấu
Thông tin đơn hàng đã được chiết khấu
Thông tin về các đơn hàng đã mua và mức nhận chiết khấu Taobao

Bước 5: Rút tiền

Mỗi hệ thống sẽ có một quy chế về thời gian xử lý tiền hoàn cho người dùng riêng, thông thường sẽ rơi vào ngày 20-25 hàng tháng vì sau ngày 20 thì Alibaba sẽ quyết toán cho các hệ thống chiết khấu. Sau đó, các hệ thống cũng cần thời gian để đối soát và xử lý thông tin.

Những lưu ý khi lấy chiết khấu Taobao

Khi thực hiện cách nhận chiết khấu Taobao, người dùng vẫn có thể gặp phải một số tình huống rủi ro ngoài ý muốn như: tiền hoa hồng không được chuyển về tài khoản hay không rút tiền được,… Để hạn chế cũng như xử lý tốt những trường hợp này, bạn cần lưu ý một số yếu tố khi lấy chiết khấu Taobao dưới đây:

 • Bạn chỉ có thể nhận được chiết khấu khi thực hiện giao dịch thông qua hệ thống nhận chiết khấu.
 • Không phải sản phẩm nào cũng tham gia vào chương trình chiết khấu, vì vậy bạn cần phải kiểm tra mặt hàng có được chiết khấu hay không thông qua hệ thống.
 • Chiết khấu chỉ được nhận khi các đơn hàng đã được nhấn “确认收货” – “Xác nhận đã nhận được hàng” và không có khiếu nại hay hủy đơn.
 • Nếu đơn hàng đã mua bị hủy do khiếu nại thì bạn cũng không thể nhận được chiết khấu.
 • Người dùng cần phải tích lũy đủ số tiền hoa hồng tối thiểu 100 NDT thì mới được phép rút tiền thành công.
 • Khi hệ thống Bot thông báo “Đổi link chiết khấu thành công” thì tiền chiết khấu mới được cộng vào tài khoản. Trong trường hợp quá trình thao tác xảy ra trục trặc do lỗi mạng thì cần phải thực hiện lại để nhận chiết khấu.

Một số Robot chiết khấu trên Taobao phổ biến

Hiện nay, tại Việt Nam có khá nhiều hệ thống chiết khấu Taobao thiết kế giao diện trực quan và cung cấp nhiều tính năng vượt trội, tiện lợi cho người dùng. Dưới đây là một số Robot chiết khấu Taobao phổ biến cũng như đặc điểm riêng biệt của từng hệ thống mà bạn có thể tham khảo.

Các công cụ nhận chiết khấu tự động trên Taobao
Tổng hợp các hệ thống chiết khấu Taobao sử dụng phổ biến
 • https://ahui.vn/: Ahui là đối tác hàng đầu và lớn nhất của Alibaba và Tencent trong lĩnh vực tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Hệ thống này được hỗ trợ bằng công nghệ tiên tiến và sử dụng dữ liệu trực tiếp từ chương trình tiếp thị liên kết của Alibaba và Tencent hỗ trợ mức chiết khấu cao cho người dùng.
 • https://alibo.vn/: Khi cài đặt công cụ này, người dùng có thể dễ dàng nhận được link chiết khấu và xem được mọi ưu đãi, chiết khấu sản phẩm được đăng bán trên các sàn Taobao và 1688. Đồng thời, người dùng cũng dễ dàng tìm chọn được sản phẩm phù hợp với giá mua cực tốt.
 • https://chietkhau1688.vn/: Hệ thống chiết khấu 1688.vn hỗ trợ người dùng mua hàng, lấy chiết khấu dễ dàng mọi lúc mọi nơi trên cả máy tính và điện thoại. Đặc biệt, website của hệ thống sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng riêng biệt và ưu việt hơn so với app điện thoại.
 • https://dungdetienroi.net/: Bot “Đừng để tiền rơi” mang lại trải nghiệm người dùng tối ưu hơn với chất lượng và tốc độ truyền tải ổn định nhất, ngay cả trong những đợt giảm giá mạnh, ít bị giật lag.

Trên đây là những thông tin về Chiết khấu Taobao là gì? Hướng dẫn chi tiết về cách nhận chiết khấu Taobao đơn giản và dễ dàng cũng như những lưu ý khi nhận chiết khấu. Với chương trình chiết khấu hấp dẫn của Alibaba cùng sự hỗ trợ của hệ thống Bot tiện lợi, điều này đã giúp người tiêu dùng dễ dàng săn hàng nội địa Trung xịn với giá chiết khấu cực hời. Nếu bạn đang gặp vấn đề trong hình thức thanh toán hay nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để nhận chiết khấu, hãy liên hệ ngay với Giang Huy – Đơn vị Logistics uy tín, chuyên cung cấp các dịch vụ order, thanh toán hộ Taobao, 1688 và vận chuyển hàng Trung – Việt để được hỗ trợ tư vấn cũng như cung cấp giải pháp tối ưu nhất.

Liên hệ

Chúc các bạn thành công và đừng quên mua sắm tại các trang TMĐT Trung Quốc sử dụng công cụ nhận chiết khấu 1688, Taobao, Pinduoduo của Giang Huy nhé, bởi hệ sinh thái của Giang Huy rất đa dạng.
Giang Huy Order : Hỗ trợ mua hàng, nhập hàng Trung Quốc.
Giang Huy Logistics : Vận chuyển và thông quan hàng hóa.
Giang Huy Exchange : Hỗ trợ nạp tệ, thanh toán đơn hàng.
Ahui.vn : Hệ thống chiết khấu và hoàn tiền khi mua sắm TMĐT Trung Quốc.

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)