Hàng Refurbished là gì? Có nên nhập hàng refurbished hay không?

Trong những năm gần đây, khái niệm hàng refurbished ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các mặt hàng công nghệ, điện tử. Vậy hàng refurbished là gì? Là một người bán hàng thông minh, liệu chúng ta có nên nhập hàng refurbished về kinh doanh? Trong bài viết dưới đây, Giang Huy Logistics sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này. Cùng tìm hiểu nhé!

Hàng Refurbished là gì?

Hàng refurbished hay Refactory là hàng tân trang, hàng làm mới lại. Đây là một thuật ngữ chuyên ngành được dùng để chỉ những mặt hàng được trưng bày tại các cửa hàng, hội chợ, hội thảo, triển lãm thương mại hoặc đã được khách hàng mua về sử dụng nhưng phát sinh lỗi và được trả lại cho nhà sản xuất. Sau khi được sửa chữa và làm mới hàng sẽ được đóng gói và bán ra thị trường.

Hàng Refurbished (Refactory) là gì?
Hàng Refurbished nghĩa là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì hàng refurbished là những mặt hàng chưa đạt chuẩn chất lượng 100% như hàng Brand New. Tuy nhiên, các lỗi phát sinh nhỏ hoàn toàn nằm trong mức độ cho phép xuất xưởng và được nhà phân phối, cung cấp bán ra thị trường với mức giá rẻ hơn. 

Hàng refurbished được chia làm mấy loại?

Hàng refurbished là một lựa chọn tốt cho những người muốn mua sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng hàng refurbished không phải lúc nào cũng giống nhau. Trên thi trường hiện nay có 3 loại hàng tân trang chính, bao gồm:

 • Hàng trưng bày được thu hồi để bảo dưỡng: Đây là nhóm hàng refurbished được thu hồi từ các buổi giới thiệu sản phẩm tại cửa hàng, trung tâm thương mại, hội chợ, triển lãm,… Các sản phẩm này thường có vẻ ngoài cũ do bám bụi trong thời gian trưng bày, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng kỹ thuật. Sau khi được thu hồi, các sản phẩm này sẽ được bảo dưỡng và đóng gói bán ra thị trường với giá rẻ hơn hàng mới.
 • Hàng bị lỗi nhỏ được hoàn lại nhà cung cấp để bổ sung, sữa chữa phần còn thiếu: Trước khi được đóng gói và phân phối ra thị trường, các sản phẩm đều sẽ trải qua bước kiểm tra cuối cùng. Nếu phát hiện sản phẩm bị lỗi nhỏ, chúng sẽ được đưa trở lại xưởng sản xuất để thực hiện sửa chữa và bổ sung các chi tiết còn thiếu. Tuy nhiên, khi xuất ra thị trường sau quá trình này, sản phẩm sẽ được coi là hàng refurbished, không được xem là hàng mới 100%.
 • Hàng trả bảo hành: Các sản phẩm bị lỗi do nhà cung cấp trong thời gian đầu sẽ được hãng thu hồi, sửa chữa, nâng cấp để đảm bảo chất lượng và bán lại ra thị trường với mức giá ưu đãi.

Hàng Refurbished và hàng Brand New khác nhau như thế nào?

Điểm khác biệt giữa hàng refurbished với hàng brand new là gì?
So sánh điểm khác nhau giữa hàng refurbished vs hàng brand new

Thuật ngữ Refurbished thường được dùng cho các mặt hàng đồ điện tử và công nghệ. Nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hàng Refurbished với hàng Brand New, bởi chúng đều là những sản phẩm mới. Tuy nhiên, giữa hai loại máy này vẫn có một số điểm khác biệt cơ bản, có thể phân biệt thông qua bao bì và số serial.

 • Kiểm tra thông tin trên vỏ hộp: Thông thường, hàng Refurbished sẽ được dán thêm dòng chữ “Refurbished” hoặc “Renewed” trên vỏ hộp.
 • Kiểm tra số serial: Số serial của hàng Refurbished sẽ bắt đầu bằng chữ “R”, còn số serial của hàng Brand New sẽ bắt đầu bằng chữ “M”.
 • Kiểm tra số IMEI: Đối với sản phẩm Apple, bạn có thể kiểm tra số IMEI bằng cách vào trang web hỗ trợ của Apple và nhập số IMEI vào ô trống. Hệ thống sẽ đưa ra kết quả về dạng máy tương ứng.

Hàng refurbished có thực sự tốt không?

Thực tế cho thấy rằng, chất lượng của hàng refurbished là hoàn toàn tốt. Như đã giới thiệu trong phần refurbished là gì, trước khi đến tay người dùng thì mặt hàng này đã được tân trang, khắc phục lỗi và trải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặt từ nhà sản xuất.

Như vậy, loại hàng tân trang này có chất lượng tương đương với hàng mới. Mua hàng refurbished là lựa chọn phù hợp cho những người muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn sở hữu sản phẩm chất lượng tốt.

Có nên nhập hàng refurbished hay không?

Đến đây, chắc hẳn các bạn cũng phần nào nắm được những ưu điểm mà các mặt hàng tân trang sở hữu. Dưới đây Giang huy sẽ liệt kê cụ thể những lợi ích của việc mua hàng refurbished: 

 • Tiết kiệm chi phí: Hàng refurbished thường có giá thành rẻ hơn hàng mới từ 20% đến 50%. Cho nên mặt hàng này dễ dàng đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng mua hàng.
 • Chất lượng tốt: Hàng refactory đã trải qua quá trình kiểm tra và tân trang kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng tốt, tương đương với hàng mới. Bên cạnh đó, các linh kiện thay thế bên trong của máy là hàng chính hãng. Các sản phẩm bán ra trên thị trường đều nguyên seal và đầy đủ các phụ kiện kèm theo (nếu có).
 • Chế độ bảo hành chính hãng: Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp chế độ bảo hành chính hãng cho hàng refurbished. Điều này giúp bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng.

Nếu bạn đang muốn mua hàng refurbished, bạn có thể tham khảo tại các trang web uy tín từ Mỹ như Amazon, Ebay, Best Buy,… Đây là những trang web thương mại điện tử lớn và uy tín, chuyên cung cấp các sản phẩm refurbished. Hàng hóa trên các trang web này không chỉ đảm bảo độ uy tín, chất lượng, giá thành phải chăng mà còn đi kèm nhiều chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho khách hàng.

Nhu cầu mua hàng Trung Quốc online hiện nay ngày càng tăng nhờ vào sự phát triển của Internet. Chính vì vậy, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của đại đa số người tiêu dùng, các trang thương mại điện tử Trung Quốc cũng cung cấp loại mặt hàng tân trang lại. Ví dụ như Taobao, Tmall, Xianyu, Pinduoduo,…

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc order Taobao nói riêng hay đặt hàng trên các trang thương mại nói chung thì có thể tìm kiếm và sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của các đơn vị uy tín.

Một số lưu ý khi mua hàng Refurbished là gì?

Một số lưu ý khi nhập hàng tân trang, hàng trả bảo hành
Lưu ý khi mua hàng trả bảo hành

Để tránh mua phải hàng Refurbished kém chất lượng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nên lựa chọn đơn vị bán hàng uy tín, có nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, chế độ bảo hành minh bạch.
 • Cần kiểm tra kỹ các thông tin sản phẩm, bao bì để đảm bảo sản phẩm là hàng chính hãng, không bị tráo đổi.
 • Bạn nên chú trọng đến chế độ bảo hành của sản phẩm để đảm bảo quyền lợi của mình trong trường hợp sản phẩm gặp lỗi.
 • Bạn có thể kiểm tra thêm các ứng dụng và thông tin cài đặt trên máy để đảm bảo sản phẩm không bị cài đặt phần mềm độc hại hoặc thông tin cá nhân của bạn không bị đánh cắp.

Các câu hỏi liên quan đến hàng refurbished

Hàng refurbished có được bảo hành không?

Hầu hết các nhà sản xuất đều cung cấp chế độ bảo hành chính hãng cho hàng refurbished. Chế độ bảo hành có thể khác nhau tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và sản phẩm.

Iphone hàng refurbished là gì?

Iphone hàng refurbished là những sản phẩm iPhone đã qua sử dụng hoặc đã từng được trưng bày tại các sự kiện triển lãm, hội trợ hoặc là các dòng sản phẩm gặp lỗi phần cứng hoặc phần mềm và đã được người dùng trả lại cho Apple. Sau đó, Apple thực hiện kiểm tra, thay thế các linh kiện lỗi, tân trang lại máy và sau cùng bán chúng trở lại trên thị trường.

Laptop refurbished là gì?

Laptop refurbished có thể được chia thành ba loại chính:

 • Laptop trưng bày: Là những sản phẩm laptop được trưng bày tại các cửa hàng, trung tâm thương mại hoặc các buổi triển lãm, hội chợ. Các sản phẩm này thường không có lỗi và chỉ bị trầy xước nhẹ ở vỏ ngoài.
 • Laptop lỗi trả lại: Đây là những sản phẩm laptop bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm và được người dùng trả lại cho nhà sản xuất hoặc nhà phân phối. Nhà sản xuất hoặc nhà phân phối sẽ tiến hành kiểm tra, thay thế linh kiện lỗi và tân trang lại máy trước khi bán ra thị trường.
 • Laptop dự án: Đây là những sản phẩm laptop được sản xuất theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp hoặc tổ chức. Sau khi hết hạn sử dụng, các sản phẩm này sẽ được thu hồi lại và tân trang lại để bán ra thị trường.

Qua bài viết trên, Giang Huy đã giúp bạn hiểu thêm về khái niệm refurbished là gì và những lợi ích của việc mua hàng refurbished. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề khi mua hàng refurbished để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm thông tin để đưa ra quyết định phù hợp.

Nếu có nhu cầu đặt hàng online từ Trung Quốc, các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để nhận tư vấn. Mọi thông tin chi tiết xin hãy liên hệ đến:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)