Tìm Hiểu Made In PRC Là Gì? PRC Là Của Quốc Gia Nào?

Việc mua sắm là một yếu tố quan trọng trong cuộc sống và người tiêu dùng thường đặc biệt quan tâm đến nguồn gốc và xuất xứ của sản phẩm. Khi chúng ta mua hàng, thông thường trên sản phẩm sẽ có nhãn hiệu cho biết nguồn gốc, ví dụ như “Made in Vietnam” (sản xuất tại Việt Nam),… Nhưng với những sản phẩm “Made in PRC,” thì PRC là nước nào và có ý nghĩa gì? Cùng Giang Huy Logistics tìm hiểu Made in PRC là gì, Made in PRC là có gì khác so với Made in China hay không và những thông tin liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hóa Made in PRC trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Made in PRC là gì?

Định nghĩa hàng Made in PRC là gì?
Giải mã khái niệm Made in PRC là gì?

Made in PRC là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. PRC được biết đến là từ viết tắt của cụm từ “People’s Republic Of China” có nghĩa là Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vì vậy, Made in PRC có thể hiểu nghĩa là hàng hóa được sản xuất tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay ngắn gọn là tại Trung Quốc. Đây là cách viết chính thống nhất và hoàn toàn hợp pháp.

Một số nguyên nhân khiến các nhà sản xuất Trung Quốc thay đổi nhãn hiệu từ Made in China thành Made in PRC là để tránh sự tẩy chay của người tiêu dùng. Nguyên nhân của sự tẩy chay này là do hàng hóa Trung Quốc có nhiều loại hàng đạo nhái, chất lượng kém, chứa chất độc hại. Bằng cách sử dụng thuật ngữ này, họ hy vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với khách hàng và nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

Made in PRC là sản xuất từ nước nào?

Nguồn gốc của hàng Made in PRC là gì?
Made in PRC có nguồn gốc từ đâu?

Sau khi biết được Made in PRC là gì thì chúng ta cùng tìm hiểu thêm về PRC được sản xuất từ đâu nhé! Made in PRC là hàng hoá sản xuất từ nước Trung Quốc. Đây là tên chính thức của nước Trung Quốc và được sử dụng trên các văn bản quốc tế. Vì vậy, Made in PRC có nghĩa là hàng hóa được sản xuất tại nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa hay ngắn gọn là hàng Trung Quốc.

Made in PRC là cụm từ xuất hiện khá phổ biến trong thị trường xuất nhập khẩu hàng hoá. Các loại hàng Made in PRC rất đa dạng và có giá thành tương đối phải chăng nên nhận được nhiều sự tin trưởng của người dùng.

Made in PRC có tốt không?

Hàng Made in PRC có tốt không?
Có nên mua hàng Made in PRC không?

Made in PRC là gì? Made in PRC có tốt không? Thì có thể hiểu Made in PRC là một nhãn dán trên các sản phẩm để chỉ ra xuất xứ và nơi sản xuất của chúng. Made in PRC có nghĩa là sản phẩm được sản xuất, lắp ráp hoặc chế tạo tại Trung Quốc. Một số công ty cũng sử dụng thuật ngữ PROC với ý nghĩa.

Made in PRC có tốt không là vấn đề được khá nhiều người băn khoăn. Các loại hàng hóa Made in PRC nhìn chung có chất lượng khá tốt và giá thành tương đối rẻ so với hàng hóa cùng chủng loại được sản xuất bởi quốc gia khác.

Nhìn chung, mức giá thành sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như vật liệu, quy trình sản xuất và biện pháp kiểm soát chất lượng. Có nhiều nhà sản xuất chất lượng cao tại Trung Quốc, sản xuất ra các sản phẩm đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng nhưng giá thành vẫn phù hợp với tài chính của đại đa số người dùng.

Một số lý do khiến các nhà sản xuất Trung Quốc thay đổi nhãn hiệu từ Made in China thành Made in PRC là gì thì đó chính là để tránh sự tẩy chay của người tiêu dùng. Khi sử dụng thuật ngữ Made in PRC, họ hy vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt hơn với khách hàng và đồng thời cũng nâng cao giá trị thương hiệu của mình.

Sự khác nhau giữa hàng Made in China và Made in PRC là gì?

Phân tích hàng Made in PRC và Made in China
Điểm khác nhau giữa Made in Việt Nam và Made in PRC là gì?

Hàng Made in PRC và hàng Made in China là cùng một loại hàng như nhau. Chỉ có điều, một số nhà sản xuất Trung Quốc đã thay đổi nhãn hiệu từ Made in China thành Made in PRC để tránh sự tẩy chay của một số nhóm người tiêu dùng.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là tất cả các sản phẩm Made in PRC đều kém chất lượng hay nguy hiểm. Hiện nay có nhiều nhà sản xuất chất lượng cao tại Trung Quốc với hệ thống máy móc hiện đại, dây chuyền cao cấp sản xuất ra những sản phẩm chất lượng vượt trội, đúng chuẩn quốc tế. Bạn nên xem xét kỹ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, nguồn gốc và giấy tờ liên quan trước khi mua hàng để đảm bảo an toàn và hài lòng nhất.

Cách nhận biết hàng Made in PRC là gì

Cách nhận biết hàng Made in PRC là gì?
Làm sao để nhận ra hàng Made in PRC

Để nhận biết hàng Made in PRC đúng chuẩn, đảm bảo chất lượng bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Dòng chữ Made in PRC hoặc Made in China được in trực tiếp trên tem nhãn của sản phẩm.
  • Mã vạch của sản phẩm có 3 số đầu tiên từ 690 đến 699, theo quy định quốc tế cho mã vạch Trung Quốc.
  • Nguồn gốc, xuất xứ, nhà sản xuất và giấy tờ liên quan của sản phẩm.

Làm thế nào để mua được hàng Made in PRC chất lượng

Cách mua hàng Made in PRC chất lượng, giá tốt
Cách mua hàng PRC uy tín, chất lượng

Để chọn mua được các mặt hàng Made in PRC uy tín, chất lượng cao với mức giá thành phải chăng, bạn cần lưu ý các thông tin sau:

  • Mua trực tiếp hàng Made in PRC tại Trung Quốc: Đây là cách mua hàng an toàn và uy tín nhất vì bạn có thể xem và kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua. Bạn cũng có thể thương lượng giá cả và chọn được những mặt hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, để mua hàng trực tiếp từ Trung Quốc, bạn cần có thời gian, chi phí và kinh nghiệm về thị trường Trung Quốc.
  • Mua hàng Made in PRC trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc: Đây là cách mua hàng tiện lợi và nhanh chóng vì bạn chỉ cần sử dụng máy tính hoặc điện thoại để tìm kiếm và đặt hàng. Bạn cũng có thể xem được các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, giá cả và đánh giá của người mua. Tuy nhiên, để mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc, bạn cần có tài khoản ngân hàng quốc tế, biết tiếng Trung hoặc sử dụng công cụ dịch thuật và tự chịu rủi ro về chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng và chi phí vận chuyển.
  • Mua hàng Made in PRC thông qua dịch vụ mua hàng hộ: Đây là cách mua hàng an toàn và tiết kiệm vì bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề như ngôn ngữ, thanh toán, giao nhận và bảo hành. Bạn chỉ cần chọn sản phẩm trên các trang web của dịch vụ mua hàng hộ, sau đó họ sẽ đặt hàng, kiểm tra chất lượng, đóng gói và giao hàng cho bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu họ tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình mua hàng. Tuy nhiên, để mua hàng thông qua dịch vụ mua hàng hộ, bạn cần tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp và có phí dịch vụ hợp lý.

Giang Huy Logistics – Địa chỉ nhập hàng Made in PRC uy tín

Giang Huy Logistics là một trong những địa chỉ nhận nhập hàng Made in PRC uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng biết đến. Những lý do khiến đại đa số các cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu nhập hàng Made in PRC đều tin tưởng Giang Huy Logistics như sau:

Kinh nghiệm lâu năm trong nhập khẩu hàng Trung Quốc

Giang Huy Logistics có nhiều năm kinh nghiệm nhập hàng hộ Trung Quốc
Giang Huy Logistics cung cấp dịch vụ nhập hàng hộ uy tín, chuyên nghiệp

Giang Huy Logistics có kinh nghiệm nhiều năm trong nhập khẩu hàng hóa Made in PRC. Đơn vị có thời gian hoạt động trong ngành logistics lâu dài với quy mô lớn và danh sách khách hàng đông đảo. Một đại lý nhập hàng Trung Quốc uy tín sẽ có nhiều năm kinh nghiệm, có mạng lưới quan hệ rộng rãi với các nhà cung cấp, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có nhiều khách hàng tin tưởng.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, nhanh nhạy

Giang Huy có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo
Nhân viên tại Giang Huy được đào tạo chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng

Giang Huy Logistics tự hào có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Đội ngũ nhân viên đông đảo được tập huấn kiến thức thường xuyên sẵn sàng giúp khách hàng giải đáp mọi thắc mắc về dịch vụ vận chuyển hàng hoá Trung Quốc. Giang Huy Logistics nhận tư vấn miễn phí cho khách hàng 24/7 đảm bảo mang đến cho khách những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ tốt, chi phí phải chăng

So sánh các dịch vụ và chi phí của các đại lý nhập hàng Trung Quốc để chọn được đơn vị phù hợp với nhu cầu và ngân sách là điều cần thiết. Địa chỉ nhập hàng Trung Quốc chất lượng sẽ cung cấp các dịch vụ toàn diện từ từ tìm nguồn hàng, thương lượng giá, thanh toán hộ, kiểm tra chất lượng, giao nhận, hải quan, bảo hiểm và bảo hành. Chi phí dịch vụ sẽ phải hợp lý, minh bạch và không có phí ẩn.

Giang Huy Logistics đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt và chi phí luôn ở mức hợp lý, minh bạch nhất. Mọi khách hàng khi sử dụng Giang HUy Logistics đều cảm thấy an tâm về chất lượng dịch vụ cũng như hài lòng về mức chi phí dịch vụ cần chi trả.

Cam kết bảo hành hàng hóa, đảm bảo lợi ích cho khách hàng

Cam kết bảo hành hàng hóa, đảm bảo lợi ích cho khách hàng
Giang Huy cam kết, hỗ trợ bảo đảm hàng hóa cho mọi khách hàng

Bạn nên kiểm tra chế độ bảo hành và hỗ trợ của đại lý nhập hàng Trung Quốc khi có sự cố xảy ra. Một địa chỉ nhập hàng Trung Quốc tốt sẽ có chế độ bảo hành rõ ràng, cam kết bồi thường khi hàng hóa bị thiếu, sai, hư hỏng hoặc không đúng yêu cầu. Đồng thời, đại lý nhập hàng Trung Quốc cũng sẽ có chế độ hỗ trợ khách hàng tìm nguồn hàng sỉ Trung Quốc nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả khi có thắc mắc hoặc khiếu nại.

Giang Huy Logistics là một trong số ít địa chỉ nhập hàng Made in PRC được khách hàng đánh giá cao về chế độ bảo hành hàng hoá. Đơn vị cam kết với khách hàng hàng hoá về tay luôn đảm bảo đầy đủ số lượng, không bị hư hỏng hay sai mẫu. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ nhập hàng Trung Quốc tại Giang Huy Logistics.

Dịch vụ vận chuyển nhanh gọn và an toàn

Nhờ quy trình làm việc sáng tạo và rõ ràng, dịch vụ vận chuyển hàng hoá của Giang Huy Logistic diễn ra rất nhanh chóng. Dịch vụ vận chuyển đảm bảo giữ an toàn cho hàng hoá đồng thời đáp ứng được tiến độ đơn hàng theo đúng hợp đồng với khách hàng.

Bài viết trên là những chia sẻ về Made in PRC là gì và những thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng Made in PRC hãy liên hệ với Giang Huy Logistic ngay hôm nay để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất và cập nhật bảng giá dịch vụ tốt nhất thị trường bạn nhé.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV GIANG HUY LOGISTICS

Địa chỉ: Số 31 đường Na Làng, tổ 2, khối 2 thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 1900 3304

Hotline: 0989.54.34.64 – 0965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)