Quy định đặt mua hàng APP xianyu

Kính chào quý khách hàng, có thể nói Giang Huy Logistics là đơn vị hỗ trợ mua hàng App xianyu lớn nhất Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, gần đây chúng tôi đã gặp phải và gần như không thể xử lý đối với một số đơn hàng mua trên ứng dụng mua đồ cũ Xianyu nên chúng tôi đã cập nhật một nội dung riêng về quy định đặt mua hàng app xianyu.

Mua hàng xianyu và các vấn đề

Như các bạn đã biết, xianyu là một ứng dụng mua đồ cũ, đồ dùng lướt, đồ limited… của Alibaba có thể nói là lớn nhất tại Trung Quốc hiện nay.

Đây cũng là một nơi lý tưởng của rất nhiều quý khách mua sắm, kinh doanh đồ dùng lướt, đồ second hand và săn các sản phẩm giới hạn. Tuy nhiên, việc mua đồ cũ luôn chứa đựng nhiều rủi ro đi kèm như:

 • 1. Chất lượng sản phẩm không được đảm bảo: người bán không trung thực, các hình ảnh, video mô tả sản phẩm không thể hết được chất lượng.
 • 2. Người bán lừa đảo: Trường hợp này không thường xuyên xảy ra nhưng vẫn có một vài trường hợp mà Giang Huy Logistics đã mắc phải.
 • 3. Đa phần người bán không cho hoàn hàng nếu hàng đúng như mô tả: Do tính chất hàng hoá là đồ đã qua sử dụng, việc người mua tác động ngoại lực sau khi mở hàng có thể khiến hàng không còn chất lượng như người bán mô tả, sau đó khiếu nại hoàn hàng làm mất thời gian xử lý. Vậy nên đa phần người bán thường không đồng ý cho hoàn hàng nếu hàng đúng như mô tả, đây cũng là trở ngại rất lớn đối với người mua bởi hàng. Các vấn đề hỏng do vận chuyển, hàng không đúng mô tả…. cần được lập tức xử lý ở thời điểm nhận hàng và trong 3-4 ngày.
 • 4. Sàn xianyu không hỗ trợ: Là một đơn vị đứng đầu trong việc hỗ trợ mua hàng xianyu, chúng tôi đã gặp một vài trường hợp bị lừa, người bán cố tình ship hàng sai, không đúng mô tả nhưng không được sàn xianyu hỗ trợ giải quyết khiếu nại hoàn tiền.
 • 5. Trách nhiệm người bán: Thường hàng sau khi ký nhận, tiền sẽ chuyển vào ví người bán và họ có thể rút để sử dụng ngay. Lúc này,một số người bán thường không hỗ trợ gì thêm.
 • 6. Người bán yêu cầu ký nhận hàng: Một đặc điểm của ứng dụng này đó là người bán chỉ có thể nhận được tiền bán sản phẩm sau khi người mua nhấn nút” xác nhận đã nhận hàng” trên App xianyu. Vậy nên nhiều người bán sẽ giục người mua xác nhận nhanh để nhận tiền. Nếu Giang Huy Logistics xác nhận hàng muộn sẽ bị đánh giá là xác nhận muộn và ảnh hưởng tới các đơn hàng khác khi người bán vào xem các đánh giá trên tài khoản. Đây cũng là trở ngại lớn trong quá trình mua hàng. Xác nhận chậm sẽ ăn feedback xấu, xác nhận nhanh sẽ tạo cơ hội cho người bán có ý đồ xấu.

*Lưu ý: Đơn hàng sau khi được ký nhận tại kho TQ, sau 3-4 ngày đơn hàng sẽ tự động xác nhận là đã nhận hàng, tiền hàng sẽ chảy về ví người bán. Lúc này, người mua gần như không còn khả năng khiếu nại người bán và người bán hoàn toàn không còn chịu trách nhiệm với người mua. Đây là một điều đặc biệt nguy hiểm nếu người bán không uy tín.

Định nghĩa và phạm vị dịch vụ

Định nghĩa:

1. Giang Huy Logistics:

Là đơn vị hỗ trợ mua hàng xianyu và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, đảm bảo hàng hoá không bị thất lạc hoặc mất hàng.

2. Khách hàng:

Là cá nhân hoặc tổ chức sử dụng một trong số các dịch vụ của chúng tôi

3. Người bán:

Là cá nhân /tổ chức cung cấp hàng hoá mà Quý khách đặt mua. Nhà cung cấp và chúng tôi hoàn toàn không có mối liên hệ với nhau. Chúng tôi sẽ làm việc với nhà cung cấp để đảm bảo hàng hoá đáp ứng đúng các yêu cầu nằm trong phạm vi dịch vụ mà chúng tôi cung cấp cho Quý khách.

4. Sàn xianyu

Là sàn thương mại điện tử bán đồ cũ, đã qua sử dụng của Alibaba.

Phạm vi dịch vụ

Thời gian đặt hàng: Do yếu tố đơn hàng xianyu cần trao đổi để xác minh chất lượng hàng hoá, tính xác thực nên đơn hàng sẽ được đặt sau khi khách hàng đã có đầy đủ thông tin và chấp nhận mua hàng.

Đặt hàng đúng theo yêu cầu: Chúng tôi cam kết đặt hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng và hỗ trợ trong việc xác minh chất lượng hàng hoá.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng xác minh hàng hoá bằng cách liên hệ người bán gửi hình ảnh, video thực tế của sản phẩm hoặc qua dịch vụ kiểm tra hàng hoá của xianyu nếu sản phẩm có hỗ trợ. Các trường hợp sau khi khách hàng đã duyệt thông tin và yêu cầu mua hàng. Giang Huy Logistics không liên quan tới bất cứ vấn đề gì về chất lượng, tính xác minh của hàng hoá.

Cọc tiền hàng

Quý khách hàng sẽ tiến hành cọc 65% giá trị đơn hàng trong các trường hợp sau:

 • 1. Đơn hàng giá trị <200 triệu.
 • 2. Đơn hàng có người bán từ Lv 4 trở lên hoặc người bán có các danh hiệu được sàn xianyu tặng.
 • 3. Đơn hàng có thể sử dụng dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng hoá của sàn xianyu.
 • 4. Các đơn hàng có trị <2000 tệ và không phải là các sản phẩm liên quan tới đồ điện tử: điện thoại, laptop, ipad, tablet, máy chiếu….
 • 5. Các đơn hàng có sản phẩm không phải là đồ điện tử: điện thoại, laptop, ipad, tablet, máy chiếu…

Quý khách hàng sẽ tiến hành cọc 100% giá trị đơn hàng trong các trường hợp sau:

 • 1. Đơn hàng có giá trị >200 triệu
 • 2. Đơn hàng được nhân viên Giang Huy đánh giá là rủi ro cao.
 • 3. Đơn hàng có giá trị >2000 tệ.
 • 4. Đơn hàng có các sản phẩm là đồ điện tử: Điện thoại, laptop, ipad, máy chiếu….
 • 5. Đơn hàng có người bán có Lv thấp, ít feedback….

Các đơn hàng cọc 100% sẽ được giảm 20 tỷ giá mua hàng và nhiều hơn nếu giá trị đơn hàng >10.000 tệ.

Kiểm đếm hàng

Chúng tôi khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm đếm của Giang Huy Logistics nhằm đảm bảo tính xác thực, chất lượng hàng hoá. Tuy nhiên, do yếu tố đặc biệt của loại sản phẩm và sàn này, chúng tôi có một số lưu ý sau:

 1. 1. Giang Huy Logistics không thể quyết định yếu tố thương hiệu hay chất lượng sản phẩm, khách hàng tự kiểm tra và thống nhất phương án xử lý hàng hoá.
 2. 2. Trong quá trình kiểm đếm với loại hàng hoá này sẽ mất nhiều thời gian và vật tư để đóng lại hàng nên sẽ có chi phí phát sinh. Cụ thể sẽ theo từng trường hợp cụ thể, hãy liên hệ CSKH để được tư vấn.
 3. 3. Khách hàng cần tự có trách nhiệm với hàng hoá của mình do đặc tính của sàn xianyu và người bán mà chúng tôi đã nêu. Hàng sau khi ký nhận tại kho sẽ được chúng tôi thực hiện kiểm đếm trong thời gian sớm nhất có thể, khách hàng cần đảm bảo online để xác nhận thông tin hàng hoá. Các trường hợp xác nhận muộn, xác nhận chậm dẫn tới không thể hoàn hàng, khiếu nại người bán, khách hàng sẽ phải tự chịu trách nhiệm. Trường hợp hoàn hàng, phí kiểm đếm và phí dịch vụ sẽ không được hoàn lại.

Dịch vụ kiểm tra chất lượng sàn xianyu (验证宝)

Giang Huy Logistics khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng hoá của sàn nếu các sản phẩm có hỗ trợ, đặc biệt các sản phẩm điện tử, thời trang đắt tiền…

Trong trường hợp sản phẩm có thể sử dụng dịch vụ hoặc có hỗ trợ dịch vụ, Giang Huy sẽ yêu cầu khách hàng sử dụng dịch vụ này của sàn xianyu để tránh các rủi ro kèm theo. Trong trường hợp hàng đúng mô tả, không vấn đề mà khách hàng không mua thì khách hàng sẽ phải chịu phí này. Phí kiểm tra chất lượng sẽ tuỳ theo trường hợp cụ thể mà phát sinh.

CHÍNH SÁCH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI DỊCH VỤ

Giang Huy Logistics sẽ đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong mọi phát sinh xảy ra đối với đơn hàng. Do các yếu tố nhạy cảm liên quan tới ứng dụng mua đồ cũ mà chúng tôi đã nêu bên trên về chất lượng hàng hoá, trách nhiệm người bán và hỗ trợ của sàn nên chúng tôi có chính sách như sau:

Trong các trường hợp phát sinh liên quan tới phát sai hàng, thiếu hàng, chất lượng sản phẩm kém, bị phát đơn ảo….Chúng tôi sẽ lập tức hỗ trợ khách hàng khiếu nại người bán lên sàn xianyu trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, khiếu nại có được sàn xianyu hỗ trợ và giải quyết hay không sẽ dựa trên tình hình thực tế. Chúng tôi không chắc người mua hàng được bảo vệ trong mọi trường hợp.

Chính sách bồi thường thiệt hại

Do tính chất hàng hoá và đặc tính của riêng sàn mua đồ đã qua sử dụng này nên chúng tôi có chính sách như sau:

1. Giang Huy Logistics sẽ không hoàn tiền trong bất kỳ trường hợp nào nếu đơn hàng bị xảy ra tình trạng lừa đảo và sàn xianyu không thể hỗ trợ giải quyết khiếu nại nếu lỗi không phải do nhân viên.

2. Vấn đề bảo hiểm hàng hoá trong quá trình vận chuyển TQ-VN sẽ giống như quy định chung.

CÁC LƯU Ý CẦN THIẾT

Để giảm thiếu tối đa rủi ro khi khách hàng tiến hành mua sắm hay kinh doanh đồ đã qua sử dụng trên sàn xianyu, chúng tôi có một số lưu ý như sau:

1. Nên sử dụng dịch vụ kiểm đếm của Giang Huy và yêu cầu chụp ảnh, quay video cận cảnh sản phẩm ngay tại kho TQ (có phát sinh phí) để đảm bảo xác minh tính chính xác và chất lượng hàng hoá.

2. Các mặt hàng đồ điện tử là các sản phẩm dễ phát sinh các trường hợp lừa đảo nhất bởi các sản phẩm thường có giá trị cao, người mua chưa thể thử ngay chất lượng hàng hoá.

3. Luôn sử dụng dịch vụ kiểm tra chất lượng hàng hoá của chính sàn xianyu (验证宝) nếu có để đảm bảo tính chính xác, chất lượng hàng hoá trước khi mua.

4. Các sản phẩm là đồ thương hiệu, đồ điện tử đắt tiền. Chúng tôi khuyến khích khách hàng mua hàng qua app 95 Trung Quốc đối với hàng cũ, lướt hoặc mua qua app dewu đối với hàng hiệu mới.

5. Cảnh giác với những lời mời thanh toán ngoài, chuyển tiền thẳng qua wechat. ngân hàng, alipay….

6. Yêu cầu người bán chụp thêm ảnh, quay video chỗ mà bạn cảm thấy cần thiết.

Trên đây là các quy định, chính sách dành cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ mua hàng xianyu của Giang Huy. Xin quý khách hàng dành một vài phút để tham khảo về chính sách cũng như những lưu ý trước khi quyết định mua hàng tại đây.

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)