Taobao Không Gửi Mã Xác Nhận: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Hiện nay, Taobao là một trong những nền tảng mua sắm được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.Tuy nhiên, trong quá trình thao tác trên nền tảng này, rất nhiều người dùng trở nên lúng túng khi bị chặn đăng ký, đăng nhập tài khoản, chặn xem hàng,… do không có mã OTP. Vậy tại sao Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại cho người dùng? Dưới đây là tập hợp những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả trong từng trường hợp. Cùng Giang Huy Logicstics theo dõi ngay nhé!

Mã xác nhận Taobao được dùng trong trường hợp nào?

Mã xác nhận OTP của Taobao được dùng trong trường hợp nào?
Mã OTP được dùng trong trường hợp nào?

Trong quá trình bạn xem và mua hàng trên Taobao, mã xác nhận luôn là yếu tố quan trọng để bảo mật thông tin, tạo phiên đăng nhập an toàn. Những mã OTP này thường được sử dụng trong trường hợp sau:

 • Đăng ký tài khoản mới.
 • Đăng nhập vào tài khoản đã tạo nhưng lâu ngày không sử dụng.
 • Khi Taobao phát hiện những hành động bất thường và yêu cầu đăng nhập lại.
 • Lấy lại mật khẩu mới do quên mật khẩu cũ.
 • Thay thế mật khẩu hiện tại để đảm bảo an toàn, bảo mật.
 • Thay thế tên đăng nhập thành một tên khác. Lưu ý, số lần thay đổi có giới hạn trong năm và suốt quá trình sử dụng tài khoản.

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Taobao không gửi mã xác nhận

Nguyên nhân và cách khắc phục khi Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại
Nguyên nhân khiến Taobao không gửi mã OTP về số điện thoại

Trong trường hợp bạn không cung cấp được mã xác nhận hợp lệ, hầu như Taobao sẽ chặn mọi hành động trên nền tảng như xem hàng hóa, cho hàng vào giỏ, đăng nhập, đăng ký, thanh toán. Vậy tại sao không nhận được mã OTP từ Taobao? Dưới đây là những lý do phổ biến hàng đầu và cách khắc phục hiệu quả.

Taobao không gửi mã xác nhận do lỗi đường truyền mạng

Taobao.com là một tên miền quốc tế. Do đó, sử dụng mạng và IP của Việt Nam đôi khi sẽ bị chập chờn. Đồng thời, nếu internet gia đình bạn quá yếu, chập chờn, đặc biệt khi đường cáp mạng đi quốc tế bị đứt thì lỗi này gặp rất thường xuyên.

Mạng kém kết hợp với IP ngoài Trung Quốc khiến hệ thống của Taobao dừng cung cấp mã xác nhận. Để xử lý tốt nguyên nhân do đường truyền, bạn có thể áp dụng những điều sau:

Đối với lỗi do đường truyền quốc tế không tốt, bạn có thể đổi IP từ Việt Nam qua Trung Quốc. Việc fake IP này sẽ cải thiện đáng kể tốc độ tải của website thuộc nền tảng Alibaba Group. Bạn có thể sử dụng đến tiện ích Malus VPN cho Chrome, Cốc Cốc. Đây là extension Chrome chuyên dụng cho VPN proxy Trung Quốc.

Đối với lỗi mã OTP không gửi về điện thoại do gói mạng của bạn quá yếu hay thiết bị thông minh lỗi thời, bạn có thể ngắt kết nối, khởi động lại hoặc nâng cấp thiết bị lên bản tiên tiến hơn.

Đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính không nhận được mã xác nhận

Tạo tài khoản Taobao trên máy tính không nhận được mã xác nhận
Đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính không nhận được mã OTP

Từ năm 2021, Taobao đã siết chặt hơn điều kiện để đăng ký tài khoản mới trên nền tảng. Đối tượng được đặc biệt quan tâm là IP đến từ nước ngoài và sử dụng máy tính.

Do đó, việc đăng ký account mới trên máy tính dường như khó khăn hơn rất nhiều. Điều này diễn ra kể cả khi bạn dùng số điện thoại mới chưa tạo tài khoản lần nào, đường truyền tốt và đáp ứng mọi tiêu chí đăng ký.

Để khắc phục hiện tượng Taobao không gửi mã xác nhận trong trường hợp này, bạn hãy chuyển qua tạo tài khoản trên điện thoại. Các bước và thông tin đăng ký tài khoản Taobao trên di động thông minh không có quá nhiều khác biệt. Bạn có thể thử để xem số điện thoại đó có tạo được thành công account mới không.

Thông tin đăng ký/ đăng nhập tài khoản sai

Thông tin đăng ký/ đăng nhập tài khoản Taobao bị sai
Thông tin đăng ký/ đăng nhập tài khoản trên Taobao bị sai

Thông tin đăng ký/ đăng nhập tài khoản sai sẽ khiến Taobao không gửi mã xác nhận số điện thoại. Để đăng ký được tài khoản, các thông tin cá nhân bạn nhập phải được hợp lệ như:

 • Sử dụng đúng mã quốc gia. Nếu bạn dùng số điện thoại Việt Nam, mã quốc gia là +84. Nếu bạn dùng số điện thoại đăng ký của Trung Quốc, thì mã vùng của Trung Quốc sẽ là +86. Tương tự với các quốc gia khác, bạn phải chọn mã tương ứng.
 • Nhập số điện thoại phải bỏ chữ số 0 ở đầu.
 • Tên đăng nhập không được trùng với những tên đã lập trước đó.
 • Mật khẩu phải đủ số ký tự.

Quá trình đăng nhập yêu cầu có tên đăng nhập và mật khẩu. Nếu bạn sai một trong hai thông tin này, hoạt động gửi mã hay đăng nhập vào tài khoản quản trị Taobao đều bị chặn. Để khắc phục hiện tượng này, bạn làm như sau:

 • Tự điền lại thông tin đăng nhập tài khoản hoặc dùng mã quét QR để đăng nhập an toàn.
 • Tạo một mật khẩu mới nếu bạn đã quên mật khẩu. Bạn chỉ cần nhấn quên pass và làm theo các bước hướng dẫn của hệ thống.

Điện thoại sử dụng phần mềm chặn tin nhắn bất thường

Điện thoại sử dụng phần mềm chặn tin nhắn rác
Điện thoại sử dụng phần mềm chặn tin nhắn bất thường, tin nhắn spam

Rất nhiều điện thoại thông minh hiện nay có tính năng chặn tin nhắn có nội dung bất thường như tin nhắn gửi từ quốc tế, cuộc gọi từ quốc tế… Tính năng này được khởi động âm thầm mà bạn không biết.

Lúc này, bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn kiểm tra tình trạng chặn theo từng nhà mạng. Thường biện pháp bỏ chặn tự động này đều được chia sẻ để người dùng thay đổi. Bạn cũng có thể liên hệ đến từng nhà mạng để kiểm tra số điện thoại của mình. 

Taobao không gửi mã xác nhận do lỗi số điện thoại

Số điện thoại bị khóa hai chiều, khóa dịch vụ hay bị xóa số đều là lý do gây ra lỗi không thể gửi sms xác minh tài khoản từ Taobao. Để khắc phục được lỗi này, bạn có thể thực hiện như sau:

 • Liên hệ tổng đài để hỏi về tình trạng sim số. Nếu sim được phép làm lại, mở khóa thì bạn chỉ cần trả phí để thực hiện. 
 • Trong trường hợp số không thể cấp lại, bạn bắt buộc phải mua một sim khác và tạo lại tài khoản.

Taobao không gửi mã xác nhận do yêu cầu gửi mã quá thường xuyên

Khi bạn yêu cầu gửi mã quá thường xuyên trong thời gian ngắn, gửi mã liên tục trong ngày… thì Taobao sẽ đánh giá đây là tài khoản bất thường. Nền tảng phải có thời gian để xem xét, đánh giá account người dùng.

Trong trường hợp account bình thường, Taobao sẽ cho phép bạn thao tác lại tùy nhu cầu. Tuy nhiên, nếu hệ thống vẫn phát hiện điều bất thường, dòng chữ chặn gửi mã OTP vẫn tồn tại. Bạn có thể chuyển sang phương thức quét mã QR đăng nhập để đảm bảo an toàn.

Giang Huy Logistic hỗ trợ tạo tài khoản và mua hàng trên Taobao uy tín

Giang Huy Logistics hỗ trợ tạo tài khoản và mua hàng trên Taobao uy tín, chất lượng
Giang Huy Logistics hỗ trợ mua hàng Taobao giá rẻ, chất lượng

Giang Huy Logistics được biết đến là đơn vị cung cấp các dịch vụ nhập hàng Trung Quốc trọn gói về Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, nên rất am hiểu về các ứng dụng và website mua sắm tại quốc gia này.

Do vậy, Giang Huy luôn có những giải pháp tối ưu để khắc phục những sự cố trong quá trình tạo, đăng nhập tài khoản. Đồng thời, những vấn đề trong quá trình mua hàng như liên hệ lấy thông tin sản phẩm, đàm phán giá, thanh toán,… đều được chúng tôi dễ dàng thực hiện.

Khi đến với Giang Huy Logistics, bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Hỗ trợ nhiệt tình các vấn đề liên quan đến tài khoản: Đăng ký, đăng nhập tài khoản Taobao,…
 • Mua hàng Taobao trọn gói với các bước: Tìm sản phẩm, báo giá, liên hệ shop, thanh toán hộ Taobao, vận chuyển tận nhà và khiếu nại.
 • Chính sách bồi hoàn hợp lý. Giang Huy hoàn 100% số tiền đã thanh toán khi hàng thất lạc. Với hàng lỗi, hàng thiếu, chúng tôi sẽ liên hệ với chủ shop và đề xuất hướng giải quyết có lợi nhất cho khách hàng.
 • Thời gian mua và vận chuyển hàng Trung Quốc nhanh chóng, gói gọn trong vòng 5 – 10 ngày.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã chia chia sẽ cho bạn tất tần tật các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Taobao không gửi mã xác nhận về điện thoại. Mong rằng, thông qua bài viết này, có thể giúp bạn đăng ký và đăng nhập Taobao một cách dễ dàng. 

Nếu có nhu cầu cần hỗ trợ mua và ship hàng Taobao về Việt Nam xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua các phương thức dưới đây để được tư vấn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)