Những tiêu chuẩn xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc nhanh chóng

Khi xuất khẩu sang Trung Quốc thì cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn và quy định nào? Có nên sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế thông qua trung gian hay không? Hãy cùng Giang Huy Logistics theo dõi bài viết dưới đây để biết được những thông tin hữu ích nhé!

Xu hướng xuất khẩu sang Trung Quốc

Xu hướng xuất khẩu sang Trung Quốc

Hiện nay, xu hướng xuất khẩu sang Trung Quốc đang góp một phần lớn trong việc xuất khẩu sang Trung Quốc. Có thể nói việc xuất khẩu Đây được xem là một bước tiến trong mối quan hệ thương mại giữa hai quốc gia. Dưới đây là một số nguyên do tác động đến sự phát triển của xu hướng này:

 • Sự tăng trưởng trong nền kinh tế Trung Quốc: Trung Quốc là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Việc xuất khẩu sang Trung Quốc đang dần trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn gia nhập vào thị trường này.
 • Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc: Giữa hai quốc gia có quan hệ thương mại hợp tác kinh tế bền vững. Việc xuất khẩu sang Trung Quốc sẽ tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh và hợp tác giữa doanh nghiệp của hai nước.
 • Nhu cầu của thị trường: Theo thống kê, Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sản phẩm vô cùng lớn và có nhu cầu cao nhập hàng hóa từ các nước khác. Chính vì tiềm năng kinh doanh của thị trường mà các doanh nghiệp Việt Nam không thể bỏ qua cơ hội làm ăn hấp dẫn này.

Những tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Những tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc nhanh chóng, giá rẻ

Có thể thấy Việt Nam và Trung Quốc có mối quan hệ thương mại vô cùng chặt chẽ, vì vậy nên cũng không quá bất ngờ khi lượng hàng hóa xuất khẩu sang Trung Quốc ngày càng cao. Tuy nhiên để quá trình vận chuyển quốc tế diễn ra nhanh chóng và tối ưu được chi phí thì bạn cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn và quy định sau:

 • Tuân thủ quy định hải quan: Hàng hóa trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc cần được khai báo rõ ràng về loại sản phẩm, số lượng, xuất xứ và giá trị. Đây đều là những quy định liên quan đến các quy định về hải quan, nếu không đảm bảo hàng của bạn sẽ bị trả về nước hoặc tịch thu.
 • Đóng gói và ghi nhãn theo quy định: Hàng hóa cần được đóng gói và ghi nhãn theo đúng quy định. Thủ tục này sẽ giúp cho hàng hóa của bạn tránh được rủi ro bị thất lạc.
 • Chứng nhận sản phẩm: Trước khi xuất khẩu, hàng hóa cần được cấp giấy chứng nhận về chất lượng và an toàn thực phẩm.
 • Hoàn tất các thủ tục nhập hàng vào Trung Quốc: Quốc gia này có những quy định nghiêm ngặt về hàng hóa. Bạn cần phải đảm bảo hoàn tất các thủ tục để việc xuất khẩu sang Trung Quốc diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Những khó khăn khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Những khó khăn khi xuất khẩu sang Trung Quốc

Khi có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa qua Trung Quốc thì phần lớn người tiêu dùng đều có xu hướng muốn tự xuất khẩu để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên đây là một suy nghĩ vô cùng sai lầm khi bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, ví dụ như:

 • Quy trình xuất nhập khẩu phức tạp: Có thể nói, quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc vô cùng phức tạp, từng loại hàng hóa lại có những quy định khác nhau. Nếu như khách hàng không có kinh nghiệm, thiếu kiến thức dẫn đến sai phạm về thủ tục có thể dẫn đến tình trạng hàng hóa bị tịch thu, trả về nước hoặc phải nộp phạt.
 • Rào cản ngôn ngữ: Trong quá trình xuất khẩu sang Trung Quốc, khách hàng sẽ làm việc, giao tiếp và thực hiện các thủ tục xuất nhập khẩu với cơ quan của nước này. Chính vì vậy thế mà nếu như không biết tiếng Trung hoặc không có người hỗ trợ thì quá trình xuất khẩu hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
 • Khó khăn khi vận chuyển: Việc xuất khẩu hàng hóa qua Trung Quốc sẽ gặp trục trặc nếu như bạn không quen biết với các đơn vị vận chuyển địa phương hoặc không có kinh nghiệm khi xuất khẩu hàng quốc tế. Vì vậy tình trạng thất lạc hàng hóa cũng rất dễ xảy ra.
 • Thanh toán khó khăn: Vấn đề thanh toán cũng là một trong những khó khăn lớn khi tự xuất khẩu hàng đi Trung Quốc do có sự khác biệt trong phương thức thanh toán giữa hai quốc gia.

Giang Huy – Đơn vị vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Giang Huy - Đơn vị vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc uy tín nhất hiện nay

Có thể thấy, nếu như tự xuất khẩu sang Trung Quốc thì khách hàng có thể gặp phải rất nhiều khó khăn khác nhau. Vì thế, nếu như không có đủ kinh nghiệm cũng như là kiến thức về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa thì khách hàng nên liên hệ với các đơn vị hỗ trợ vận chuyển trung gian hoặc sử dụng các dịch vụ ủy thác xuất khẩu để đảm bảo an toàn trong quá trình xuất khẩu hàng.

Hiện nay, Giang Huy được biết đến là một trong những đơn vị xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc uy tín hàng đầu. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển quốc tế Việt Nam – Trung Quốc đơn vị cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những dịch vụ xuất khẩu hàng chất lượng nhất, đảm bảo sẽ không có bất cứ rủi ro nào xảy ra.

Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ xuất khẩu sang Trung Quốc của Giang Huy

Khi sử dụng dịch vụ xuất khẩu sang Trung Quốc của Giang Huy thì khách hàng sẽ được nhận rất nhiều ưu đãi đặc biệt, cụ thể:

Mức phí minh bạch

Giang Huy mang đến cho người tiêu dùng dịch vụ vận chuyển hàng đầy lấy sự uy tín và chất lượng làm trọng. Chúng tôi không đảm bảo chi phí vận chuyển sẽ là rẻ nhất nhưng cam kết giá cả sẽ phù hợp với từng loại hình dịch vụ. Nếu như khách hàng có nhu cầu vận chuyển số lượng lớn hàng hóa thì Giang Huy sẽ có những chiết khấu vô cùng ưu đãi.

Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Chính sách bảo hiểm hàng hóa

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển quốc tế Việt – Trung thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo sẽ không có sẽ có bất cứ sai sót nào xảy ra trong quá trình chuyển hàng. Nếu như hàng hóa gặp phải sự cố hay thất lạc mà lỗi đến từ đơn vị thì Giang Huy sẽ chịu trách nhiệm và đền bù 100% thiệt hại cho khách hàng

Hỗ trợ các thủ tục hải quan

Các thủ tục hải quan luôn là nỗi lo của khách hàng khi chuyển hàng đi quốc tế. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào dịch vụ của chúng tôi. Giang Huy là một công ty vận chuyển hàng hóa uy tín, chuyên nghiệp có chi nhánh đặt tại Trung Quốc. Chính vì vậy mà các thủ tục hải quan sẽ được xử lý một cách nhanh gọn để đảm bảo hàng hóa của khách hàng sẽ được chuyển đi ngay lập tức.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ nhân viên tư vấn của Giang Huy có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa đi Trung Quốc. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn để giúp khách hàng lựa chọn được dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Giúp tối ưu chi phi cũng như là thời gian xuất khẩu hàng đi.

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Với việc phát triển các tuyến đường hàng hóa liên thông giữa Việt Nam và Trung Quốc nên Giang Huy luôn có thể sắp xếp để hàng hóa được thông quan. Thông thường khi sử dụng dịch vụ vận chuyển của chúng tôi thì trong thời gian 1 tuần là hàng hóa của khách hàng đã đến nơi. Trong quá trình xuất khẩu hàng đi nếu như có trục trặc nào xảy ra dẫn đến thời gian vận chuyển kéo dài thì Giang Huy sẽ thông báo trực tiếp cho khách hàng.

Lời kết

Bài viết trên đây là thông tin chi tiết về những tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc nhanh chóng mà Giang Huy muốn chia sẻ. Nếu như khách hàng có bất cứ câu hỏi nào về dịch vụ vận chuyển quốc tế Việt Nam – Trung Quốc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)