WeChat Pay là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng WeChat Pay chi tiết

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, thanh toán điện tử đã trở thành xu hướng giao dịch phổ biến trên toàn thế giới. Bên cạnh các ứng dụng như MoMo, Zalo Pay,… WeChat Pay cũng là một ứng dụng thanh toán trực tuyến tiện lợi và bảo mật cao, được nhiều người dùng lựa chọn. Vậy WeChat Pay là gì? Có những phương thức thanh toán WeChat Pay nào? Tham khảo ngay những thông tin hữu ích mà Giang Huy Logistics chia sẻ trong bài viết dưới đây!

WeChat Pay là gì?

WeChat nói riêng là một nền tảng mạng xã hội nổi tiếng tại Trung Quốc, thuộc quyền quản lý và điều hành bởi công ty Tencent Quảng Châu. Tương tự như Facebook, Instagram, WeChat cho phép người dùng trò chuyện, tương tác thông qua hệ thống nhắn tin trực tuyến. Hiện tại, đã có hơn 200 quốc gia sử dụng nền tảng này với số lượng người dùng lên đến hàng tỷ người.

Sau thời gian dài phát triển và nhận được đánh giá tích cực từ người dùng, công ty Tencent Quảng Châu đã quyết định mở rộng hệ sinh thái của WeChat với nhiều tính năng như: Đặt hàng Wechat, thanh toán vào cổng khách hàng,… Với WeChat Pay, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng và an toàn.

WeChat Pay là gì
Nền tảng WeChat Pay là gì?

WeChat Pay không chỉ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch nội địa mà còn nhận thanh toán quốc tế. Người tiêu dùng Việt có thể sử dụng nền tảng này để giao dịch, thanh toán tiền hàng cho nhà sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay WeChat Pay vẫn chưa được cấp phép tại Việt Nam, do đó nếu như có tranh chấp xảy ra thì pháp luật sẽ không hỗ trợ giải quyết.

Lợi ích khi thanh toán bằng ví tiền WeChat Pay

Lợi ích khi thanh toán bằng WeChat Pay là gì? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của rất nhiều người dùng, đặc biệt là những cá nhân lần đầu tiên giao dịch qua WeChat. Ưu điểm của nền tảng này là cho phép người dùng giao dịch nhanh chóng và an toàn chỉ với 1 chạm, cụ thể:

Lơi ích khi thanh toán trên WeChat Pay là gì
WeChat Pay hỗ trợ người dùng thanh toán nhanh chóng và minh bạch
 • Hỗ trợ đa dạng hình thức thanh toán: Ví tiền WeChat cung cấp cho người dùng một loạt phương thức giao dịch khác nhau như quét mã QR, quẹt thẻ, mã thanh toán,… Không chỉ vậy, ứng dụng này còn hỗ trợ thanh toán cước di động, tiền điện, mua vé xem phim, đặt phòng khách sạn,… chỉ với một click đơn giản.
 • Cung cấp mạng lưới ngân hàng đa dạng: Việc sở hữu một hệ sinh thái các ngân hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi phát triển nền tảng ví điện tử. Hiểu được điều đó, WeChat Pay đã liên kết trực tiếp với các ngân hàng uy tín trong nước và quốc tế để hỗ trợ khách hàng thanh toán nhanh chóng, đảm bảo an toàn và bảo mật tuyệt đối.
 • Xây dựng không gian giao dịch lý tưởng: WeChat Pay mang đến cho người dùng một không gian giao dịch lý tưởng với đầy đủ các chức năng từ thanh toán, mua bán, trao đổi hàng hóa cho đến hỗ trợ người bán phân tích giá cả, tình hình kinh doanh.

Hướng dẫn cách tạo WeChat Pay dễ dàng và nhanh chóng

WeChat Pay là gì? Cách tạo Wechat Pay
Cách dùng WeChat Pay đơn giản dành cho người mới tham khảo

Không thể phủ nhận tầm quan trọng và cần thiết của nền tảng thanh toán trực tuyến WeChat Pay, nhất là với các cá nhân, doanh nghiệp thường xuyên mua bán, nhập hàng nội địa. Nếu như người dùng đang tìm hiểu về WeChat Pay là gì thì nhất định không được bỏ qua hướng dẫn đăng ký bên dưới đây để nhanh chóng sở hữu tài khoản thanh toán an toàn, tiện lợi.

Yêu cầu cơ bản

WeChat là một nền tảng được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, tuy nhiên chức năng thanh toán chỉ mới được phát triển trong một vài năm trở lại đây và đối tượng sử dụng chính là người tiêu dùng trong nước. Do đó, nếu như người nước ngoài muốn giao dịch bằng WeChat Pay thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Để tạo ví tiền trong WeChat, người dùng cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản sau:

 • Phải đăng ký tài khoản WeChat trước đó.
 • Hộ chiếu.
 • Tài khoản ngân hàng nội địa Trung.
 • Số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng.

Cách tạo WeChat Pay

Tạo ví WeChat Pay với quy trình 6 bước đơn giản

Hướng dẫn cách tạo WeChat Pay nhanh chóng và đơn giản dành cho người dùng tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập vào app Wechat và đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản.
Đăng nhập vào ví tiền Wechat Pay
Truy cập vào app Wechat
 • Bước 2: Chọn mục Tôi => chọn WeChat Pay.
Chọn ví tiền wechat để tiến hành đăng ký
Chọn vào mục WeChat Pay
 • Bước 3: Tại giao diện của WeChat Pay => click chọn Ví tiền.
Chọn ví tiền trong Wechat Pay để đăng ký
Click chọn Ví tiền để đăng ký
 • Bước 4: Chọn mục Cards để liên kết tài khoản ngân hàng với ví.
Liên kết card để tạo WeChat Pay
Liên kết với thể ngân hàng để sử dụng ví
 • Bước 5: Điền thông tin tài khoản ngân hàng theo biểu mẫu.
 • Bước 6: Hoàn tất quá trình liên kết ví WeChat Pay với tài khoản ngân hàng. Như vậy là người dùng đã thành công tạo ví tiền Wechat.
Hoàn tất đăng ký ví WeChat Pay
Hoàn thành đăng ký và sử dụng

4 phương thức thanh toán phổ biến trên WeChat Pay là gì?

Hiện nay, WeChat Pay là ứng dụng thanh toán nhận được rất nhiều phản hồi tích cực đến từ người tiêu dùng. Không chỉ hỗ trợ thực hiện thanh toán hóa đơn điện nước, mua card điện thoại,… nền tảng này còn cung cấp da dạng các phương thức thanh toán, giúp người dùng mua sắm, giao dịch dễ dàng hơn.

Quét mã QR

Đây là một trong những phương tiện thanh toán tiện lợi và an toàn nhất, có thể hạn chế tối đa sai sót trong quá trình nhập liệu thông tin. Mỗi tài khoản WeChat sẽ được cấp một mã QR code riêng biệt, chỉ cần scan QR code là người dùng có thể chuyển tiền trực tiếp đến tài khoản của người nhận mà không cần tốn thời gian điền thông tin.

Quét QR để thanh toán bằng WeChat Pay
Quét mã QR nhanh chóng, an toàn và tiện lợi

Gửi hồng bao

Gửi hồng bao là một trong những cách dùng WeChat Pay khá thú vị. Đây thực chất không phải là phương thức giao dịch chính thức, nó chỉ là một tính năng lì xì để người dùng chuyển tiền đến người thân, bạn bè với mục đích chúc mừng hay gửi tặng may mắn. Tính năng này giới hạn số tiền giao dịch trong khoảng 200 – 500 tệ và chỉ được thực hiện một lần duy nhất trong ngày.

Chuyển khoản từ ví đến ví nhanh chóng

Đối với những người dùng hiểu rõ ứng dụng WeChat Pay là gì thì chắc hẳn cũng không còn xa lạ gì với hình thức chuyển tiền từ ví đến ví. Đây là phương thức thanh toán thông dụng nhất trên WeChat Pay, cho phép người dùng chuyển tiền trực tiếp đến ví tiền WeChat của người nhận. Ưu điểm nổi bật của giao dịch chuyển tiền này là mọi giao dịch thanh toán sẽ được lưu trữ trên hệ thống và người dùng có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Để có thể thực hiện chuyển khoản từ ví tiền WeChat của mình đến WeChat Pay của người khác thì bắt buộc hai tài khoản phải kết bạn với nhau. Bên cạnh đó, giao dịch chuyển khoản sẽ bị giới hạn 10.000 tệ/lần, nếu muốn giao dịch nhiều hơn thì người dùng bắt buộc phải thực hiện nhiều lần.

cách dùng WeChat Pay để chuyển tiền
Chuyển tiền từ ví đến ví nhanh chóng với WeChat Pay

Chuyển khoản từ ví Wechat đến tài khoản ngân hàng

Bên cạnh phương thức chuyển tiền từ ví WeChat đến ví WeChat thì WeChat Pay còn hỗ trợ người dùng chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng. Phương thức này thường được sử dụng khi đối tác không sử dụng ví WeChat hoặc đơn giản là người dùng muốn chuyển tiền từ tài khoản WeChat của mình về tài khoản ngân hàng.

Khi chuyển tiền từ ví WeChat đến tài khoản ngân hàng, người dùng sẽ phải chịu mức phí 0.1% trên tổng hóa đơn thanh toán và phải đợi 2 tiếng để hệ thống xử lý. Do đó, không phải trường hợp cấp thiết thì không nên sử dụng phương thức giao dịch này.

Dịch vụ thanh toán hộ uy tín tại Giang Huy Logistics

Hiện nay, mua sắm hàng nội địa Trung là xu hướng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người tiêu dùng Việt. Do đó, WeChat Pay cũng trở thành phương thức thanh toán được nhiều người lựa chọn khi giao dịch với nhà sản xuất tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vì đây là một ứng dụng thanh toán nội địa nên người dùng sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn khi thực hiện giao dịch.

Dịch vụ thanh toán hộ tại Giang Huy
Giang Huy Logistics – Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín, đáng tin cậy

Để hỗ trợ người tiêu dùng Việt thanh toán nhanh chóng khi nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam, Giang Huy Logistics – Đơn vị nhập hàng Trung Quốc uy tín cung cấp dịch vụ thanh toán hộ an toàn và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập hàng nội địa, chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và trải nghiệm mua sắm tuyệt vời nhất.

Dịch vụ thanh toán hộ của Giang Huy Logistics không chỉ giúp khách hàng vượt qua rào cản ngôn ngữ và sự khác biệt về phương thức giao dịch mà còn đảm bảo tính minh bạch, an toàn trong quá trình thanh toán. Chúng tôi cam kết đồng hành cùng khách hàng từ khâu lựa chọn sản phẩm, đàm phán giá cả cho đến bước thông quan và giao hàng. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp, Giang Huy Logistics sẽ hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về sản phẩm, giá cả, xuất xứ,… để khách hàng có thể đưa ra được quyết định mua sắm thông minh nhất.

Giang Huy Logistics không chỉ đơn thuần là một đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán hộ uy tín mà còn là đối tác đáng tin cậy, giúp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm và đảm bảo quy trình thanh toán diễn ra thuận lợi, an toàn.

Bài viết trên đây là hướng dẫn cách tạo và sử dụng WeChat Pay chi tiết. Hy vọng với những thông tin này, khách hàng có thể hiểu rõ hơn về nền tảng WeChat Pay là gì và có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền một cách dễ dàng. Để được hỗ trợ thanh toán hộ tiền hàng Trung Quốc an toàn và nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Giang Huy Logistics.

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: Số 31 đường Na Làng, tổ 2, khối 2, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 1900 3304

Hotline: 0989 54 34 64 – 0965 54 54 64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)