Top 7+ Cách nạp tiền Alipay và xu hướng sử dụng Alipay để thanh toán

Với sự phổ biến và sự phát triển của thương mại điện tử, Alipay đã trở thành một trong những phương thức thanh toán trực tuyến hàng đầu và được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc. Nó đã thay đổi cách mà người dùng tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính, đồng thời nó cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp thanh toán và thương mại điện tử. Bài viết dưới đây, Giang Huy Company sẽ giới thiệu đến bạn Top 7+ Cách nạp tiền Alipay và xu thế sử dụng Alipay để thanh toán. Cùng tham khảo ngay nhé! 

Alipay là gì?

Alipay là một nền tảng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là ví điện tử) được phát triển bởi tập đoàn Alibaba – công ty công nghệ hàng đầu tại Trung Quốc. Ví điện tử Alipay cho phép người dùng thực hiện thanh toán các giao dịch trực tuyến như mua sắm online, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền,… cùng nhiều dịch vụ tài chính khác trên các TMĐT mua hàng Tmall, Taobao, 1688,… một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Alipay là gì?
Tìm hiểu chung về ví điện tử Alipay

Với ví Alipay, người dùng có thể nạp tiền từ các nguồn khác nhau vào ví điện tử, liên kết với thẻ ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, đảm bảo mọi giao dịch thanh toán trực tuyến của khách hàng đều được an toàn và bảo mật.

Phương thức hoạt động của Alipay

Trước khi tìm hiểu về những cách nạp tiền Alipay phổ biến nhất hiện nay thì ngay bây giờ hãy cùng Giang Huy tìm hiểu về phương thức hoạt động của Alipay như thế nào nhé! Sau đây là cách vận hành cơ bản của ví điện tử Alipay:

Khi khách hàng mua hàng Trung Quốc online trên Taobao,1688, Tmall,…. họ sẽ phải thanh toán một khoản tiền tương ứng với giá hàng hóa qua ví điện tử Alipay để đặt hàng thành công. 

Dịch vụ thanh toán hộ Alipay uy tín

Còn về phía người bán, họ vẫn sẽ nhận được thông báo đơn hàng thanh toán thành công. Tuy nhiên, số tiền sẽ không được chuyển ngay cho người bán mà bị đóng băng trên Alipay (tức là không thể rút ra hoặc sử dụng cho các mục đích khác).

Khi sản phẩm được giao tận tay khách hàng và họ bấm xác nhận nhận hàng thành công, không có khiếu nại về sản phẩm thì khoản tiền Alipay mới gỡ băng và chuyển giao cho người bán. Lúc này, quá trình thanh toán Alipay mới hoàn tất. 

Song song với đó, Alipay cũng cung cấp dịch vụ xác minh và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Trong trường hợp không nhận được hàng hoặc hàng bị lỗi, khách hàng sẽ được hoàn lại số tiền đã thanh toán. Còn nếu người bán không giao hàng sau khi đã thanh toán, khách hàng có thể yêu cầu hoàn tiền về tài khoản Alipay trên hệ thống.

Phương thức hoạt động của Alipay
Phương thức hoạt động của ví điện tử Alipay

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thanh Toán Taobao Bằng Alipay Cực Đơn Giản

Top những cách nạp tiền Alipay và xu thế sử dụng Alipay để thanh toán 

Ví điện tử Alipay cho phép người dùng nạp tiền vào từ các nguồn khác nhau để sử dụng trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. Dưới đây là một số phương thức nạp tiền phổ biến trong Alipay:

Nạp tiền Alipay qua thẻ ngân hàng nội địa

Cách nạp tiền vào tài khoản Alipay bằng thẻ ngân hàng nội địa là một hình thức phổ biến và thuận tiện, được diễn ra tương tự như khi đăng ký và nạp tiền vào ví điện tử tại Việt Nam. Để thực hiện bạn cần tiến hành theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Bạn cần tạo một tài khoản Alipay trên hệ thống, bao gồm cung cấp thông tin cá nhân và xác minh danh tính của bạn.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản → Chọn mục nạp tiền → Chọn ngân hàng nội địa mà bạn muốn liên kết → Thao tác liên kết (Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng và thực hiện quy trình xác thực tài khoản). 
Chọn nạp tiền tại Alipay
Chọn mục “nạp tiền” để bắt đầu nạp tiền vào Alipay
Chọn ngân hàng để nạp tiền vào Alipay
Lựa chọn ngân hàng bạn muốn liên kết nạp tiền
 • Bước 3: Sau khi liên kết thành công, bạn có thể nạp tiền từ thẻ ngân hàng nội địa vào tài khoản Alipay của mình bằng cách cung cấp thông tin về số tiền bạn muốn nạp và xác nhận giao dịch.
Chọn số tiền cập nạp
Chọn số tiền và xác nhận nạp tiền

Lưu ý: Hình thức nạp tiền vào tài khoản Alipay này chỉ được áp dụng cho những khách hàng có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Nạp tiền Alipay qua thẻ ngân hàng nội địa
Cách nạp tiền Alipay thông qua thẻ thanh toán nội địa Trung Quốc

Nạp tiền vào Alipay qua thẻ visa

Tương tự như cách nạp tiền Alipay ở trên, nạp tiền qua thẻ visa cũng yêu cầu bạn đăng ký tài khoản bằng cách cung cấp đầy đủ thông tin, hộ chiếu và thẻ visa để xác nhận đăng ký. Tuy nhiên, cách nạp tiền này không áp dụng cho mọi loại thẻ visa quốc tế, mà chỉ áp dụng cho những thẻ được mở tại ngân hàng Trung Quốc. 

Nạp tiền vào tài khoản Alipay qua thẻ cào điện thoại

Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc, thì bạn có thể chuyển tiền vào Alipay qua thẻ cào điện thoại. Đây cũng là cách được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng và lựa chọn.

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản My Alipay → chọn “nạp tiền
 • Bước 2: Bấm chọn “thẻ cuộc gọi” (话费卡充值) → “Chuyển ngay” (立即转让
 • Bước 3: Chọn mệnh giá thẻ điện thoại, sau đó nhập số seri + mật khẩu thẻ cào và bấm chọn “xác nhận”.
 • Bước 4: Sau 2-3 phút, hệ thống báo cộng tiền vào tài khoản là bạn đã nạp tiền thành công rồi đó! 

Vì giao diện của Alipay chủ yếu bằng tiếng Trung, nên để dễ dàng hơn khi thao tác thì bạn hãy sử dụng thêm phần mềm dịch tiếng Trung sang tiếng Việt để có thể tiến hành giao dịch nhanh chóng.

Nạp tiền vào tài khoản Alipay qua thẻ cào điện thoại
Nạp tiền vào ví Alipay bằng thẻ cào điện thoại

Nạp tiền Alipay bằng cách mua nhân dân tệ 

Mua Nhân dân tệ (CNY) và gửi trực tiếp vào tài khoản Alipay cũng là một cách để nạp tiền vào ví điện tử rất phổ biến. Hiện nay, có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ này như: Các điểm đổi tệ, ngân hàng, trung tâm thương mại, tiệm vàng,… nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Để đảm bảo tìm đúng nguồn cung cấp nhân dân tệ uy tín – đáng tin cậy, bạn nên lựa chọn những đơn vị được khách hàng phản hồi tốt và đánh giá cao để giao dịch nạp tiền được diễn ra thành công và an toàn. 

Nạp tiền vào ví Alipay bằng cách nhờ bạn bè, người thân chuyển tiền

Nhờ người thân, bạn bè đang sử dụng ví Alipay tại Trung Quốc chuyển tiền vào tài khoản Alipay của bạn cũng là một phương pháp nạp tiền phổ biến và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điểm hạn chế của hình thức này chính là đôi lúc bạn không thể linh hoạt và tự chủ được mọi giao dịch. Ví dụ như: Người thân đang bận rộn không thể xử lý kịp thời, ví alipay của họ bị khóa tạm thời hoặc đang trong thời gian bảo trì,… 

Nhờ bạn bè, người thân chuyển tiền
Nhờ người thân chuyển tiền vào tài khoản Alipay

Nạp tệ Alipay bằng cách chuyển khoản ngân hàng

Về nguyên tắc, Alipay chỉ cho phép nạp tiền bằng tài khoản ngân hàng nội địa Trung Quốc, nghĩa là bạn không thể nạp tiền Alipay bằng tài khoản ngân hàng nước ngoài. Do đó, nhiều người dùng đã sử dụng phương án khác đó chính là chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng nội địa, rồi sau đó sẽ nạp tiền vào ví Alipay. Tuy nhiên, trong quá trình chuyển khoản, bạn sẽ phải chịu thêm mức phí giao dịch theo quy định của ngân hàng.

Nạp tệ Alipay bằng cách sử dụng tính năng Tour Pass của Alipay 

Bạn có thể sử dụng tính năng Tour Pass của Alipay để nạp tiền vào ví Alipay bằng cách xác minh thêm thông tin hộ chiếu. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng cho đối tượng là người nước ngoài, còn những người có hộ chiếu Trung Quốc sẽ gặp khó khăn hơn khi thực hiện quy trình này.

Nạp tệ Alipay bằng cách sử dụng tính năng Tour Pass của Alipay 
Nạp tệ Alipay bằng cách xác minh thêm thông tin hộ chiếu

Nạp tiền Alipay uy tín, an toàn tại Giang Huy Logistics

Một trong những cách nạp tiền vào ví Alipay nhanh chóng, an toàn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là nạp tiền thông qua Giang Huy. Chúng tôi được biết đến là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ nạp tiền vào tài khoản Alipay

Dịch vụ nạp tiền Alipay tại Giang Huy
Dịch vụ nạp tiền Alipay uy tín tại Giang Huy Logistics

Mục tiêu chính mà Giang Huy mong muốn khi khách hàng nạp tiền Alipay tại đây chính là tạo ra một môi trường thanh toán trực tuyến an toàn và đáng tin cậy, từ đó xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng trong việc sử dụng các dịch vụ thương mại điện tử. 

Sau đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi nạp tệ Alipay tại Giang Huy Logistics:

 • Thủ tục sử dụng dịch vụ nhanh chóng: Giang Huy sẽ hỗ trợ bạn đổi tiền Việt sang Nhân dân tệ và nạp tiền vào tài khoản cho bạn dựa trên thông tin Username mà bạn cung cấp. 
 • Mọi thao tác diễn ra nhanh chóng và không phải qua nhiều thủ tục rườm rà. Sau khi hoàn tất, hóa đơn nạp tiền vào ví Alipay sẽ được gửi lại cho bạn.
 • Hiệu quả và tiết kiệm chi phí: Đối với những khách hàng không có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc thì không cần phải mở tài khoản ngân hàng mới mà vẫn có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay của mình.
 • Cam kết cung cấp chính sách và bảng giá dịch vụ minh bạch, công khai. Bạn có thể yên tâm về việc không có chi phí phát sinh thêm và được biết trước các chi phí liên quan đến dịch vụ.
 • Giang Huy luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình nạp tiền. Bạn có thể liên hệ và nhận được sự hỗ trợ tận tâm từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Giang Huy, đảm bảo quá trình giao dịch diễn ra suôn sẻ và hiệu quả.

Trên đây là “Top 7+ Cách nạp tiền Alipay và xu thế sử dụng Alipay để thanh toán” mà chúng tôi muốn gửi đến độc giả. Hy vọng bài viết sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho bạn, tùy thuộc vào tình huống mà bạn hãy chọn cách thức nạp tiền phù hợp nhất cho mình. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ nạp tiền vào ví Alipay hoặc cần hỗ trợ thanh toán hộ Alipay xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua những phương thức sau:

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)