Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Tài Khoản Alipay Bị Khóa

Nếu một ngày, bạn đang sử dụng ví Alipay để thanh toán đơn hàng trên các trang mua hàng Taobao, Tmall, 1688 thì đột nhiên tài khoản của bạn thông báo tạm ngừng giao dịch thì lúc này bạn sẽ xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, bởi vì bài viết sau đây Giang Huy Logistics sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách mở khóa tài khoản Alipay bị khóa cực chi tiết. Cùng theo dõi ngay nhé!

Những nguyên nhân khiến tài khoản Alipay bị khóa

Tài khoản alipay bị khóa
Tại sao tài khoản Alipay không hoạt động?

Nhiều người thắc mắc tại sao tài khoản Alipay bị khóa? Dưới đây sẽ là các nguyên nhân phổ biến nhất khiến tài khoản Alipay không hoạt động:

 • Sử dụng tài khoản bất hợp pháp như tài khoản được bán lại, tài khoản được cho thuê, nạp tiền từ nguồn không rõ ràng,…
 • Gian lận khi thanh toán.
 • Rút tiền bất hợp pháp: Hiện tại Alipay không cho phép người dùng rút tiền. Nếu hệ thống phát hiện người dùng rút thì tài khoản sẽ bị đóng băng hoạt động.
 • Gửi thông tin bất hợp pháp như các thông tin tiếp thị độc hại.
 • Tài khoản có trạng thái đăng nhập bất thường thường xuyên. Điển hình của hiện tượng này là bạn chuyển đổi thiết bị đăng nhập. Khi hệ thống quản lý của Alipay phát hiện điều bất thường sẽ yêu cầu bạn đổi lại mật khẩu. Trong trường hợp bạn không đổi, thì hệ thống sẽ khóa tài khoản để bảo vệ tiền của người dùng.
 • Người dùng nhập mật khẩu sai nhiều lần. Lúc này, hệ thống sẽ đánh giá là tài khoản có nguy cơ bị hack và thực hiện đóng băng.
 • Tài khoản bị báo cáo số lượng lớn và trong thời gian dài.
 • Tài khoản quá hạn mức thanh toán. Alipay có hạn mức thanh toán theo ngày, tháng và năm. Nếu bạn vượt quá hạn mức sẽ không thể sử dụng ví để thanh toán các hóa đơn khác.

Các hình thức đóng băng thanh toán của Alipay

Cách mở khóa tài khoản alipay bị đóng băng
Các hình thức đóng băng tài khoản Alipay thường gặp

Trước khi tìm hiểu về cách mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng thì hãy cùng Giang Huy điểm qua các hình thức đóng băng tài khoản của Alipay nhé:

 • Đóng băng tài khoản theo ngày: Đây là hình thức đóng băng tài khoản nhẹ nhất và sau 3 – 5 ngày kiểm tra, nếu tài khoản của bạn không có bất thường thì Alipay sẽ tự động mở khóa. 
 • Khóa hạn mức năm: Alipay có hạn mức thanh toán theo năm. Tùy theo từng tài khoản mà hạn mức sẽ khác nhau. Nếu bạn đã đạt hạn mức tối đa thì không thể sử dụng ví để thanh toán các hóa đơn khác.
 • Khóa tài khoản Alipay vĩnh viễn: Trong trường hợp Alipay phát hiện tài khoản người dùng vi phạm nghiêm trọng điều khoản sử dụng dịch vụ, hệ thống sẽ tự động khóa vĩnh viễn tài khoản Alipay đó và không thể sử dụng trong tương lai.

Hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng

Nếu người dùng không vi phạm nghiêm trọng quy định của Alipay thì có thể sử dụng một số biện pháp xác định danh tính để mở khóa. Dưới đây là hướng dẫn cách mở khóa tài khoản Alipay của Giang Huy Logistics.

Chờ đợi đến thời gian Alipay tự mở khóa

Tài khoản alipay bị khóa
Chờ đến thời Alipay tự động mở khóa lại tài khoản

Nếu tài khoản Alipay của bạn bị đóng băng, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lý do bị khóa. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Alipay.
 • Bước 2: Nhấp vào “账户与安全” – Tài khoản và bảo mật hoặc các tùy chọn tương tự như “Đóng băng tài khoản” hoặc “解冻账户” – “Giải phóng tài khoản” để kiểm tra lý do đóng băng. 
 • Bước 3: Nếu hệ thống hiển thị cụ thể số ngày tài khoản Alipay bị vô hiệu hóa thì bạn chỉ cần chờ đợi đến khi hết thời gian, tài khoản sẽ tự động mở khóa. Trong trường hợp Alipay yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin xác minh hoặc chứng nhận danh tính thì bạn hãy tham khảo thêm về cách mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng ở phần nội dung tiếp theo đây.

Cách mở tài khoản Alipay bị khóa bằng việc xác minh danh tính

Alipay bị khóa
Cách mở khóa tài khoản Alipay bị chặn qua xác minh danh tính

Khi bạn quên mật khẩu nhiều lần hay thay đổi thiết bị đăng nhập thường xuyên, bạn cần xác minh danh tính để mở khóa tài khoản. Thông thường, Alipay sẽ yêu cầu bạn gửi các thông tin như:

 • Ảnh chân dung tài khoản đăng ký Alipay ban đầu.
 • Ảnh CMND/ CCCD hai mặt.
 • Trả lời các câu hỏi liên quan. 

Khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin hợp lệ, bạn cần chủ động theo dõi tiến độ mở khóa. Hệ thống sẽ cần một thời gian để xem xét, xử lý trước khi tự động mở khóa tài khoản của bạn. 

Liên hệ trực tiếp đến Alipay để được hỗ trợ

Trong trường hợp bạn không thể giải quyết được vấn đề tài khoản bị đóng băng dù đã thực hiện mọi biện pháp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến nhóm dịch vụ khách hàng của Alipay thông qua ứng dụng. Bạn cũng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng và giải đáp thắc mắc người dùng của Alipay thông qua số điện thoại là 95188.

Sử dụng dịch vụ mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng

Một cách khôi phục tài khoản Alipay bị khóa an toàn, đơn giản khác là liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ mở khóa Alipay tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trong trường hợp bạn không biết tiếng Trung Quốc và mong muốn mở khóa tài khoản Alipay nhanh chóng, an toàn.

Những đơn vị này hầu hết đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, thành thạo tiếng Trung Quốc nên có thể dễ dàng xử lý các tình huống đóng băng của từng người dùng.

Cách bảo vệ tài khoản Alipay khỏi nguy cơ bị khóa, bị đóng băng

Mở Alipay bị đóng băng
Cách bảo vệ tài khoản Alipay khỏi nguy cơ bị khóa

Sau khi đã hướng dẫn bạn mở khóa tài khoản Alipay bị đóng băng thì để giúp bạn tránh việc tài khoản Alipay bị khóa lần nữa, tiếp theo đây Giang Huy sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo giúp bảo vệ tài khoản khỏi nguy cơ bị đóng băng, cùng theo dõi ngay nhé!

 • Hạn chế sử dụng mạng wifi công cộng mà thay vào đó, hãy sử dụng mạng dữ liệu di động cá nhân.
 • Chỉ sử dụng những dòng tiền sạch để chuyển và nạp tiền vào tài khoản Alipay.
 • Thực hiện xác minh tài khoản Alipay ở cấp độ cao như xác minh tên thật, số điện thoại, khuôn mặt để nâng hạn mức thanh toán và bảo mật.
 • Hạn chế thay đổi thiết bị đăng nhập tài khoản Alipay.
 • Nếu bạn quên mật khẩu Alipay, hãy nhờ đến sự trợ giúp của hệ thống để đổi mật khẩu thay vì thử nhập mật khẩu nhiều lần.
 • Đọc và tìm hiểu điều khoản sử dụng dịch vụ để tránh vi phạm các quy định của Alipay trong quá trình sử dụng.

Dịch vụ thanh toán hộ và mở khóa tài khoản Alipay bị khóa tại Giang Huy Logistics

Dịch vụ mở khóa alipay tại Giang Huy
Dịch vụ thanh toán hộ và mở khóa tài khoản Alipay bị block tại Giang Huy Logistics

Giang Huy Logistics là công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua và vận chuyển hàng Trung Quốc – Việt Nam chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, dịch vụ thanh toán hộ và mở lại tài khoản Alipay bị khóa, bị đóng băng an toàn cũng được phát triển song song. 

Thanh toán hộ qua tài khoản Alipay là việc khách hàng sẽ tự liên hệ với đơn vị phân phối sản phẩm, dịch vụ tại Trung Quốc để trao đổi về đơn hàng, sau đó sẽ ủy quyền cho Giang Huy Logistics để thanh toán số tiền của đơn. 

Trước khi Giang Huy tiến hành thanh toán, khách hàng cần thanh toán số tiền VND tương ứng với số tiền NDT của đơn hàng. Tỷ giá tiền tệ dùng để quy đổi sẽ là tỷ giá hiện tại của Giang Huy Logistics. 

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì có thể tham khảo qua cách quy đổi của Giang Huy.

Lựa chọn dịch vụ ủy quyền thanh toán tại Giang Huy Logistics mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

 • Tỷ giá thanh toán hộ ở mức cạnh tranh trên thị trường, chi phí dịch vụ ưu đãi giúp bạn tối ưu về chi phí.
 • Nguồn tiền thanh toán hoàn toàn sạch sẽ để đảm bảo đơn hàng của bạn không gặp bất kỳ rủi ro nào.
 • Hạn mức thanh toán Alipay của Giang Huy khá lớn, đảm bảo đơn hàng được thanh toán nhanh chóng sau khi bạn chuyển tiền VND tương ứng và hoàn thành đàm phán với nhà cung cấp. 
 • Sau khi hoàn tất quá trình giao dịch, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn hóa đơn thanh toán minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh đó, Giang Huy Logistics còn hỗ trợ mở khóa tài khoản Alipay hiệu quả. Tùy theo từng nguyên nhân bị khóa, chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp khắc phục phù hợp nhất dựa trên nền tảng là chính sách riêng tư và bảo mật tài khoản của Alipay. Ngoài ra, nếu khách hàng có nhu cầu cần hỗ trợ nạp tiền vào số tài khoản Alipay của mình thì Giang Huy cũng luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 nhé!

Bài viết trên đây, Giang Huy Logistics đã chia sẻ đến bạn cách mở khóa tài khoản Alipay bị khóa chi tiết nhất, đồng thời chúng tôi còn bật mí cho bạn một vài mẹo để hạn chế hiện tượng tài khoản Alipay bị block. Mong rằng, với những thông tin mà Giang Huy cung cấp, có thể giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm online trên các trang TMĐT Trung Quốc.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ về dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc trực tuyến hay thanh toán hộ xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua các phương thức sau:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)