Hạn Mức Thanh Toán Alipay Là Gì? Cách Tăng Hạn Mức Giao Dịch Alipay

Chắc hẳn ví điện tử Alipay không còn là cái tên quá xa lạ với những ai thường xuyên mua sắm trên các trang TMĐT của Trung Quốc. Tuy nhiên, để quá trình thanh toán không bị gián đoạn, thì người dùng nên nắm chắc hạn mức thanh toán của Alipay. Vậy thì hạn mức thanh toán Alipay là gì và cách để nâng hạn mức giao dịch như thế nào? Cùng Giang Huy Logistics tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Alipay và hạn mức thanh toán Alipay là gì?

Trước khi đi sâu vào cách nâng hạn mức Alipay, thì ngay bây giờ Giang Huy sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Alipay là gì cũng như tại sao phải đặt hạn mức giao dịch cho Alipay nhé!

tìm hiểu về Alipay và hạn mức thanh toán Alipay
Giới thiệu Alipay và hạn mức thanh toán Alipay

Alipay là một trong những ví điện tử hàng đầu tại Trung Quốc. Đây là một ứng dụng thanh toán di động được xây dựng và phát triển bởi tập đoàn Alibaba vào năm 2013. Ví Alipay được liên kết trực tiếp với các trang web mua hàng Trung Quốc nổi tiếng như là: Trang order đồ Taobao, Tmall, order 1688. Bên cạnh đó, Alipay còn có nhiều chức năng thuận tiện khác như:

 • Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán như: Quét mã QR, quét mã vạch, thanh toán NFC,… và được sử dụng ở nhiều cửa hàng trưng bày sản phẩm, cửa hàng trực tuyến.
 • Chức năng chuyển tiền của ví có thể thực hiện giữa các tài khoản Alipay hoặc chuyển đến thẻ ngân hàng.
 • Thanh toán hóa đơn tiện ích nhà ở, hóa đơn truyền hình cáp, hóa đơn internet, điện nước, thẻ điện thoại,…
 • Chức năng quản lý tài chính, lựa chọn phương thức quản lý tài chính phù hợp.
 • Trả nợ thẻ tín dụng.

Hạn mức thanh toán Alipay là số tiền giao dịch tối đa mà mỗi tài khoản Alipay có thể thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định như ngày, năm. Các loại tài khoản và phương thức xác thực danh tính khác nhau sẽ có hạn mức Alipay khác nhau.

Vậy tại sao Alibaba lại đặt ra hạn mức thanh toán cho ví Alipay? Trên thực tế, giới hạn về hạn mức giao dịch được thiết lập để bảo vệ ví tiền của người tiêu dùng và ngăn ngừa những rủi ro có thể xảy đến. Việc thiết lập một giới hạn nhất định có thể kiểm soát các giao dịch hiệu quả và ngăn chặn những hành động bất hợp pháp.

Chi tiết hạn mức thanh toán chuyển khoản Alipay

Chi tiết hạn mức thanh toán chuyển khoản Alipay
Hạn mức thanh toán chuyển khoản Alipay mới nhất

Hạn mức thanh toán Alipay của mỗi tài khoản sẽ không giống nhau, điều này tùy thuộc vào phương thức thanh toán của người dùng. Theo cập nhật mới nhất của Alipay, hạn mức thanh toán của mỗi phương thức sẽ như sau:

 • Chuyển tiền vào tài khoản Alipay và cả hai tài khoản đã xác thực: Số tiền chuyển tối đa cho một lần là 50,000 NDT, mỗi ngày được phép giao dịch tối đa 200,000 NDT và mỗi tháng giao dịch tối đa 200,000 NDT. Số tiền không bao gồm phí dịch vụ. 
 • Nếu người dùng chỉ đăng ký chứng minh thư cho tài khoản Alipay: Số tiền giao dịch tối đa cho một lần/ ngày/ năm là 5000 NDT. Lưu ý, nếu một chứng minh thư đăng ký hai tài khoản Alipay thì hạn mức thẻ Alipay của tài khoản là chung chứ không riêng biệt.
 • Thanh toán Yu’e Bao: Không giới hạn cho thiết bị điện thoại.
 • Một số người dùng đã được đánh giá toàn diện bằng lịch sử giao dịch và sử dụng thanh toán nhanh: Alipay sẽ có giới hạn 2000 NDT cho mỗi lần giao dịch, 2000 NDT cho một ngày và 10,000 NDT cho một tháng. Nếu người dùng cần thanh toán hoàn toàn đơn hàng hiện tại thì có thể kết hợp với các phương thức thanh toán khác.
 • Nếu người dùng chuyển khoản từ Alipay đến tài khoản ngân hàng: Hạn mức chuyển khoản phụ thuộc vào ngân hàng. Bạn có thể tham khảo bảng hạn mức của một số ngân hàng tại Trung Quốc như sau:
Tên ngân hàngHạn ngạch (giao dịch cho 1 lần/ 1 ngày/ 1 tháng) (NDT)
Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc30,000/ 50,000/ 600,000
ICBC30,000/ 50,000/ 600,000
Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc50,000/ 100,000/ 600,000
Ngân hàng Trung Quốc30,000/ 50,000/ không giới hạn
Ngân hàng thương mại Trung Quốc50,000/ 50,000/ không giới hạn
Ngân hàng Giao thông50,000/ 100,000/ 600,000
CITIC200,000/ 200,000/ không giới hạn
Ngân hàng Bình An100,000/ 100,000/ không giới hạn
Ngân hàng HSBC250,000/ 250,000/ không giới hạn
Ngân hàng Thượng Hải50,000/ 50,000/ 200,000

Cách kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay hiện tại

Làm thế nào để bạn biết được tháng này bạn đã sử dụng bao nhiêu tiền để thanh toán cho các hóa đơn bằng Alipay? Dưới đây Giang Huy sẽ hướng dẫn cho bạn các bước để kiểm tra nhanh chóng thông tin này:

 • Bước 1: Tại giao diện của ứng dụng Alipay, bạn chọn biểu tượng hình người góc dưới bên phải.
 • Bước 2: Chọn TransactionOverview.
 • Bước 3: Chọn ngày, tháng hoặc năm để kiểm tra số tiền đã thanh toán của tài khoản.
Hướng dẫn cách kiểm tra hạn mức thanh toán Alipay hiện tại
Cách xem hạn mức Alipay hiện tại

Cách nâng hạn mức giao dịch Alipay an toàn

Nâng hạn mức thanh toán Alipay như thế nào là câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những người sử dụng ví Alipay để thanh toán các đơn hàng trên trang thương mại điện tử như: Trang Taobao, Tmall, 1688. 

Phương pháp an toàn và hiệu quả để thực hiện nâng hạn mức giao dịch Alipay đó là xác thực tên thật, thẻ ngân hàng và và số điện thoại di động. Để thực hiện điều này, bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Đăng nhập tài khoản Alipay và nhấp vào mục “我的” – Của tôi.
 • Chọn “我的钱包” – Ví của tôi → “芝麻信用” – Tín dụng.
 • Bạn tiến hành xác thực số điện thoại di động, tên thật, ngân hàng và những yêu cầu khác theo hướng dẫn để hoàn thành.
Cách nâng hạn mức giao dịch Alipay an toàn
Cách nâng hạn mức giao dịch Alipay an toàn

Bạn nên biết rằng việc tăng hạn mức thanh toán Alipay sẽ phụ thuộc và nhiều yếu tố bao gồm điểm tín dụng của người dùng, lịch sử giao dịch, mức độ hoạt động thường xuyên,… Do vậy, bạn nên thường xuyên sử dụng Alipay để tích lũy tín dụng, chú ý đảm bảo an toàn tài khoản khi sử dụng hàng ngày, không đăng nhập vào mạng wifi công cộng để tránh các rủi ro khi giao dịch.

Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay nhanh chóng tại Giang Huy 

Dịch vụ thanh toán hộ tại Giang Huy Logistics
Dịch vụ thanh toán hộ qua Alipay và nâng hạn mức giao dịch tại Giang Huy Logistics

Giang Huy Logistics được biết đến là đơn vị cung cấp dịch vụ đặt, vận chuyển hàng, thanh toán và ký gửi hai chiều Trung – Việt uy tín nhất hiện nay. Thanh toán hộ qua Alipay hay qua tài khoản ngân hàng là một trong những dịch vụ trọng tâm của Giang Huy. Những ưu điểm khi người dùng thanh toán hóa đơn thông qua Giang Huy Logistics:

 • Khách hàng không cần đăng ký tài khoản Alipay, tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay thực hiện bất kỳ bước xác thực thanh toán nào.
 • Dịch vụ được thực hiện nhanh chóng ngay sau khi quý khách chuyển khoản số tiền VND tương ứng tới số tài khoản ngân hàng của Giang Huy Logistics.
 • Tỷ giá tệ tại Giang Huy Logistic có tính cạnh tranh cao. Số tiền thanh toán hộ càng lớn, bạn càng có được tỷ giá ưu đãi. 
 • Chúng tôi còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết giao dịch để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng.

Bên cạnh dịch vụ thanh toán hộ Alipay, Giang Huy còn hỗ trợ mở tài khoản thanh toán, nạp tiền vào ví Alipay và nâng hạn mức thanh toán Alipay lên cấp độ cao nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay cần tư vấn thêm về dịch vụ, hãy nhanh chóng liên hệ đến Giang Huy Logistics để được giải đáp chi tiết nhất.

Liên hệ Giang Huy

Ví điện tử Alipay là công cụ thanh toán nhanh gọn, thuận tiện khi bạn sinh sống, làm việc tại Trung Quốc hoặc muốn mua hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Việc nâng hạn mức thanh toán Alipay lên mức cao hơn sẽ giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn trong việc giao dịch. Cuối cùng, đừng quên theo dõi Giang Huy Logistic để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích về kiến thức nhập hàng Trung Quốc nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: Số 31 đường Na Làng, tổ 2, khối 2, thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 1900 3304

Hotline: 0989 54 34 64 – 0965 54 54 64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)