Hướng Dẫn Cách Lấy Lại Mật Khẩu Taobao Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Khi sử dụng tài khoản Taobao, đôi lúc chúng ta sẽ gặp phải trường hợp quên mật khẩu khi đăng nhập. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì trong bài viết sau đây, Công ty Giang Huy Logistics sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu Taobao nhanh chóng chỉ qua vài bước đơn giản. Cùng theo dõi ngay nhé!

Trường hợp cần lấy lại mật khẩu tài khoản Taobao? 

Khi nào cần phải lấy lại mật khẩu Taobao? 
Trường hợp nào cần lấy lại mật khẩu Taobao? 

Hiện nay, có rất nhiều lý do khiến bạn không thể đăng nhập vào Taobao, điều này sẽ gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng, chẳng hạn như bạn không thể kiểm tra được đơn hàng mình đã mua hay tiếp tục việc mua sắm,… Sau đây Giang Huy sẽ tổng hợp cho bạn một số trường hợp khiến bạn bị mất tài khoản và cần phải lấy lại mật khẩu :

 • Quên mật khẩu: Đây là một trong những lý do thường gặp nhất. Nếu bạn không thể nhớ mật khẩu của mình, hãy thử sử dụng chức năng khôi phục mật khẩu trên trang đăng nhập của Taobao.
 • Tài khoản bị đánh cắp: Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình đã bị đánh cắp, hãy liên hệ với Taobao để được hỗ trợ khôi phục tài khoản và thay đổi mật khẩu ngay lập tức.
 • Vấn đề kỹ thuật: Đôi khi, Taobao có thể gặp sự cố kỹ thuật dẫn đến việc không thể đăng nhập vào tài khoản. Trong trường hợp này, bạn hãy kiên nhẫn và thử đăng nhập lại Taobao sau khi Taobao khắc phục sự cố.

Điều kiện cần để lấy lại mật khẩu Taobao

Những điều kiện cần đáp ứng để lấy lại mật khẩu Taobao
Một số điều kiện cần đáp ứng để lấy lại mật khẩu Taobao

Để lấy lại mật khẩu Taobao, bạn cần xác minh cho hệ thống rằng bạn là chủ sở hữu tài khoản. Bên cạnh đó, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau để quá trình khôi phục mật khẩu được thành công:

 • Ghi nhớ tên đăng nhập (Username), số điện thoại hoặc email mà bạn dùng để đăng ký Taobao.
 • Đảm bảo bạn đang sở hữu đúng số điện thoại hoặc email đăng ký để nhận mã OTP (One-Time Password) khôi phục mật khẩu từ hệ thống của Taobao.
 • Tài khoản Taobao đó không được bị khóa hoặc bị đóng băng do vi phạm chính sách của hệ thống. Đồng thời, tài khoản này cũng cần được xác thực bởi một tài khoản Alipay khác đang trong trạng thái hoạt động bình thường.

Trường hợp tài khoản mua hàng Taobao của bạn chẳng may bị khóa hoặc đóng băng trong quá trình sử dụng thì có thể xem hướng dẫn cách mở TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Taobao đã mất cực đơn giản

Cách lấy lại tài khoản Taobao đã mất không quá khó khăn như bạn nghĩ nếu tài khoản của bạn đáp ứng được các yêu cầu cần thiết của hệ thống. Sau đây, Giang Huy sẽ hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu trên 2 phiên bản mobile và máy tính thông qua vài thao tác đơn giản sau đây:

Cách lấy lại mật khẩu Taobao bị mất trên điện thoại

Để lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại bạn sẽ làm theo các bước như sau:

Bước 1: Mở app Taobao đã được cài đặt trên điện thoại của bạn. Trên trang đăng nhập, hãy bấm chọn vào dòng chữ “Quên mật khẩu“.

Vào ứng dụng Taobao trên điện thoại
Vào app Taobao đã đăng tải về điện thoại
Chọn vào biểu tượng hình mặt cười để vào tài khoản cá nhân
Chọn vào biểu tượng hình mặt cười để vào tài khoản cá nhân
Bạn hãy nhập tên tài khoản Taobao mà bạn muốn lấy lại mật khẩu và bấm vào nút cam để xác nhận
Nhập tên tài khoản bạn muốn lấy lại mật khẩu và bấm vào nút màu cam để xác nhận
Bấm vào ô quên mật khẩu như trên hình
Bấm vào ô có dòng chữ quên mật khẩu như trên hình

Bước 2: Lúc này, Taobao sẽ yêu cầu bạn nhập đầy đủ thông tin tài khoản để xác minh. Cung cấp tên đăng nhập, số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký và nhấn “Tiếp tục“.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được một mã OTP (One-Time Password) gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký. Nhập mã xác nhận này vào ô OTP của Taobao.

Kéo trượt thanh ngang sang bên phải để tiến hành bước lấy mã OTP trên điện thoại để khôi phục mật khẩu Taobao
Kéo trượt thanh sang bên phải để tiến hành bước lấy mã xác nhận về điện thoại
Bấm vào dòng chữ màu da cam như trên hình để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại
Bấm vào dòng chữ màu da cam như trên hình để hệ thống gửi mã OTP về số điện thoại đã đăng ký

Bước 4: Nếu thông tin xác minh đúng, bạn sẽ được chuyển đến trang đổi mật khẩu. Tạo một mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu để xác nhận.

Tạo mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu 1 lần nữa để xác nhận
Tạo một mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu để xác nhận

Bước 5: Nhấn “Xác nhận” để lưu mật khẩu mới và hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

Cách lấy lại mật khẩu Taobao đã mất trên máy tính

Tương tự như cách lấy lại tài khoản Taobao trên điện thoại, để lấy lại mật khẩu trên máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào trang web taobao.com.

Bước 2: Nhấn vào nút “Đăng nhập” ở góc trên bên phải của trang web để mở cửa sổ đăng nhập.

Bấm vào ô đăng nhập như trên giao diện đẻ lấy lại mật khẩu Taobao
Bấm vào ô đăng nhập trên giao diện của Taobao

Bước 3: Dưới ô nhập mật khẩu, bạn sẽ thấy một liên kết có dòng chữ “Quên mật khẩu“. Nhấp vào đó để tiếp tục quá trình khôi phục và lấy lại mật khẩu.

Bấm vào ô quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu Taobao
Bấm chọn vào quên mật khẩu như trên hình để lấy lại mật khẩu

Bước 4: Taobao sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản để xác minh. Cung cấp tên đăng nhập, số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký và nhấp vào nút “Tiếp tục“.

Điền đầy đủ tên đăng nhập/SĐT đăng nhập để lấy lại mật khẩu
Điền tên đăng nhập hoặc SĐT đăng nhập để lấy lại mật khẩu Taobao

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một mã OTP (One-Time Password) gửi đến số điện thoại hoặc địa chỉ email đã đăng ký. Nhập đúng mã vào ô trống OTP trên trang Web.

Bấm vào ô gửi mã xác nhận về SĐT
Bấm chọn vào ô gửi mã xác minh về SĐT đã đăng ký
Bấm vào ô như hình trên để lấy mã về SĐT
Bấm chọn vào ô như trên hình để hệ thống gửi mã về SĐT
Nhập đúng mã xác nhận đã được gửi qua SĐT
Nhập mã xác minh đã được gửi qua SĐT

Bước 6: Nếu thông tin xác minh đúng, bạn sẽ được chuyển đến trang đổi mật khẩu. Tạo một mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu để xác nhận. Nhấp vào nút “Xác nhận” để lưu mật khẩu mới và hoàn tất quá trình lấy lại mật khẩu.

Điền mật khẩu mới, sau đó bấm xác nhận và lưu mật khẩu mới lại
Tạo mật khẩu mới, sau đó bấm xác nhận và lưu mật khẩu mới đã tạo
Giao diện sau khi đã lấy lại mật khẩu thành công
Sau khi lấy lại mật khẩu thành công thì giao diện sẽ hiển thị như trên hình vẽ

Như vậy, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có thể lấy lại mật khẩu Taobao của mình. Tuy nhiên, trong quá trình lấy lại mật khẩu, nếu Taobao không gửi mã xác minh (mã OPT) thì bạn hãy kiểm tra lại đường truyền, số điện thoại đăng ký hoặc liên hệ đến Taobao để được hỗ trợ nhé!

Lưu ý cần tránh để không bị mất mật khẩu Taobao

Những lưu ý cần tránh để không bị mất mật khẩu Taobao
Một số lưu ý cần tránh để không bị mất mật khẩu Taobao

Sau khi hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Taobao nhanh chóng thì tiếp theo đây Giang Huy sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý cần tránh để hạn chế tình trạng bị mất mật khẩu trong suốt quá trình sử dụng. 

 • Sử dụng mật khẩu yếu: Hãy tránh sử dụng mật khẩu dễ đoán như ngày sinh, tên đầy đủ hoặc các ký tự liên tiếp nhau trên bàn phím. Mật khẩu nên chứa cả chữ in hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. 
 • Chia sẻ mật khẩu với người khác: Tuyệt đối không bao giờ chia sẻ mật khẩu Taobao hoặc bất kỳ thông tin đăng nhập nào với người khác. Bạn sẽ không biết liệu họ có thể sử dụng thông tin đăng nhập này vào mục đích xấu. Vậy nên, bạn cần bảo mật thông tin cá nhân và chỉ sử dụng để đăng nhập vào các trang Web chính thống.
 • Sử dụng Wi-Fi công cộng không an toàn: Không đăng nhập vào tài khoản khi sử dụng Wi-Fi công cộng không được bảo mật sẽ giúp bạn tránh được việc mất mật khẩu Taobao. Các mạng Wi-Fi công cộng có thể bị tấn công và thông tin đăng nhập của bạn sẽ bị đánh cắp. Vậy nên, bạn cần sử dụng một kết nối mạng riêng tư và bảo mật khi truy cập vào tài khoản Taobao.
 • Truy cập Taobao từ các trang web không tin cậy: Bạn cần đảm bảo luôn truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của Taobao. Tránh bấm vào các liên kết không rõ nguồn gốc hoặc truy cập vào trang web thông qua các email đáng ngờ. Điều này sẽ giúp bạn không gặp phải các trang web giả mạo, lừa đảo thông tin đăng nhập.
 • Sử dụng tài khoản Taobao trên các thiết bị không an toàn: Tránh đăng nhập vào tài khoản Taobao của bạn trên các thiết bị không an toàn, chẳng hạn như máy tính công cộng hoặc máy tính đã bị nhiễm virus. Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn giảm nguy cơ bị đánh cắp thông tin.

Mua hàng Taobao giá rẻ, siêu tốc tại Giang Huy

Dịch vụ mua hàng Taobao giá rẻ, siêu tốc tại Giang Huy
Nhập hàng Taobao giá rẻ, siêu tốc tại Giang Huy Logistics

Nếu bạn là người mới, chưa có nhiều kinh nghiệm để tự mua hàng trên Taobao hoặc bạn không thể mua hàng trên nền tảng này do tài khoản Taobao bị đóng băng hoặc bị mất. Đừng quá lo lắng vì Giang Huy có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng thông qua dịch vụ mua hộ hàng Taobao của mình.

Đến với Giang Huy Logistics, bạn sẽ được hỗ trợ mua hàng với giá cả hợp lý cùng dịch vụ vận chuyển hàng Trung – Việt siêu tốc, nhanh chóng. Sở hữu lợi thế có mạng lưới quan hệ rộng rãi với các nhà cung cấp Trung Quốc, chúng tôi có thể loại bỏ các bước trung gian để giúp khách hàng mua được các sản phẩm Taobao với giá rẻ hơn. Cùng với đó, phí dịch vụ của Giang Huy luôn được đánh giá là rẻ và cạnh tranh nhất thị trường.

Giang Huy cam kết sẽ đem lại cho khách hàng dịch vụ vận chuyển chất lượng, siêu tốc, không chỉ hỗ trợ tìm kiếm nguồn hàng và mua hàng, chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển nhanh chóng từ Trung Quốc về Việt Nam. Chính vì vậy, mua hàng Taobao tại Giang Huy sẽ giúp hàng hóa của bạn được vận chuyển an toàn và đúng thời hạn.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm, Giang Huy luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ khâu tìm hiểu sản phẩm, đặt hàng, vận chuyển và hậu mãi. Với những ưu điểm vượt trội trên, Giang Huy tự tin có thể mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ mua hàng hộ Trung Quốc của chúng tôi. 

Như vậy, bài viết trên đây Giang Huy đã hướng dẫn cho bạn cách lấy lại mật khẩu Taobao cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lấy lại tài khoản Taobao bị mất.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ nhập hàng Taobao Trung Quốc xin vui lòng liên hệ đến Giang Huy qua những phương thức dưới đây để được tư vấn và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH MTV XUẤT NHẬP KHẨU GIANG HUY

Địa chỉ: 31 Na Làng, tổ 2, khối 2, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn

Tổng đài CSKH: 19003304

Hotline: 0989.54.34.640965.54.54.64

Email: cskh@gianghuy.com

Website: https://gianghuy.com

Mời bạn cài đặt

Công cụ đặt hàng

Công cụ đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Lưu ý: chỉ sử dụng trên máy tính

Ứng dụng đặt hàng

Ứng dụng đặt hàng Taobao, 1688, trên Chrome tiện lợi và nhanh chóng

Thông tin ngân hàng

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

04910 0040 7352

Ngân hàng

Vietcombank

Chủ tài khoản:

GIANG VĂN HUY

Số tài khoản:

12101 0686 6666

Chú ý: Ghi nội dung: NAP Mã KH
Ví dụ : NAP 123456
(Quý khách vui lòng đăng nhập tài khoản để kiểm tra mã KH)